Thanh toán

Khi hết yêu bạn, đàn ông sẽ có 6 biểu hiện này

Đăng bởi Marry Doe - 24/08/2020   |   Lượt xem: 1194

Chúng ta đọc sách, chúng ta xem phim, chúng ta chia sẻ về những dấu hiệu chứng tỏ một người đang yêu. Nhưng còn cách nhận diện một người đã cạn tình?

Dường như đó là một hiện thực cay đắng mà mọi người muốn lờ và giấu nhẹm. Nhưng đôi khi, nhìn thẳng vào thực tế sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn hiện trạng của mình để ra quyết định kịp thời. Hết yêu có nghĩa là cảm xúc đã cạn hoặc mâu thuẫn đã lên tới đỉnh điểm, hoặc họ đã yêu người khác hay chỉ đơn giản là họ không muốn bước tiếp cùng bạn nữa. Nhiều bạn nữ đau khổ trách móc: “Tại sao anh ấy không nói thẳng cho tôi biết, thà là chia tay chứ sao lại cứ kéo dài trong lạnh nhạt, thậm chí là lừa dối, phản bội”. Thật tiếc phải nói rằng, đa số đàn ông không muốn trở thành người nói lời chia tay, họ chỉ hành động với hi vọng bạn tự hiểu và chủ động kết thúc một cách êm đẹp. Trước khi đến thời điểm tan vỡ, thông thường sẽ có những dấu hiệu báo trước, nếu bạn tinh tế nhận ra, biết đâu bạn có thể cứu vãn mối quan hệ trước khi quá muộn.

1. Anh ấy coi trọng bạn bè hơn bạn

Khi hết yêu bạn, đàn ông sẽ có 6 biểu hiện này

Thời gian anh ấy dành cho bạn bè tự nhiên tăng nhiều đột biến mà không có lý do cụ thể. Từ trước đến nay anh ấy vốn cân bằng thời gian cho các mối quan hệ bạn bè và người yêu, thì nay bỗng nhiên anh ấy liên tục tụ họp cùng bạn bè. Tần suất hẹn hò của hai bạn giảm dần cho đến lúc bạn muốn gặp anh ấy một chút cũng cực kỳ khó khăn. Dấu hiệu phổ biến nhất là đây! Câu nói đáng báo động bạn nghe thấy liên tục trong giai đoạn này: “Hôm nay anh bận đi với mấy người bạn. Em thông cảm nhé”.

2. Anh ấy không còn sẵn sàng trả lời bạn nữa

Khi hết yêu bạn, đàn ông sẽ có 6 biểu hiện này

Tình cảm quấn quít, nồng cháy thuở mới hẹn hò cũng cần trở nên sâu lắng và chín chắn sau khi yêu lâu. Nhưng không có nghĩa là nó biến thành sự xa cách và lặng im. Hãy tinh ý nhận ra các dấu hiệu sau: bạn gửi tin nhắn đến, anh ấy “đã xem” nhưng rất lâu mới trả lời, thấy cuộc gọi nhỡ của bạn nhưng anh chẳng buồn gọi lại, những cuộc trò chuyện của hai bạn trở nên nhạt nhẽo, nhàm chán và có những khoảng lặng buồn tẻ, khó chịu giữa hai người mà không ai muốn mở lời. Tất cả những dấu hiệu ấy nói lên rằng, anh ấy thà đối diện với những khoảng lặng còn hơn là đối diện với bạn! Câu nói đáng báo động bạn nghe thấy liên tục trong giai đoạn này: “Chúng ta nói chuyện này sau được không. Hôm nay anh mệt rồi”.

3. Anh ấy dựng lên bức tường ngăn cách

Khi hết yêu bạn, đàn ông sẽ có 6 biểu hiện này

Trước đây anh thường kể cho bạn nghe tất cả chuyện thú vị và những rắc rối trong một ngày của anh, từ quan trọng như chuyện công việc, bạn bè, gia đình, đến chuyện lặt vặt như về chú mèo cưng. Anh ấy không ngại cởi mở hết tâm tư, tình cảm cho bạn biết, kể cả khi vinh quang hay khi thất bại. Còn giờ đây, chuyện gì anh cũng giữ cho riêng mình và không còn muốn chia sẻ với bạn nữa, khi bạn hỏi han thì anh tránh né và thậm chí tỏ ra khó chịu. Bạn cảm thấy anh ấy đóng kín thế giới của mình lại và không còn muốn mời bạn bước vào. Câu nói đáng báo động bạn nghe thấy liên tục trong giai đoạn này: “Chẳng có chuyện gì cả. Em đừng hỏi nữa được không?”

4. Anh ấy tâm sự cùng cô gái khác

Khi hết yêu bạn, đàn ông sẽ có 6 biểu hiện này

Sự gắn kết cảm xúc giữa hai người dần biến mất, bạn không còn là người đầu tiên và duy nhất anh ấy muốn chia sẻ buồn, vui, thổ lộ nỗi lòng nữa. Anh ấy tỏ ra bận rộn không có thời gian dành cho bạn nhưng lại chủ động dành nhiều thời gian gặp gỡ, tâm sự với một hoặc vài cô gái khác. Thậm chí nếu bạn thắc mắc về cô gái đó, anh còn xù lông nhím lên nữa. Anh ấy đã tỏ rõ cho bạn thấy sự lựa chọn của ảnh rồi đó. Câu nói đáng báo động bạn nghe thấy liên tục trong giai đoạn này: “Cô ấy chỉ là bạn bè thôi mà”.

5. Mật độ thân mật giảm rõ rệt 

Khi hết yêu bạn, đàn ông sẽ có 6 biểu hiện này

Sự thân mật gồm những hành động âu yếm, cử chỉ vuốt ve, những lời ngọt ngào, yêu thương của những kẻ đang yêu như ôm ấp, hôn môi, nắm tay, dựa vai, vuốt tóc, chạm má,… Gần đây bạn thấy điều đó đó cứ thưa dần, hiếm dần. Nếu cảm thấy anh ấy không còn chủ động trong việc tiếp xúc thân mật giữa hai người, hai cơ thể cảm giác xa cách, lạnh nhạt và anh không còn nói “anh yêu em”, “anh nhớ em” nữa thì bạn nên nhận ra đã có vấn đề trong cảm xúc của anh ấy dành cho bạn. Câu nói đáng báo động bạn nghe thấy liên tục trong giai đoạn này: Khi bạn hỏi: “Anh có nhớ em không? Anh có yêu em không?”,anh ấy thường né tránh hoặc trả lời qua loa: “Em biết rồi mà, cần gì anh phải nói ra”.

6. Không còn bàn về chuyện tương lai

Khi hết yêu bạn, đàn ông sẽ có 6 biểu hiện này

Không chỉ hoàn toàn lờ đi những dự định hệ trọng cùng nhau như: mua nhà, dọn tới sống chung, tính chuyện trăm năm, sinh con và nuôi dạy con cái, kể cả những kế hoạch trong tương lai gần như đi du lịch cùng nhau cũng bị hoãn lại vô thời hạn. Bạn không còn có thể tự dối lòng là do anh quá bận, do anh đang tập trung vào một dự án quan trọng nào đó được nữa. Đây là lúc bạn ngừng ngây thơ và đối diện với một thực tế chua chát: anh ấy không còn muốn xây dựng một tương lai cùng với bạn nữa. Câu nói đáng báo động bạn nghe thấy liên tục trong giai đoạn này: “Để từ từ tính sau, bây giờ anh chưa nghĩ tới”. Nếu bắt gặp những dấu hiệu trên, bạn đừng lờ đi và giả vờ như “anh ấy vẫn còn yêu mình, do mình quá nhạy cảm ấy mà”. Hãy tin vào linh cảm thiên bẩm của phụ nữ và sự mách bảo của con tim, dũng cảm đối diện với sự thật càng sớm càng giúp bạn có những giải pháp phù hợp. Nếu còn yêu anh ấy, hãy cho nhau thêm một cơ hội để cứu vãn. Tùy vào tình huống và tính cách của cả hai mà bạn chọn phương pháp phù hợp nhất: thẳng thắn trao đổi với đối phương hoặc âm thầm hàn gắn lại tình cảm. Chúc bạn thành công! >>>Xem thêm: 9 dấu hiệu của vô sinh chị em nhất định không được bỏ qua

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào