Khi nào mình cưới nhau

16:37, 19/03/2016 bởi: Hồng Oanh
 16 bình luận  11 love

Mình sẽ yêu nhau nhiều hơn mỗi ngày, sẽ nhìn thấy nhau mỗi sớm mai thức dậy, sẽ được anh hôn lên đôi môi này, tình yêu trọn vẹn và đắm say.

Cuối cùng thì em cũng có được một mối tình vào năm cuối đại học, một mối tình sinh viên.

Em hay tiếc nuối sao mình không biết nhau sớm hơn, yêu nhau sớm hơn nhỉ? Như thế thì mình có thể cùng nhau đến trường, cùng nhau đi dạo ở công viên, cùng nhau trải qua những ngày tháng sinh viên mà cái gì cũng tiết kiệm. Để em được anh chở đi ăn chè vào một tối bất chợt, được chạy xe vòng khắp trung tâm thành phố chỉ để ngắm đèn đường, để em nấu cho anh những bữa cơm đậm chất sinh viên, và để em thôi tâm trạng khi nghe bài “khi người lớn cô đơn” mỗi tối, trách cái thành phố bé thế thôi nhưng ta tìm hoài chẳng thấy nhau.

1. Sau tốt nghiệp chúng ta cùng nhau về quê, ai cũng loay hoay tìm việc rồi đi làm. Anh một tuần sắp xếp xuống thăm em hai lần. Thuở mới yêu nhau, chúng ta đều cảm thấy như thế là quá ít, những lần gặp nhau vài ba câu chuyện đã đến giờ về. Hai bên gia đình cũng đã đến cho biết nhà biết cửa.

Tình yêu được một năm, một ngày anh nói: “Mình cưới nhau đi em”.

Em chỉ biết lắc đầu, “mình mới ra trường mà…”

Nhà có năm chị em, ba mẹ phải vất vả lắm để ai cũng được đến trường. Người lớn học xong, đi làm thì tiếp tục lo cho người nhỏ, em còn hai đứa em, đó là trách nhiệm của em.

Khoảng thời gian Đai Học, em cũng vay vốn sinh viên ở địa phương, ra trường phải trả dần, đó  là trách nhiệm của em

Ba mẹ nuôi em vất vả, em chưa phụng dưỡng được gì, chẳng lẽ lại đi lấy chồng, đó là trách nhiệm của em

Thời sinh viên em chỉ biết học, em còn đi chơi chưa đủ, còn nhiều nơi em muốn đi, nhiều điều em muốn trải nghiệm, em không muốn lấy chồng sớm.

Chị gái của em vẫn chưa có người yêu, em có người yêu là đã vượt mặt chị rồi, em không muốn lấy chồng sớm.

Cả hai đều mới ra trường, em còn nhiều vấn đề lo nghĩ, nên chẳng thể tính đến chuyện hôn nhân

Lấy chồng phải ở với gia đình chồng vì anh là con trai một. Gia đình anh người Bắc, em con gái gốc Nam, nhà anh lại có cháu nhỏ của chị gái, trông nom sẽ vất vả lắm, em không muốn làm dâu sớm.

Quan trọng hơn hết, “tiền đâu mà mình cưới hả anh?”

Hai đứa đi làm, ngoài tiền phụ cho gia đình, giữ lại chút ít thì đồng xài hết đồng đó, tiết kiệm lắm rồi, mà cuối tháng ví vẫn rỗng và chờ lương.

Trong suy nghĩ của em lúc đó, anh chẳng trưởng thành chút nào. Anh nói, ba mẹ làm đám cưới cho mình, cưới xong mình trả lại. Tiền đám thế nào cũng lời chứ không lỗ được, em khỏi phải lo. Vậy mà em vẫn cứ lo, và em tóm lại, bây giờ không cưới được, sang năm cũng không được…

2. Thời gian trôi qua, công việc của anh đã ổn định. Công việc mới của em lương cũng khá hơn nhiều. Anh vẫn xuống nhà em hai lần một tuần như thế.

Tình yêu được hai năm, một ngày em nói: “sang năm mình cưới nhau đi anh”

Bạn bè em lần lượt làm đám cưới hết rồi, có chồng, có con, cũng không đứa nào rảnh mà đi chơi với em. Vậy nên em cũng lấy chồng

Chị của em vẫn chưa có bạn trai, biết khi nào chị mới lấy chồng. Mấy đứa em họ cũng lên xe hoa cả rồi, em đành  cưới trước chứ biết sao

Em muốn đi chơi xa với anh, cùng nhau trải nghiệm  mà ba mẹ khó tính, không cho em đi qua đêm, thôi thì cưới để chúng ta thoải mái mà đi.

Vậy mà anh lắc đầu, “ba năm nữa em nha”.

Tới lúc em muốn làm đám cưới thì anh lại nói “không”

Anh nói, lúc trước em nói đúng, mình không có tiền không cưới được, ba mẹ cũng không có tiền, thôi thì mình tự để dành, để dành ba năm mới đủ…

Anh nói, anh để dành sửa lại cái phòng riêng, mua giường cưới mới, mua cái đệm mới để hai “vợ chồng” được thoải mái.

Anh nói, anh suy nghĩ lại rồi, hai đứa còn trẻ mà, cứ từ từ, nhiều người giờ kết hôn trễ lắm

Em suy đi nghĩ lại, người ta nói thời hạn của tình yêu là ba năm, em tính sang năm sau là vừa đủ, giờ phải chờ thêm nữa, biết đâu lúc đó mình hết yêu nhau rồi.

Em lại nghe nói, có khi anh chán em rồi nên không muốn cưới nữa. Suy nghĩ vẩn vơ, rồi tự nhiên buồn. Biết đâu một ngày ta chán nhau,..

3. Ngày 8/3 anh xuất hiện ở nhà em với con gấu bông to thiệt to. Có hoa cho em, còn có hoa cho mẹ, cho chị.

Anh nói: sau khi xem xét lại tình hình, anh thấy 3 năm cũng hơi lâu. Nhưng mà tiền vẫn cứ phải để dành cho đủ mới cưới được. Vì vậy anh tuyến bố mỗi tháng anh sẽ để dành gấp rưỡi để rút ngắn thời gian lại còn 2 năm. Từ giờ không còn con gấu bông nào nữa đâu nha, chỉ có con gấu 68 kg này thôi, chiu hông?


Em thì có một con gấu bông là được rồi, em cũng không cần thêm, hàng khuyến mãi thì em không từ chối.

Sau đó hai đứa xách xe đi mua một con heo vàng, hằng tháng để tiền tiết kiệm. Vậy là hai năm nữa chúng ta sẽ làm đám cưới, trong đầu hình dung một hạnh phúc nho nhỏ:

Mình sẽ yêu nhau nhiều hơn mỗi ngày, sẽ nhìn thấy nhau mỗi sớm mai thức dậy, sẽ được anh hôn lên đôi môi này, tình yêu trọn vẹn và đắm say.

Em tuyên bố: con heo này em sẽ giữ. Lỡ một ngày nào đó ta chán nhau thì coi như anh mất tiền cọc nha.!!!

Kết hôn sớm hay muộn không phải là vấn đề mấu chốt trong một mối quan hệ. Quan trọng là ta luôn dành tình cảm yêu thương cho nhau, và khi nghĩ về tương lai của ta, thì cũng luôn nghĩ về tương lai của người đó. Ngày hạnh phúc sẽ không xa, nếu ta luôn nghĩ về nhau

Hồng OanhBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất