Thanh toán

Gợi ý 7 loài hoa cầm tay cho cô dâu đẹp và ý nghĩa

Đăng bởi Lại Thị Mỹ Duyên - 04/07/2023   |   Lượt xem: 2246

Hoa cầm tay cô dâu là một mục nhỏ nhưng lại đồng hành cùng cô dâu trong suốt lễ tiệc cưới. Nên chọn loại hoa yêu thích hay chọn loại hoa có ý nghĩa? Bạn có thể tham khảo bài viết này nhé!

Nên chọn hoa cầm tay cô dâu là hoa tươi hay hoa giả?

Tuỳ thuộc vào sở thích cũng như mục đích lưu trữ mà cô dâu có thể đưa ra quyết định về hạng mục hoa cưới cầm tay. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Hoa tươi phù hợp với nhiều nàng dâu bởi sự đa dạng của các loài hoa, có mùi hương nhẹ nhàng tự nhiên thuần khiết. Giá thành của hoa tươi phụ thuộc nhiều vào mùa hoa. Không cần phải có quá nhiều hoa trong một bó hoa cưới, vậy nên phương án hoa tươi cũng sẽ khả thi nếu ngân sách cưới dư dả. Tuy hoa tươi không bảo quản được tươi lâu như hoa giả nhưng để giữ làm kỷ niệm, các nàng dâu hoàn toàn có thể phơi khô hoặc để ở môi trường ngoài không cắm nước, hoa sẽ khô tự nhiên và còn lưu hương đặc sắc.

7 loài hoa làm hoa cưới cầm tay cho cô dâu đẹp và ý nghĩa

Việc lựa chọn các loại hoa trong bó hoa cưới cần hài hoà nhiều yếu tố như sở thích, sự phù hợp trong concept bữa tiệc.

Hoa hồng

Đây là một cái tên đầu tiên khi các nàng dâu nghĩ đến bó hoa cưới cầm trên tay. Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, cho sự quyến rũ của người phụ nữ. Cầm hoa hồng trong ngày cưới sẽ càng tô điểm vẻ đẹp của cô dâu thêm phần ngọt ngào, đằm thắm. Hoa hồng có nhiều màu sắc có thể phối được với nhiều concept khác nhau tùy theo tông màu lễ tiệc. Có thể bó hoa hồng đơn sắc hoặc kết hợp giữa các màu với nhau hoặc cũng có thể kết hợp với các loài hoa nhỏ khác để làm đầy đặn hơn cho bó hoa cưới.

Hoa thuỷ tiên

Hoa thuỷ tiên là loài hoa biểu tượng cho sự hạnh phúc và trân trọng. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bó hoa cưới thêm phần ý nghĩa và sang trọng đồng hành cùng cô dâu trong ngày cưới. Nếu bạn cưới vào mùa xuân là mùa của hoa thuỷ tiên thì có thể tham khảo nhé!

Hoa mẫu đơn

Vẻ đẹp của hoa mẫu đơn không thể bàn cãi với sắc hồng nhẹ nhàng nhưng cực kỳ thu hút. Hoa mẫu đơn là một biểu tượng của hạnh phúc hôn nhân, mang ý nghĩa vẹn tròn trong ngày cưới. Hoa mẫu đơn đẹp nhất cũng là trong mùa xuân, nếu bạn yêu thích vẻ đẹp của loài hoa này thì đừng nên bỏ qua.

Hoa hướng dương

Không chỉ mang một màu sắc tươi sáng, hoa hướng dương còn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa đặc biệt hơn ở ngày cưới. Hoa hướng dương mang thông điệp về sự vươn lên, hướng về tương lai tích cực. Trong hôn nhân, hoa hướng dương biểu tượng cho tình cảm trung thành. Cô dâu cầm hoa hướng dương cũng giúp nổi bật được một cách tinh tế khi mặc áo dài cưới hoặc váy cưới màu trắng tinh khôi. Tuy nhiên thì hoa hướng dương khó có thể bảo quản khô được, các cánh hoa rất dễ rụng nên khó lưu giữ kỷ niệm.

Hoa thược dược

Một biểu tượng của sự gắn kết dài lâu là Hoa thược dược. Loài hoa này có nhiều màu sắc sẽ đa dạng cho bó hoa cưới của bạn. Hoa nở tròn cũng tượng trưng cho sự đong đầy, viên mãn. Loài hoa này nở rộ vào mùa hè, vậy nên sẽ thật lung linh khi bạn cưới vào thời điểm nở rộ của hoa đấy.

Hoa loa kèn

Đây là loài hoa biểu tượng cho sự uy nghi, danh dự và sự thật trong hôn nhân. Hoa loa kèn trắng lá xanh là một sự lựa chọn sang trọng cho một bó hoa cưới với vẻ ngoài ấn tượng. Vào mùa hè, đây cũng là loài hoa được các cô dâu ưng ý chọn lựa để cầm tay trong ngày cưới.

Hoa tulip

Một biểu tượng của tình yêu và đam mê không thể không nhắc đến Tulip. Loài hoa này cũng có rất nhiều màu sắc, mùi hương Tulip nhẹ nhàng rất hợp cho những nàng dâu ngọt ngào, tinh tế. Hoa Tulip đẹp nhất khi vào mùa đông nên đừng ngại lựa chọn chúng để tăng thêm ý nghĩa cho lễ cưới của mình các nàng dâu ơi!

Các cô dâu yêu thích loài hoa nào trong số 7 loài hoa Marry vừa kể trên? Chúc cho bạn sẽ sớm chọn được một bó hoa cưới cầm tay đẹp và phù hợp cho ngày chung đôi nhé!