Khám sức khỏe sinh sản “Điều nên làm để có một gia đình hạnh phúc”

12:00, 05/12/2019 bởi: Phạm Ánh
 0 bình luận  0 love

Khám sức khỏe sinh sản là điều cần thiết giúp phát hiện sớm những vấn đề về cơ quan sinh dục các bệnh lý liên quan đến đường tình dục để ngăn chặn sớm và bảo vệ sức khỏe sinh sản mỗi người phòng ngừa vô sinh để đem lại cho mọi người một cuộc sống hạnh phúc khỏe mạnh.

Khám sức khỏe sinh sản là gì?

Khám sức khỏe sinh sản là biện pháp thăm khám cơ quan sinh dục áp dụng cho cả nam và nữ giới ở độ tuổi dậy thì, tiền hôn nhân, sau hôn nhân. Những cặp vợ chồng hiếm muộn, những người có vấn đề về cơ quan sinh dục cần đi khám sức khỏe sinh sản để được hỗ trợ và điều trị sớm.

Bệnh nhân tìm hiểu về Khám sức khỏe sinh sản

Các bước khám sức khỏe bao gồm:

Đối với Nam

Khám lâm sàng

Bác sĩ sẽ hỏi thăm về tình trạng cơ quan sinh dục của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân có vấn đề về tinh hoàn, đau ngứa cơ quan sinh dục, có u mủ … sẽ tiến hành khám lâm sàng. 

Bác sĩ tư vấn khám bệnh

Khám cận lâm sàng

Bệnh nhân sẽ được tiến hành các bước khám như: Chụp X-Quang, siêu âm ổ bụng, thực hiện xét nghiệm máu, xét nghiệm tinh dịch đồ, dịch niệu đạo…

Nếu bác sĩ thấy có dấu hiệu bất thường sẽ cho bệnh nhân tiến hành một số xét nghiệm: xét nghiệm HPV, xét nghiệm HSV, tổng phân tích tế bào.

Chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị

Từ các bước Khám lâm sàng và Cận lâm sàng bác sĩ sẽ phân tích, đánh giá đưa ra chẩn đoán về tình trạng bệnh lý hiện tại của bệnh nhân từ đó đưa ra các phác đồ điều trị cụ thể sao cho phù hợp nhất với từng người bệnh

Đối với nữ

Khám lâm sàng

Bác sĩ sẽ trò chuyện với chị em để rõ hơn về tình trạng hiện tại, thăm khám phát hiện các dấu hiệu bất thường của cơ quan sinh dục, dùng mỏ vịt để kiểm tra âm đạo tìm ra dấu hiệu bất thường

Bác sĩ khám lâm sàng bộ phận sinh dục cho bệnh nhân nữ

Khám cận lâm sàng

Sau bước khám lâm sàng Bác sĩ chuyên khoa sẽ dựa vào đó để đưa ra các bước xét nghiệm hợp lý như: xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng, nội soi cổ tử cung vòi trứng…

Chẩn đoán xác định bệnh và hỗ trợ điều trị

Dựa vào kết quả hai lần khám bác sĩ đưa ra kết quả khám sinh sản cho bệnh nhân và đưa ra phương pháp điều trị cụ thể cho từng trường hợp sao cho hiệu quả nhất.

Bất kỳ tắc mắc nào về sức khỏe sinh sản hãy liên hệ qua hotline 1900 1806 để được tư vấn miễn phí.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất