Hôn nhân có nhiều lợi ích cho nam giới hơn phụ nữ

22:21, 30/03/2016 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Hôn nhân giúp nam giới sống khỏe mạnh hơn, ít có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm so với những người còn sống độc thân.

Hôn nhân từ lâu đã được coi là một bước để tăng cường sức khỏe, với những cặp vợ chồng kết hôn nhiều năm sống hạnh phúc thì khả năng sống lâu hơn và ít bị trầm cảm hơn. Tuy vậy, theo một nghiên cứu mới, phụ nữ hầu như không ít được hưởng lợi gì từ việc kết hôn so với nam giới.

Đây là nghiên cứu đến từ trường Đại học London, trường Kinh tế London cùng trường Y học nhiệt đới và Vệ sinh dịch tễ London. Theo đó, nghiên cứu cho thấy phụ nữ độc thân không bị ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như những người đàn ông chưa lập gia đình.

Trong thực tế, phụ nữ trung niên – những người chưa bao giờ kết hôn gần như có cơ hội tương tự bị mắc hội chứng chuyển hóa (một sự kết hợp của bệnh tiểu đường và huyết áp cao) so với người phụ nữ đã kết hôn.

Và mặc dù những người phụ nữ đã kết hôn có mức độ cao hơn một chút về dấu ấn sinh học, tức là có sự gia tăng nguy cơ khó thở, nó vẫn thấp hơn nhiều so với các nguy cơ bệnh tật của những người đàn ông chưa lập gia đình. Điều này cũng đúng đối với các vấn đề về tim mạch được tìm thấy cao hơn 14% ở nam giới nhưng hầu như không đáng chú ý ở nữ giới.

Tiến sĩ George Ploubidis, một nhà khoa học về sức khỏe dân số tại Viện Giáo dục UCL cho biết: “Phụ nữ không kết hôn hoặc sống thử ít có hại hơn nam giới. Trong khi đó, khi kết hôn thì người đàn ông lại có lợi hơn”.

Người đàn ông kết hôn có nhiều lợi ích sức khỏe hơn phụ nữ.

Nghiên cứu cho thấy rằng ly hôn không có tác động tiêu cực đến sức khỏe trong tương lai của cả người đàn ông và phụ nữ miễn là họ tìm thấy người bạn đời lâu dài sau này. Thêm vào đó, người phụ nữ đã li dị trong độ tuổi 20 có tỷ lệ bị nhiễm hội chứng chuyển hóa chiếm 31 ít hơn so với những người phụ nữ chưa li dị 31%.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người sống ly thân, ly dị và tái hôn đều có tình trạng sức khỏe tương tự với những người phụ nữ ở tuổi trung niên đã lập gia đình. Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng những người đàn ông sau khi ly hôn sẽ trải qua sự suy giảm sức khỏe ban đầu nhưng về lâu dài, họ có xu hướng quay trở lại tình trạng sức khỏe trước khi ly hôn.

Đáng ngạc nhiên là những người đàn ông ly dị ở độ tuổi 30 và sau đó không tái hôn thì ít có khả năng bị liên quan đến bệnh tiểu đường so với những người ở độ tuổi trung niên đã kết hôn. Nhóm nghiên cứu đã phân tích thông tin về hơn 10.000 người sinh ra ở Anh, Scotland và xứ Wales trong cùng một tuần vào mùa xuân năm 1958.

Đây là nghiên cứu đầu tiên để điều tra các mối quan hệ giữa các trạng thái hôn nhân và tình hình sức khỏe ở tuổi trung niên đối với những người đã trải qua kiểm tra y tế. Hôn nhân được cho là có lợi cho con người vì vô số lý do về thể chất và tâm lý.

Một nghiên cứu mới khác cho thấy rằng trong khi có một tác động nhỏ về mặt sức khỏe đối với những người đàn ông chưa bao giờ kết hôn thì những mối quan hệ lâu dài cũng đủ để giữ cho họ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Một nghiên cứu lớn trong năm 2011 cho thấy kết hôn giúp giảm nguy cơ chết sớm đến 15%. Những ngiên cứu trước đó của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy hôn nhân có thể làm giảm nguy cơ lo âu và trầm cảm và những người đã kết hôn ít khả năng bị chán nản hơn so với người độc thân. Nhưng điều quan trọng nhất là khi chúng ta kết hôn nghĩa là những đứa trẻ của chúng ta có đầy đủ khả năng để phát triển cùng với bố mẹ trong một mái nhà.

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất