Học cặp đôi “cãi nhau như cơm bữa” thủ thuật tuyệt vời này để biến “chiến tranh” thành “hạnh phúc”

18:55, 09/09/2018 bởi: Cát Tường
 0 bình luận  0 love

Nadine và Finn từng tranh cãi rất nhiều vì những lý do nhỏ nhặt nhất. Nhưng đó là trước kia, còn bây giờ họ đã cải thiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng triền miên chỉ bằng một cách nhỏ này…

Dù là hiểu nhau bao nhiêu, yêu nhau sâu đậm đến thế nào thì các cặp đôi cũng không tránh khỏi được những cãi vã trong hôn nhân. Đôi khi, cuộc cãi vã ấy xuất phát từ những sự việc rất đơn giản như hiểu lầm nhau hay thậm chí là tranh luận về một bộ phim. Nhưng quan trọng hơn hết, sau những tranh cãi ấy họ không vì thế mà chán nhau, vội vàng lao vào một vòng tay khác. Cặp vợ chồng người Áo này cũng vậy. Đã có lúc họ mệt mỏi đến mức không muốn nói chuyện với nhau suốt thời gian dài. Nhưng rồi họ đã cùng tìm ra cách cứu vãn cuộc hôn nhân quá nhiều "biến động".

Tranh cãi chỉ vì một bộ phim

Nadine và Finn được đánh giá là một cặp vợ chồng đẹp đôi. Suốt quãng thời gian yêu nhau họ đã từng rất hạnh phúc. Nhưng chỉ hơn 1 năm sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân những xích mích, tranh cãi bắt đầu xảy ra liên tục.

Nadine nhớ lại: "Theo quan điểm của các nhân, tôi thấy những xung đột của vợ chồng tôi đôi khi xuất phát từ những sự việc hết sức bình thường". Chàng trai 30 tuổi thừa nhận: "Tôi khá bướng bỉnh và rất khó khuất phục, gần như tôi không muốn mình thua ai". Đó cũng chính là lý do mà họ tranh luận sôi nổi từ những chi tiết trong một bộ phim nào đó. Finn cười và giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Woman: "Và cuối cùng, chúng tôi thậm chí còn không biết nguyên nhân thật sự dẫn đến xung đột là gì".

Học cặp đôi cãi nhau như cơm bữa  thủ thuật tuyệt vời này để biến chiến tranh thành hòa bình - Ảnh 1.

Nadine và Finn được đánh giá là một cặp vợ chồng đẹp đôi

Tìm cách giải quyết mâu thuẫn

Trong một cuộc tranh cãi bất phân thắng bại, cặp vợ chồng đã giận nhau suốt 3 ngày. Và rồi họ đã đưa ra một ý tưởng "táo bạo". Đó là cùng ngồi lại, nắm tay nhau và giải quyết vấn đề đến khi hòa giải. Xung đột không có nghĩa là chồng đã hết yêu vợ, cố đôi co để bản thân thắng không phải là vợ đã hết yêu chồng. Họ hiểu ra vấn đề khi họ quá đề cao cái tôi cá nhân mà không chịu lắng nghe cảm xúc của nhau.

Đối với Nadine, thật khó để bắt đầu giữ tay Finn trong tình huống xung đột. Nadine chia sẻ: "Nhưng cuối cùng, đúng như thỏa thuận đề ra, tôi đã có thể làm được. Và không thể tin nổi, chúng tôi ngồi ở bàn, nắm tay và tiếp tục cãi nhau".

Học cặp đôi cãi nhau như cơm bữa  thủ thuật tuyệt vời này để biến chiến tranh thành hòa bình - Ảnh 2.

Cách mà cặp đôi giải quyết những xung đột

Cặp vợ chồng này quyết định cùng ngồi lại với nhau và sau một giờ mọi bất đồng đã được tháo gỡ. Finn nói: "Khi bạn không thể đứng dậy và bước đi hoặc khiêu khích đối phương bằng lời nói, sau một khoảng thời gian, bạn bỗng quên mất lý do mình tranh luận và nhanh chóng nhận ra rằng nó thực sự quá ngớ ngẩn để cãi nhau. Chúng tôi nắm tay nhau, nói chuyện bằng mắt và không lâu sau chúng tôi lại nhìn nhau cười".

Nhờ biện pháp tưởng chừng như đơn giản mà hữu hiệu này, cặp vợ chồng trẻ đã giảm tần suất tranh cãi. Nhưng điều quan trọng là phải kiên định, khi đó không những mâu thuẫn được giải quyết mà tình cảm vợ chồng cũng vì thế mà đi lên.

Theo Woman

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất