Thanh toán

Gợi ý 6 ý tưởng trong thiệp cưới trẻ trung, ý nghĩa 

Đăng bởi Lại Thị Mỹ Duyên - 19/07/2023   |   Lượt xem: 3394

Thiệp cưới là một phần không thể thiếu trong hôn lễ. Dâu rể đừng ngần ngại thể hiện những ý tưởng, biểu tượng hay ký hiệu về câu chuyện tình yêu của mình vào đây nhé. 

In dấu vân tay 


Cô dâu chú rể có thể lồng hình ảnh dấu vân tay của hai người vào nhau để tạo thành hình trái tim. Đây là một biểu tượng vô cùng ý nghĩa bày tỏ sự gắn kết, chung nhau. Dấu vân tay là một ký hiệu đặc biệt của mỗi người nhưng khi “đồng vợ đồng chồng” thì thành một biểu tượng chung của tình yêu. Khi gắn hình ảnh hai dấu vân tay tạo thành hình trái tim, bạn có thể chú thích thêm đâu là dấu vân tay của chú rể, đâu là dấu vân tay của cô dâu bằng tên của hai người nhé. 

Có hình ảnh cặp đôi 


Không cần quá đơn điệu, truyền thống như các mẫu thiệp cưới xưa chỉ có chữ và hoa văn, việc kết hợp thêm hình ảnh sẽ giúp sinh động hơn mẫu thiệp cưới của cô dâu chú rể. Với ý tưởng này, dâu rể nên chụp hình pre-wedding trước khi in thiệp cưới để có thể ứng dụng ngay trên hình cưới ấy. Người nhận được thiệp mời không chỉ là bạn bè của cô dâu chú rể mà còn là người thân, bạn bè của bố mẹ hai bên. Vậy nên để tăng độ nhận diện cho nhân vật chính thì đây là cách rất thú vị nhé. 

Hình vẽ biểu tượng về nơi bạn sống

 
Ý tưởng này sẽ càng thú vị hơn khi cặp đôi là những người khác quê quán, có duyên gặp nhau và nên đôi vợ chồng. Vì vậy mà việc đưa biểu tượng của hai tỉnh/thành phố được vào thiệp mời cưới sẽ làm cho người nhận thiệp cũng sẽ cảm thấy gần gũi hơn. Hoặc nếu là cặp đôi là người cùng quê lại yêu thích ẩm thực, việc đưa những biểu tượng về ẩm thực quê hương cũng rất độc đáo. 

Trải nghiệm với thiệp cưới trong suốt 


Thiệp cưới được làm từ giấy acrylic sẽ làm cho phong cách thiệp tinh tế và sang trọng hơn. Tối giản là “linh hồn” của chất liệu thiệp này vậy nên sẽ hoàn toàn phù hợp với dâu rể trẻ trung, có gu thẩm mỹ. 


Ngoài chất liệu giấy acrylic thì còn có các chất liệu in thiệp trong suốt như mica, plastic. Tuỳ thuộc vào giá thành, sở thích, giá trị kỷ niệm mà các cặp đôi có thể lựa chọn mẫu cho loại thiệp cưới tinh tế này.  

Bạn nghĩ sao về thiệp cưới 3D 


Thiệp cưới cũng là một hạng mục thể hiện cá tính, phong cách của cô dâu chú rể. Vậy nên nếu bạn là một fan của thiệp 3D, đừng ngần ngại đưa chi tiết đặc sắc này vào thiệp chung đôi của bạn nhé. Các đơn vị in thiệp tiên tiến hiện nay đều có phát triển thiệp cưới 3D nên việc in thiệp theo phong cách bạn yêu cầu sẽ không quá khó khăn. 

Thiết kế thiệp giống passport, postcard 


Những ý tưởng về thiệp cưới không bao giờ có giới hạn khi cô dâu chú rể qua từng thế hệ luôn có sự sáng tạo riêng. Thiệp cưới như một cuốn passport nhỏ xinh để khách mời tham dự tiệc cưới như những hành khách trong chuyến đi đặc biệt. Thiệp cưới như một tấm postcard để khách mời có thể lưu giữ lại kỷ niệm. Nếu cô dâu chú rể là những người ưa thích sự trải nghiệm, đây chính là lý do để bạn có thể đưa những ý tưởng này vào thiệp cưới của mình đấy. 

Thiệp cưới hình hộp 


Cô dâu chú rể cũng hoàn toàn có thể tham khảo ý tưởng đặc biệt này cho thiệp cưới của mình. Nếu bạn muốn tặng những món quà lưu niệm nho nhỏ đến cho khách mời, đừng quên đây sẽ là một “ứng cử viên nặng ký” nhé.