Hôn nhân bền vững, yêu thôi chưa đủ!

15:30, 28/08/2018 bởi: Hồng Oanh
 1 bình luận  0 love

Sống trọn đời hạnh phúc bên nhau chỉ có trong tiểu thuyết. Các cặp đôi muốn hạnh phúc bền lâu phải cần hiểu được những điều cấm kỵ dưới đây, để tránh ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng.

Giấu diếm những mong muốn

Thời gian đêm đến là lúc vợ chồng dành cho nhau, cũng là lúc cần để chia sẻ và giao tiếp với nhau. Theo một chuyên gia tình dục học của Mỹ, vợ chồng sẽ càng gắn bó hơn khi có thể chia sẻ với nhau những mong muốn thầm kín.

Như khi cả hai nói với nhau mình thích đối phương làm điều gì, càng thầm kín càng giúp gần gũi hơn. Không chỉ là ở nhu cầu chia sẻ, khi các giác quan được gợi mở, cả hai sẽ đồng điệu về tâm hồn, dễ thấu hiểu và đáp ứng nhau. Và đương nhiên, những chia sẻ mong muốn cũng nên có chừng mực để không gây áp lực cho nhau.

Không ai có thể thấu hiểu ai hết hoàn toàn, dù là từng ở cạnh nhau lâu thế nào. Cuộc sống càng tiếp diễn, con người cũng sẽ thay đổi từng chút một. Việc thấu hiểu mong muốn của nhau để đảm bảo rằng vợ chồng luôn nhìn thấy nhau dù có trải qua chuyện gì, gắn kết càng bền chặt.

Giả vờ hay quá xem trọng chuyện “lên đỉnh”

Trong chuyện ái ân vợ chồng, hãy thành thật với nhau, nếu không rất dễ khiến cả hai không còn ham muốn. Đừng xem việc gần gũi chỉ để thỏa mãn đối phương, làm cho có. Hãy xem chuyện ấy là một phương thức để hiểu rõ hơn về bạn đời, khám phá xem điều khiến họ thỏa mãn và hạnh phúc nhất là gì. Tình dục là thăng hoa cảm xúc, không phải là ràng buộc sinh lý.

Nếu bạn cảm thấy bạn đời chỉ giả vờ thể hiện cảm xúc, bạn nên tinh tế để họ hiểu trong tình dục không lên đỉnh được là bình thường. Khi nghe điều này, họ sẽ không thấy áp lực nữa.

Áp lực vì tần suất

Theo kết quả một nghiên cứu khoa học, tần suất làm “chuyện ấy” vài lần một tuần sẽ tạo cảm xúc hạnh phúc hơn tuần suất ít hơn. Dù vậy, tần suất này cũng tùy vào mong muốn và thỏa mãn của từng cặp đôi. Có nghĩa là không quan trọng nhiều hay ít, mà là chất lượng.

Nếu bạn cảm thấy áp lực vì chuyện gần gũi, có thể trao đổi và tìm hướng giải quyết cùng bạn đời.

Đem công việc vào phòng ngủ

Dù một ngày của bạn trải qua tồi tệ hay căng thẳng thế nào thì cũng hãy để mọi thứ bên ngoài căn phòng ngủ của vợ chồng. Theo chuyên gia, tình dục sẽ xoa dịu những mỏi mệt và căng thẳng trong cuộc sống. Vì vậy, hãy để cảm xúc thăng hoa trong ái ân khiến bạn sống tích cực và thoải mái hơn.

Chê bai

Điều cấm kỵ nhất trong việc gần gũi vợ chồng chính là chê bai nhược điểm của đối phương. Khi tự tin bị vơi đi, ai cũng khó tìm được cảm xúc thăng hoa trong tình dục.

Bạn đời có thể có yếu điểm bạn chưa vừa ý, nhưng hòa hợp trong tình dục đòi hỏi sự thấu hiểu, cảm thông. Không có sự chê bai nào khiến cho tình dục trên nên tốt hơn.
Nhắc về người cũ

Không ai thích khi nghe về người cũ của bạn đời, đặc biệt là trong phòng ngủ của cả hai. Dù rằng bạn vẫn có thể nói về thế mạnh của mình, nhưng đừng quên rằng bạn đời sẽ có cảm nhận và mong muốn riêng biệt. Họ muốn bên bạn, chính là chỉ muốn lưu giữ khoảnh khắc cùng bạn, đừng khiến họ phải tưởng tượng ra bạn với bất cứ ai khác.

Chăm chăm vào điện thoại

Bạn sẽ nghĩ sao khi trong nơi thân mật ấm cúng của vợ chồng, bạn đời lại không hề chú ý tới bạn mà chỉ chăm chăm vào điện thoại. Đừng để điện thoại là “người thứ ba” trong hôn nhân của bạn. Đã ở cạnh bạn đời thì hãy xem họ là ưu tiên hàng đầu. Đó không chỉ thể hiện yêu thương, mà còn là tôn trọng đối phương.

Theo Phụ nữ & Sức khỏeBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu yêu thích phong cách nhẹ nhàng và tự nhiên, BST váy cưới của Idan Cohen sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn trong ngày hạnh phúc của các nàng đấy!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất