Thanh toán

Giường tân hôn dành cho vợ chồng: ý nghĩa và những điều bạn nên biết

Đăng bởi Marry Doe - 03/02/2020   |   Lượt xem: 5816

Theo quan niệm của Trung Hoa cũng như ông bà xưa, bên cạnh mục đích của hôn nhân không chỉ là tình yêu thì đối với một số nơi, hôn nhân chính là tạo ra sự gắn kết đặc biệt giữa hai gia đình, tiếp tục dòng dõi tổ tiên của họ. Do đó, nghi thức chuẩn bị giường tân hôn được coi là một phong tục cưới quan trọng định hình tương lai. Người ta nói rằng thực tế này được coi là một phước lành cho khả năng sinh sản của cặp vợ chồng và sẽ làm cho họ sinh thêm con sau khi họ kết hôn. Hãy cùng xem qua ý nghĩa và những điều cần biết xung quanh nghi thức đặt giường tân hôn này nhé.

Giường tân hôn được đặt khi nào và ở đâu?

Thông thường cha mẹ của các cặp vợ chồng sẽ tham khảo lịch và chọn thời gian tốt lành cho việc này. Nghi thức này thường được tiến hành từ 3 ngày đến 1 tuần trước ngày cưới. Giường tân hôn có thể được đặt trong nhà của cô dâu hoặc chú rể hoặc cũng có thể là trong nhà mới của họ.

Giường tân hôn dành cho vợ chồng: ý nghĩa và những điều bạn nên biết

Ai là người đặt?

Người ta khuyên rằng hãy để một người phụ nữ đã kết hôn với một người chồng và sống hạnh phúc với nhiều con cái là người thực hiện việc lắp đặt giường tân hôn cho cô dâu. Việc này tốt nhất là được thực hiện bởi cha mẹ chú rể hoặc ông bà, những người sau đó có thể truyền may mắn và khả năng sinh sản của họ cho cặp vợ chồng. Những người còn lại trong gia đình cũng có thể tham gia vào nghi thức này.

Giường tân hôn dành cho vợ chồng: ý nghĩa và những điều bạn nên biết

Phải đặt giường tân hôn như thế nào?

Phong tục bắt đầu bằng việc chuyển một chiếc giường mới mua vào phòng cô dâu (trong thời hiện đại, một chiếc giường cũ cũng được). Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của thầy phong thủy để tìm ra vị trí tốt nhất để đặt giường trong phòng. Sau đó, người phụ nữ may mắn sẽ đưa ra một bộ khăn trải giường mới với màu sắc tốt lành, thường là màu đỏ, với hình rồng và thêu phượng hoàng (hoặc một hình ảnh khác tượng trưng cho sự sung túc và thịnh vượng). Những vật phẩm may mắn sẽ được đặt trên giường, bao gồm những thứ được mang đến từ lễ tặng quà hứa hôn, như dừa, cau, chà là, đậu đỏ, đậu xanh, nhãn khô, vải thiều khô, quả óc chó khô và đậu phộng chưa bóc vỏ. Chiếc giường sau đó phải nghiêng một chút và chỉ di chuyển trở lại đúng vị trí vào ngày cưới. Sau khi chiếc giường được lắp đặt, trẻ em được mời nhảy và lăn trên giường để chúc phúc cho cặp vợ chồng mau chồng có quý tử. Càng nhiều trẻ em thì cặp vợ chồng sẽ càng có khả năng sinh con phú quý.

Giường tân hôn dành cho vợ chồng: ý nghĩa và những điều bạn nên biết

Những điều cấm kỵ trong nghi thức này

Sau khi đặt giường tân hôn, không có người lớn nào khác, kể cả cô dâu lại ngồi hoặc nằm trên giường cho đến khi cặp đôi vào phòng trong đêm tân hôn. Người ta tin rằng hành động để người lớn ngồi lên giường trước cô dâu và chú rể sẽ dẫn đến sức khỏe kém. Một phong tục truyền thống khác bao gồm cấm phụ nữ mang thai, hoặc người vừa mất người thân trong gia đình  bướcvào phòng trong tháng đầu tiên sau đám cưới. Người ta cũng cho rằng cực kỳ xui xẻo khi để trống một bên giường trong bốn tháng đầu sau đám cưới vì nó được coi là tượng trưng cho cái chết cho một nửa của cặp vợ chồng mới. Nếu cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật ngay sau đám cưới, bố mẹ cô dâu hoặc chú rể có thể ngủ trong phòng, hoặc quần áo của cặp đôi có thể được đặt trên giường để tượng trưng cho sự hiện diện của họ.

Giường tân hôn dành cho vợ chồng: ý nghĩa và những điều bạn nên biết

Trên đây là những thông tin về phong tục đặt giường tân hôn có từ xưa. Tuy nhiên, hiện nay không còn quá nhiều gia đình quan trọng vấn đề này, chỉ cần cặp đôi cưới nhau và cảm thấy thoải mái là được.

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào