Giữa tình yêu và tình bạn – Sự lựa chọn của đàn ông trưởng thành là gì?

16:15, 19/10/2018 bởi: Mộc Trà
 0 bình luận  0 love

Các cô gái thông minh sẽ không bao giờ bắt bạn trai mình phải chọn “Giữa tình yêu và tình bạn, anh chọn ai?”, bởi đó không phải câu hỏi khôn ngoan trong tình yêu đâu.

Mỗi lần nhận được điện thoại của lũ bạn vào ngày cuối tuần, người yêu tôi cũng giận dỗi trách móc:

“Thế giờ tình yêu với tình bạn anh muốn chọn bên nào?”

Đúng là câu khó. Trả lời như thế nào để không mất lòng cả thiên hạ đây? Nói chọn đi chơi cùng bạn gái thì lần sau bạn bè khỏi gọi mời gì nữa, mà đi cùng đám bạn thì người yêu dỗi, nguy hiểm hơn thì chia tay.

Ngày tỏ tình em và được em đồng ý, tôi mừng như phát điên. Cả ngày cười cười nói nói không ngậm được miệng. Điện thoại nhắn tin liên lục, lúc nào cũng chỉ muốn gặp em, được ở cạnh em, được nói lời yêu thương nhớ nhung. Đám bạn cùng phòng ký túc lắc đầu ngán ngẩm với biểu hiện như “điên tình” của tôi. Không để đêm hay ngày, tôi cứ ôm lấy điện thoại nhắn tin mải miết.

Giữa tình yêu và tình bạn - Sự lựa chọn của đàn ông trưởng thành là gì? - Ảnh 1

Bạn bảo dừng tay lại, chơi ván game, tôi lắc đầu nguầy nguậy, sợ em người yêu giận, chứ em ấy không thấy rep tin nhắn em ấy lại lo. Bạn bè bảo ừ thì mới được yêu lần đầu nên thế.

Tối tối bạn bè rủ nhau đi uống nước cho khuây khỏa, tôi cũng đi nhưng tay cũng chẳng rời cái điện thoại ra. Một lần rồi hai lần, bọn nó chẳng đứa nào muốn nhắc nhở nữa. Còn tôi thì chúng nó nói chuyện gì cứ nói, ngày nào cũng gặp nhau, nói chuyện với nhau mà.

Đấy là những ngày còn trẻ, chắc hẳn chẳng cần nói rõ ràng ra thì bạn cũng hiểu rằng câu chuyện ấy muốn nói đến cái gì. Ngày trẻ chỉ để ý tình yêu, mỗi lần người yêu giận là cuống cuồng xin lỗi rồi nịnh nọt. Mà đúng ra thì cũng nhiều người như thế chứ riêng mình ai.

Thế nhưng giờ đây, khi đã trưởng thành cũng chẳng thể nào thoát khỏi câu hỏi ấy: Tình yêu và tình bạn, biết chọn bên nào?

Khi đã trưởng thành, người ta chẳng cần nhiều một tình yêu mãnh liệt hay nồng nhiệt như ngày trẻ. Đi làm, đi công tác, người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác… chúng ta còn có quá nhiều thứ để quan tâm ngoài tình yêu. Thế nên chẳng ai có thời gian để chạy theo tình yêu như ngày trẻ. Thời gian đâu để cả ngày ngồi nhắn tin, thời gian đâu mà suốt ngày gặp nhau, thời gian đâu mà giận với dỗi.

Tình yêu của người trưởng thành nhìn vào thật đơn giản, có người thấy nó nhàm chán nhưng với họ đó là sự bình yên. Đó là khi cả hai cùng cảm thông cho nhau, sẻ chia cùng nhau những mỏi mệt và áp lực. Đó là những khi thật sự cần một chỗ dựa, họ gặp nhau và tựa vào nhau bình yên như những cặp vợ chồng già, cứ lặng lẽ bên nhau như thế. Đó là khi họ hiểu nhau dù chẳng cần nói ra.

Giữa tình yêu và tình bạn - Sự lựa chọn của đàn ông trưởng thành là gì? - Ảnh 3

Thế nên nhiều người nói ở tuổi trưởng thành, việc lựa chọn tình yêu hay tình bạn có khi chẳng còn quan trọng nữa. Tôi nghĩ cũng phải, bởi khi đã yêu và cảm thông cho nhau, sẽ chẳng có cô gái nào đặt ra câu hỏi như thế với một người đàn ông đã trưởng thành. Họ sẽ có vô số cách để trả lời và cách lựa chọn để đẹp lòng cả hai, nhưng chính câu hỏi mới trở thành vấn đề của câu chuyện. Bởi vì khi đã đưa ra câu hỏi và yêu cầu sự lựa chọn chính là khi bắt đầu có sự so sánh, không muốn cảm thông hay sẻ chia cùng nhau nữa. Sự lựa chọn đi kèm với tính sở hữu cao của đối phương và dường như đang để sự ích kỷ lấn át.

Thế nên dù sao đi nữa, tình yêu là câu chuyện của cảm xúc, đừng để sự ích kỷ của cá nhân xen vào câu chuyện đẹp ấy nhé.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất