Hãy yêu một cô gái biết chăm sóc gia đình bữa ăn

15:50, 31/03/2014 bởi: Cao Bảo Vy
 9 bình luận  3 love

Không nhất thiết phải chọn một người vợ nấu ăn thật ngon hay làm nội trợ thật giỏi. Một cô gái phải hiểu rằng vai trò của mình là giữ lửa cho gia đình và cô ấy, bằng cách này hay cách khác, sẽ giữ cho mái nhà của mình luôn bình yên và ấm áp.

(Tưởng tượng rằng mình sẽ có một cậu con trai trong tương lai)

Này con trai,

Có bao nhiêu lý do để con chọn yêu một cô gái? Cô ấy đẹp, cô ấy thông minh, cô ấy đồng điệu tâm hồn với con? Có cả ty tỷ lý do khi ta quyết định sẽ chọn một người làm bạn đồng hành. Nhưng nếu đó là một quyết định nghiêm túc và lâu dài, mẹ hy vọng con sẽ có thêm một lý do cho người bạn đời của mình: Hãy yêu một cô gái biết chăm sóc bữa ăn gia đình!

Con trai yêu dấu,

Người con gái của con không nhất thiết phải là một đầu bếp giỏi, đạt giải thưởng nấu ăn hay đóng vai bếp trưởng ở một nhà hàng nổi tiếng. Nhưng cô ấy nhất thiết phải là một người yêu bữa ăn gia đình, luôn dành thời gian ăn cùng con một bữa cơm và lắng nghe những câu chuyện của con quanh bàn ăn. Con biết vì sao không? Vì mỗi ngày chúng ta phải dành 8 tiếng cho công việc, 8 tiếng để ngủ và phục hồi năng lượng nên chỉ còn 8 tiếng cho các hoạt động khác và cho nhau. Vậy nên, ăn một bữa cơm cùng nhau là một thời điểm quan trọng để cả hai có thể cùng sẻ chia những muộn phiền, lo lắng và động viên nhau trong cuộc sống.

Người con gái của con không nhất thiết phải là một người nội trợ ba đầu sáu tay, một mình chuẩn bị mấy mươi mâm cỗ cho cả gia đình chồng. Nhưng cô ấy nhất thiết phải là một người có kiến thức về thực phẩm và sức khỏe. Cô ấy phải biết cách cân bằng giữa các nhóm thực phẩm trong một ngày, biết rằng ăn thịt trắng thì tốt hơn thịt đỏ, chọn nước mắm thì cần phải xem độ đạm để quyết định chứ không phải chỉ nếm ngon là đủ… Con biết vì sao không? Vì bữa ăn dinh dưỡng liên quan mật thiết đến sức khỏe và mẹ không thể yên tâm giao con cho bất kỳ cô gái nào không quan tâm đến sức khỏe của con trai mẹ cũng như của cả gia đình sau này.

phu nu gia dinh

Người con gái của con không nhất thiết phải tất bật chạy ra chợ sau giờ tan sở và hì hụi nấu bữa cơm đủ ba món canh, mặn, xào ngày này qua ngày khác. Mẹ hiểu rằng phụ nữ thời nay phải đi làm vất vả không kém cánh đàn ông nên thật thiếu công bằng khi bắt họ phải đảm đương trăm thứ việc nhà khác. Nhưng cô gái của con, dù bận rộn thế nào, nhất thiết phải dành sự quan tâm đúng mức cho bữa ăn gia đình. Cô ấy phải hiểu rằng cơm hàng cháo chợ không phải là một giải pháp lâu dài và căn bếp nguội lạnh cũng sẽ đẩy mọi người ra xa nhau. Cô ấy có thể thuê người làm, đặt món ăn nấu sẵn… nhưng mẹ hy vọng chính cô ấy sẽ là người soạn thực đơn, hâm nóng thức ăn, đặt vào mâm tươm tất và gọi mọi người về quây quần bên bàn ăn.

Vậy đó con à, mẹ không nghĩ rằng con nhất thiết phải chọn một người vợ nấu ăn thật ngon hay làm nội trợ thật giỏi. Điều con cần là một cô gái hiểu rằng vai trò của mình là giữ lửa cho gia đình và cô ấy, bằng cách này hay cách khác, sẽ giữ cho mái nhà của con luôn bình yên và ấm áp.

Chúc con sẽ sớm tìm được một cô gái như thế trong cuộc đời mình.

Mẹ yêu con.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất