KHI NGƯỜI TA GIÀ

11:37, 02/03/2016 bởi: Nguyễn Thương
 0 bình luận  0 love

Tất nhiên những người trẻ không cần thiết phải sống như những ông già, bà già nhưng nên nhìn xa về tương để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Già nằm trong quy luật "sinh lão bệnh tử" nên dù nghiệt ngã nhưng hầu hết mọi người đều phải trải qua. Già là khi sức khỏe đã giảm sút, những căn bệnh được dịp cứ thay nhau hoành hành và cũng với đó, nhan sắc cũng tàn phai. Ai cũng sợ già, cũng sợ mình yếu đuối và xấu xí trong mắt người khác. Tuy nhiên, già tức là đã nếm trải đầy đủ những hỉ nộ ái ố trong cuộc sống, đi qua những ngày đen tối và đã có khi đứng trên đỉnh của sự vinh quang, chúng ta mới nhận ra nhiều thứ trong cuộc đời chỉ là phù phiếm.

Chúng ta tiêu tốn rất nhiều tiền để bản thân trông trẻ hơn, mua nhiều loại phấn son để làm mờ đi những vết nhăn trên khuôn mặt nhưng sau cùng cũng chẳng thể tránh khỏi. Rồi chúng ta cũng phải chấp nhận rằng, da đã nhăn nhúm và những vết chân chim đã chẳng còn có thể xóa bỏ. Khi già, ta chợt hiểu ra rằng nhan sắc cũng chỉ là thứ tài sản hữu hạn, không có nhan sắc nào không phai tàn theo thời gian, chỉ có tính cách và hành động mới giữ ta đẹp trường tồn trong lòng của mọi người.

Khi già, ta nhận ra nhiều cuộc tranh đấu, giành giật chỉ là vô nghĩa. Người trẻ sẵn sàng lọc lừa nhau để được thăng tiến, anh em sẵn sàng chém giết vì tài sản, những cậu ấm cô chiêu đòi sống đòi chết với tình yêu… Kết quả đạt được có thể mang đến sự thỏa mãn nhất thời, nhưng họ đâu biết rằng ngay khi bắt đầu tranh chấp chúng ta đã thất bại trong việc duy trì một mối quan hệ. Ít ai có thể vượt qua cám dỗ của danh vọng, nhưng cái quá phải trả là sự lao tâm vất vả và hi sinh thời gian cho những người thân quen. Tiền có thể quan trọng nhưng cùng với những hào quang bề mặt, nó cũng là nguồn gốc của nhiều tội ác và những cuộc ly tan. Tình yêu thì cũng không thể thiếu, nhưng đừng vì những cuồng say nhất thời mà đánh mất lý trí. Rồi khi già, khi mọi thứ bị bào mòn bởi thời gian, chúng ta chỉ đơn giản cần những người bên cạnh để tâm sự nhỏ to, cần gia đình để được chăm sóc, phụng dưỡng.

 

Khi tuổi đã "xế chiều", điều mà người già cần nhất là sức khỏe. Người trẻ thích những tuổi tiệc thâu đêm, những hôm ngồi "cày" game tới sáng hay những ngày say sưa ngồi lướt web. Chính vì xem nhẹ tầm quan trọng của việc giữ gìn sức khỏe mà người trẻ không hề biết hệ quả khôn lường mà họ sẽ phải đối diện. Khi già, nằm trên giường bệnh, chân co ro, tay yếu ớt nhìn những người xung quanh vui chơi bay nhảy mà nuối tiếc trong muộn màng cho những ngày tóc còn xanh. Về già, khi sức khỏe giảm sút, bệnh đến cũng giống như thời tiết, nhiều khi chẳng thể đoán được. Cũng bởi vậy, người già mới thấm thía sự cần thiết việc bảo vệ và rèn luyện sức khỏe ngay khi còn trẻ.

Tất nhiên những người trẻ không cần thiết phải sống như những ông già, bà già nhưng nên nhìn xa về tương để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hãy dành thời gian cho những người bên cạnh, giúp đỡ nhiều mảnh đời khốn khó và đặc biệt ra sức tập luyện để có một sức khỏe tốt. Rồi để khi già, quay đầu nhìn lại, chúng ta không còn nhiều nuối tiếc.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Lấy chồng xa luôn là nỗi niềm khôn nguôi của bất kỳ cô gái nào. Bên cạnh những khác biệt trong sinh hoạt và lời nói, nàng dâu mới còn phải học cách thay đổi bản thân sao cho phù hợp với gia đình mới.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất