Thanh toán

Khoa học đã chứng minh: Đàn ông rửa chén giúp vợ vừa tốt đừơng tình, vừa lợi đường sức khỏe

Đăng bởi Marry Doe - 29/10/2018   |   Lượt xem: 2146

Thật ngạc nhiên nhưng sau thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học tại Đại học bang Florida (Mỹ) đã kết luận rằng, khi các quý ông dành toàn tâm toàn ý cho việc rửa chén đã tăng độ hứng khởi lên 25% và giảm căng thẳng đến 27%...

Có một sự thật rằng, trong quan niệm của nhiều đàn ông Việt thì việc tề gia nội trợ, cơm nước, lau dọn nhà cửa... đều là chuyện của vợ. Nhưng giờ thì chị em hãy cho phu quân của mình xem ngay bài viết này, biết đâu anh ấy sẽ thay đổi quan điểm và thường xuyên giúp bạn rửa chén hơn đấy vì khoa học đã chứng minh: rửa chén sẽ giúp giảm stress rất hiệu quả.

Đàn ông rửa chén giúp vợ vừa tốt đường tình, vừa lợi sức khỏe

Khi các quý ông dành toàn tâm toàn ý cho việc rửa chén đã tăng độ hứng khởi lên 25% và giảm căng thẳng đến 27%.

Theo đó, sau thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học đến từ tại Đại học bang Florida đã kết luận rằng, những người đàn ông dành toàn tâm toàn ý cho việc rửa chén (ngửi mùi xà phòng, cảm nhận nhiệt độ nước và chạm vào chén bát) đã tăng độ hứng khởi lên 25% và giảm căng thẳng đến 27%. Đồng thời, tính sáng tạo cũng tăng thêm bởi khi chú tâm đến những thao tác ngửi xà phòng, cảm giác của cơ quan thần kinh (cảm nhận nhiệt độ của nước) hay cử động của tay sẽ kích thích não bộ hơn rất nhiều.

Đàn ông rửa chén giúp vợ vừa tốt đường tình, vừa lợi sức khỏe

Thậm chí, theo một nghiên cứu khác của Đại học California, khi làm những công việc mà não không phải suy nghĩ nhiều - cụ thể ở đây là việc rửa chén - sẽ giúp não được nghỉ ngơi, thả lỏng, kích thích những sáng kiến, ý tưởng bất ngờ, giải pháp đột phá. Từ đó, tăng cơ hội nghĩ ra những giải pháp mới trong công việc, trong cơ hội kiếm thêm thu nhập. 

Chưa dừng lại ở đây, theo nghiên cứu của Rod Beaujot, việc vợ chồng cùng nhau san sẻ việc nhà sẽ giúp cuộc hôn nhân trở nên bền vững, hạnh phúc hơn. Người chồng hiểu được rõ hơn những nỗi vất vả của vợ khi làm đủ thứ "việc không tên" tại nhà. Hơn nữa, khi chồng cùng san sẻ việc nhà sẽ làm tăng quỹ thời gian chung của hai người, làm gia tăng sự gắn kết cũng như chăm sóc con cái.

Đàn ông rửa chén giúp vợ vừa tốt đường tình, vừa lợi sức khỏe

Việc vợ chồng cùng nhau san sẻ việc bếp núc sẽ giúp cuộc hôn nhân trở nên bền vững, hạnh phúc hơn.

Mối quan hệ giữa nấu ăn và hôn nhân.

Trước đây, tỉ phú Bill Gates cũng đã từng trả lời trước giới truyền thông rằng, rửa chén chính là việc ông thích làm nhất vào mỗi tối ở gia đình mình. Vị tỉ phú này cho rằng, đó là cách thư giãn hữu hiệu nhất với ông, và việc giúp đỡ người bạn đời của mình cũng khiến tỉ phú Bill Gates cảm thấy mình là người chồng, người cha có trách nhiệm.

Quý ông ở nhà có thường xuyên rửa chén, giúp chị em làm việc nhà chưa? Nếu chưa, hãy nói cho anh ấy biết những tác dụng tuyệt vời ở trên nhé! Khi biết được lợi ích từ việc rửa chén như trên hẳn sẽ không còn anh chồng nào từ chối làm việc nhà nữa đâu!

St

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào