Hãy chăm lo mình hơn, phụ nữ ơi!

09:39, 13/07/2017 bởi: Mèo Lười
 5 bình luận  0 love

Hầu hết phụ nữ khi đã lập Gia đình và có con thường quên đi lợi ích cá nhân để chăm lo cho Gia đình, chồng con. Nhiều chị em đầu tắt, mặt tối với những công việc không tên trong Gia đình mà để mặc cho bản thân ngày càng “xuống cấp”. Tuy nhiên, sự hi sinh đó không hẳn đem lại hạnh phúc cho bạn. Hãy yêu thương và chăm lo cho bản thân mình hơn nữa.

Hãy để những người xung quanh nhận ra sự hy sinh của bạn

Bạn luôn phải sắp xếp công việc của mình phù hợp với lịch trình của chồng và các con. Bạn giống như một hành tinh nhỏ quay xung quanh trọng tâm là chồng, con khiến bạn cảm thấy mình chẳng là gì cả.

Tuy vậy, việc bạn quá lo lắng cho người thân khiến họ lâu dần nghĩ rằng những việc bạn làm cho họ là lẽ đương nhiên và họ sẽ không cảm thấy trân trọng. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian ưu tiên cho bản thân mình hơn nữa. Hãy chia sẻ với chồng và nhờ anh ấy hỗ trợ một số việc trong Gia đình nếu bạn có việc quan trọng. Thậm chí bạn có thể từ chối một chương trình nào đó của cả nhà nếu cảm thấy cần thiết. Đừng cảm thấy có lỗi vì điều đó, hãy để những người xung quanh nhận ra sự hy sinh của bạn là điều đáng quý. Từ đó họ sẽ biết trân trọng những gì bạn làm cho họ hơn.

Hãy yêu thương và chăm lo cho bản thân mình hơn nữa. Ảnh: Getty Images

Lên kế hoạch chăm sóc bản thân

Bạn nhận thấy mình chẳng còn là mình nữa. Bạn quên bẵng tối nay mình có lịch tập thể dục hay đã lâu chưa đến salon tóc gội đầu hay thay đổi kiểu tóc. Thậm chí đã gần nửa năm bạn chưa sắm cho mình bộ quần áo mới nào.

Chăm lo cho Gia đình, nhưng đừng bỏ bê mình bạn nhé. Ưu tiên chăm sóc cho bản thân cũng quan trọng như bạn tập trung trí lực cho dự án nào đó trong đời. Hãy lên kế hoạch chăm sóc bản thân ngay bạn nhé. Đừng ngại lên lịch một tháng đi chăm sóc tóc một lần, đến spa để chăm sóc da, hay trích một phần lương để mua quần áo, mỹ phẩm. Bạn xứng đáng được hưởng những điều đó mà!

Tập nói “không”

Bạn là người chưa bao giờ nói “không” với những điều chồng muốn. Không từ chối chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn để chồng đãi bạn bè, hay cố đi chơi chỉ vì chồng muốn trong khi bạn đã mệt lả.

Hãy cẩn thận bạn nhé. Luôn chiều lòng người khác khiến bạn dễ rơi vào trạng thái khó chịu. Theo các chuyên gia tâm lý, bằng cách tập từ chối vài lần, bạn sẽ cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn. Biết từ chối không chỉ gia tăng trọng lượng trong lời nói mà còn bảo vệ các mối quan hệ, nhất là trong hôn nhân.

Tập nêu vấn đề với bạn đời

Bạn luôn miệng càm ràm vì anh ấy bừa bộn, lộn xộn. Mỗi khi bạn lên tiếng cả hai lại rơi vào cuộc chiến. Đôi khi khiến bạn cảm thấy chán nản và thất vọng. Thay vì vậy, hãy phân tích cho chồng biết mình cần gì và muốn gì một cách rõ ràng.

Việc đào sâu mâu thuẫn thường chẳng đi đến đâu mà chỉ khiến tình hình tệ hơn. Cả hai nên tạm tách nhau vài giờ để có thời gian suy nghĩ, giải tỏa và cùng đưa ra cách giải quyết ổn thỏa.

Hãy rời bọn trẻ một lát

Bạn cảm thấy mình vô trách nhiệm nếu để bọn trẻ ở nhà còn mình đi thư giãn đâu đó với bạn bè. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn hãy cho phép mình làm thế. Đừng ngại để chồng bạn chăm sóc bọn trẻ thay bạn một lúc, anh ấy cũng cần có mối dây liên kết với con cái và tập cho mình có trách nhiệm hơn với Gia đình.

Hãy nói lên ý kiến của mình

Theo các chuyên gia tâm lý, phụ nữ thường sợ từ chối những điều người bạn đời của mình muốn. Người chồng là người quyết định mọi chuyện từ nhỏ đến lớn trong Gia đình. Điều đó khiến người vợ cảm thấy không thoải mái và mệt mỏi. Hãy tập nói lên ý kiến của mình và quyết định một số việc trong nhà. Lâu dần tiếng nói của bạn sẽ có trọng lượng.

(st)



Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất