Khoa học chứng minh: Hôn nhân càng hạnh phúc, vợ chồng càng thi nhau phát tướng

11:31, 27/03/2018 bởi: Mộc Miên
 2 bình luận  0 love

Có rất nhiều lợi ích khi bạn đang yêu, và tất nhiên đó chỉ là sách vở. Trên thực tế, khi con người ta đang trong quá trình tận hưởng sự hạnh phúc thì vẫn còn một nhược điểm đáng yêu mà chắc có lẽ chị em phụ nữ sẽ rất lo lắng.

Có rất nhiều lợi ích khi bạn đang yêu, và tất nhiên đó chỉ là sách vở. Trên thực tế, khi con người ta đang trong quá trình tận hưởng sự hạnh phúc thì vẫn còn một nhược điểm đáng yêu mà chắc có lẽ chị em phụ nữ sẽ rất lo lắng.

Khoa học chứng minh: Hôn nhân càng hạnh phúc, vợ chồng càng thi nhau phát tướng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu mới được khảo sát tại Đại học Queensland ở Úc cho thấy, những bà vợ đang trong giai đoạn mặn nồng, tận hưởng sự hạnh phúc hôn nhân thì có khả năng tăng cân rất nhiều, đó là sự thật. Được biết, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 15.000 người trong thâp niên qua và nhận thấy rằng các cặp vợ chồng dù mới cưới hay đã cưới lâu mà đang trong quá trình hạnh phúc viên mãn sẽ có trọng lượng cơ thể hơn người độc thân trung bình là 5,8kg.

Khoa học chứng minh: Hôn nhân càng hạnh phúc, vợ chồng càng thi nhau phát tướng - Ảnh 2.

Hơn nữa, họ cũng phát hiện ra rằng những cặp đôi đó vẫn tiếp tục tăng trung bình 1,8kg mỗi năm. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, cuộc sống hôn nhân chính thức hoặc không chính thức đều gắn liền với những bữa cơm gia đình một cách thường xuyên. Mặc dù có những cặp đôi chỉ ăn những thức ăn lành mạnh như rau quả và hạn chế tối đa thức ăn nhanh, nhưng họ lại ăn với số lượng nhiều hơn khi sống một mình, vì vậy đã dẫn đến việc tăng cân chóng mặt.

Khoa học chứng minh: Hôn nhân càng hạnh phúc, vợ chồng càng thi nhau phát tướng - Ảnh 3.

Nghiên cứu giải thích thêm: “Hôn nhân và việc sống chung sẽ khuyến khích và thúc đẩy nhiều thói quen không lành mạnh như cùng nhau ăn uống bất chấp giờ giấc, xem TV và uống rượu cùng nhau”. Những người tham gia khảo sát đều được trả lời về lối sống của vợ chồng họ như mức độ hoạt động ra sao, ăn bao nhiêu thức ăn, hoặc có xu hướng xem TV nhiều như thế nào?

Các nhà nghiên cứu đã phiến hiện ra rằng, các cặp vợ chồng có xu hướng ăn trái cây và rau quả nhiều hơn. Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn cả chính là cặp đôi đang trong quá trình tận hưởng hạnh phúc thì họ không quan trọng cân nặng bởi vì họ đã có đôi có cặp và không cần tìm đối tác khác.

Khoa học chứng minh: Hôn nhân càng hạnh phúc, vợ chồng càng thi nhau phát tướng - Ảnh 4.

Tiến sĩ Stephanie Schoeppe nói với tạp chí New Scientist rằng: “Khi các cặp vợ chồng không cần tỏ ra cuốn hút hay hấp dẫn trong mắt đối phương thì họ sẽ cảm thấy thoải mái và ăn nhiều hơn, thậm chí ăn nhiều chất béo và đường”. Tiến sĩ nói thêm, tình trạng này sẽ kéo dài và thậm chí sẽ không được cải thiện khi họ có con:“Đối với những cặp vợ chồng có con, họ thường ăn đồ ăn thừa của con và ăn cả những đồ ăn nhẹ, vì vậy họ có khả năng tăng cân không ngừng”.

(Nguồn: ladbible)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất