Gia vị tình yêu

10:00, 17/05/2018 bởi: Lan Anh
 1 bình luận  0 love

Để tình yêu trọn vẹn, bạn phải biết “nuôi dưỡng” tình yêu bằng những chất xúc tác : mang đến cho chàng/nàng những bất ngờ thú vị, sự chu đáo ân cần, trí thông minh cá tính và “ghen” một chút là thứ gia vị không thể thiếu.

Bản chất của tình yêu luôn tồn tại hai trạng thái tình cảm “yêu” và “ghen”. Điều này đã làm cho những chiến binh trong cuộc phải nhiều phen hú vía. Nhưng nếu bạn chinh phục được nó, nó sẽ mang lại cho bạn những bất ngờ thú vị…

Để tình thêm thắm

Những cuộc tình phẳng lặng không sóng gió, không hờn ghen tuy có những điểm tốt, song nó dễ làm cho người trong cuộc thấy buồn tẻ, đơn điệu. Tình yêu nếu thiếu đi chút hờn ghen, giận dỗi thì cũng giống cái nhạt của món ăn thiếu gia vị. Chỉ một chút “ghen” đúng mực sẽ là chất súc tác kỳ diệu cho tình yêu đôi lứa. Lúc này, tình yêu mới thực sự có ý nghĩa.

Bạn sẽ cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của chất “xúc tác” này khi hai người phải xa nhau, sẽ có lúc bạn thấy nhớ cái nũng nịu ấy, nhớ cái “ghen” vô cớ ấy, nhớ cái giận hờn vu vơ kia… Sự hờn ghen khi xa cách nó như một thứ “gia vị” giúp tình thêm nồng và là thứ keo ngọt ngào gắn kết tình yêu đôi lứa.

Nhưng nếu bạn quá lạm dụng thứ gia vị này, thì chẳng khác nào bạn tự đưa tình vào ngõ cụt. Nó như con dao hai lưỡi, nếu bạn khéo dùng vào những lúc thực sự cần thiết thì rất hữu ích. Ngược lại, nếu dùng bừa bãi thì hậu quả thật khó lường.

Chất dưỡng tình yêu

Điều kiện cần và đủ để nuôi dưỡng và gìn giữ cho tình mãi đắm say, không chỉ cần dành cho nhau một tình yêu thực sự, mà cần biết nhường nhịn và hiểu nhau. Khi có những bùng nổ giữa hai người, bạn đừng nên nóng nẩy, đừng hành động bộp chộp. Người khôn ngoan sẽ giành chiến thắng trọn vẹn bằng cách: bình tĩnh suy nghĩ tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến xung đột, sau đó tháo gỡ từng vấn đề.

Đã có rất nhiều những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra, mà nguyên nhân là do cả hai chưa thực sự hiểu nhau, hoặc không có sự nhường nhịn, cũng có khi cả hai chưa gỡ đúng nút thắt. Trong trường hợp này bạn đừng cố giành phần thắng về mình, càng không nên khoét sâu vấn đề để tranh cãi.

Bạn cũng đừng tỏ thái độ bất cần, hay phát ngôn bừa bãi, xúc phạm lẫn nhau… dù biết chắc bạn là người đúng. Hơn ai hết, bạn hiểu rõ không thể vì một vài lý do nhỏ nhặt kia mà làm mất đi tình cảm lớn giữa hai người. Còn nếu vấn đề nghiêm trọng đến mức phải chia tay thì bạn cũng hãy thể hiện mình là người có văn hoá. Vì lẽ này, dù giận đến mấy cũng cần nín nhịn để lắng nghe, để thấu hiểu và cùng chia xẻ.

Giữ tình yêu trọn vẹn

Để không rơi vào những cuộc chia ly vì những nguyên nhân vặt vãnh, chúng tôi xin đưa ra một vài ý kiến để bạn tham khảo:

• Không nên thử thách tình yêu bằng cách tạo ra sự nghi ngờ, để chứng minh tình cảm của người ấy dành cho mình. Đó là trò đùa nguy hiểm dễ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

• Khi bạn hoài nghi một điều gì đó về chàng (nàng), hãy tìm hiểu kỹ vấn đề rồi nói chuyện thẳng thắn với người ấy, vì nhiều khi chỉ là hiểu nhầm do sự vô tình của người kia. Còn nếu sự nghi ngờ của bạn có căn cứ rõ ràng thì cũng cần giải quyết một cách nhẹ nhàng, mềm mỏng, đừng ỷ thế mình đúng mà làm tới.

• Ngược lại, nếu chính bạn là người bị nghi ngờ thì hãy nói chuyện nghiêm túc với chàng (nàng), bạn cần giải thích rõ những thắc mắc của đối phương, nếu đó là những sơ suất do sự vô ý của bạn, hãy thành thật nói lời xin lỗi và rút bài học kinh nghiệm cho mình.

• Bạn sẽ sai khi nghĩ rằng cần phải loại bỏ sự ghen tuông ra khỏi đời sống tình yêu. Làm như vậy bạn đã đẩy cuộc tình vào sự nhàm chán, nhạt nhẽo. Ghen một chút – chính là chất xúc tác kỳ diệu của tình yêu, đây là thứ gia vị cần thiết để tình nồng thắm. Bạn hãy nhớ: ghen trong im lặng không những sẽ thu được những hiệu quả bất ngờ, mà còn làm cho đối phương phải kính nể.

 Và tôi cũng luôn mong muốn bạn hiểu rằng không có công thức nào hoàn hảo cho tình yêu, hãy lựa tay chọn cho mình những gia vị đúng nhất nhéBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bộ cánh đẹp để chụp ảnh cưới chắc chắn không chỉ là mối quan tâm của riêng các nàng, đấng mày râu cũng cần lưu ý cách chọn và mặc áo vest và quần âu đẹp để sánh đôi cùng nàng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất