Thanh toán

Không Nhất Thiết Phải "CÔNG DUNG NGÔN HẠNH" Đây Là 7 Kĩ Thật Giao Tiếp Phụ Nữ Hiện Đại Nên Biết

Đăng bởi Marry Doe - 14/03/2019   |   Lượt xem: 1361

Làm phụ nữ không đơn giản, huống chi là làm một người phụ nữ hiện đại. Nàng phải biết nắm bắt mọi chuyển biến, tinh tế và hiểu chuyện gì đang xảy ra để ứng xử cho đúng.

1. Khi nói

bestie phep lich su

- Hét to, la lớn được xem là một hành động thô lỗ và bất lịch sự, vậy nên bạn hãy đến chú ý đến âm thanh phát ra của mình, kể cả khi đang ở nhà hoặc gọi người khác.

- Có 9 điều nhạy cảm bạn nên cân nhắc khi nói là: tuổi tác, gia cảnh, chuyện nội bộ gia đình, tôn giáo, vấn đề sức khỏe, chuyện tình cảm, những món quà, những lời đồn và sự nghiệp. Đây là những chủ đề dễ nói nhưng cũng không dễ tí nào. Kể cả bạn và người khác đều có những vấn đề không bao giờ muốn được đem ra đề cập.

- Nói chuyện về ai đó khi họ vắng mặt: Đặc biệt trong trường hợp này là bạn không nên nói xấu người yêu của mình với người khác. Hãy làm gì đó để thay đổi vấn đề hoặc thay đổi con người đó, nếu không thì bạn không nên hạ thấp giá trị bản thân mình và tốn thời gian vào việc nói xấu ai đó.

2. Khi đi ô tô

bestie phep lich su

- Khi bước vào xe hơi, phụ nữ không nên bước vào mà nên ngồi trên mép ghế, sau đó kéo chân vào xe. Khi ra khỏi xe, nên đặt chân xuống đường và đứng lên.

- Đàn ông và phụ nữ có thể ngồi chung ở phía sau xe nếu họ quen biết nhau khá rõ.

- Đối với phụ nữ, khi mặc quần thì bạn có thể thoải mái ngồi trên ôtô mà không sợ bị đánh giá, thế nhưng, khi mặc váy bạn lại cần chú ý đến những hành động của mình, như việc ngồi lên xe, khi ngồi bạn nên ngồi trên mép ghế và kéo chân mình vào xe. Khi ra khỏi xe, bạn nên ngồi dịch là phía mép ghế, đặt chân xuống đường và đứng lên. 

3. Cư xử trên bàn ăn

bestie phep lich su

- Nếu thấy nóng, bạn không nên dùng chiếc khăn ăn phẩy phẩy. Thay vào đó bạn nên nói với phục vụ rằng bạn nóng và nhờ họ điều chỉnh điều hòa.

- Không nên để lộ những thứ bên trong túi xách, ví của bạn nơi công cộng. Một chiếc clutch nên được đặt nhàng trên bàn. Một chiếc túi xách có thể được treo trên lưng ghế hoặc để trên sàn nếu không có hai thứ trên (nhiều nhà hàng cũng yêu cầu điều tương tự). Đặt túi xách trên những chỗ không dành cho nó phần nào khiến bạn trở nên thiếu tinh ý.

- Nếu bạn muốn chải tóc, hãy vào phòng vệ sinh nữ.

- Bạn có thể tô son ở bàn ăn nhưng nếu cần chải tóc, dặm lại phấn, chuốt mascara... thì hãy làm nó trong phòng vệ sinh.

- Sẽ không lịch sự chút nào nếu bạn chỉ rót nước hay rượu vào li của mình. Bạn nên hỏi người bạn cạnh xem họ có muốn dùng thêm đồ uống trước hay không.

- Thay vì kén chọn, tìm cách lấy những món ăn ngon nhất trên đĩa, hãy lấy những món gần bạn nhất.

- Không đặt thìa đã sử dụng lên mặt bàn trong bữa ăn tối hoặc kể cả khi đã ăn xong. Để thìa vào bát để tránh làm bẩn bàn ăn.

4. Khi có khách đến nhà

bestie phep lich su

- Nếu là khách lần đầu tiên đến nhà bạn chơi, thì bạn nên chỉ cho họ phòng vệ sinh, điều này sẽ làm cho khách cảm thấy tự nhiên và không bị bỡ ngỡ hay xấu hổ hỏi chủ nhà khi có nhu cầu.

- Nếu khách đến chơi nhà mang theo đồ ăn hoặc trái cây đến làm quà, vậy bạn hãy đặt chúng lên bàn để mọi người cùng thưởng thức.

5. Khi bạn làm khách đến chơi nhà

bestie phep lich su

- Nếu bạn đã từng bắt gặp một cuộc ghé thăm bất ngờ, bạn sẽ hiểu thế nào là “bất ngờ” khi khách đã tới trước cửa nhà nhưng bạn vẫn đang mặc chiếc áo choàng tắm và chân đi trên đôi dép bông. Một người phụ nữ Anh sẽ thích hơn nếu tiếp khách với một đôi giày sang trọng, quần áo chỉnh tề, tươm tất. Vậy nên trước khi tới nhà hay ghé thăm một ai đó, bạn nên hỏi trước để tránh trường hợp họ không có nhà hoặc chưa sẵn sàng để gặp ai cả.

- Phụ một tay với chủ nhà giúp chuẩn bị trước khi ăn và thu dọn sau khi ăn xong.

- Nếu đang ăn kiêng, hãy nói với mọi người điều này vì nếu bạn từ chối những món ăn được mời sẽ khiến mọi người cảm thấy không vui. Nếu tới nhà một người bạn nào đó để ăn, hãy nhớ khen họ nấu ăn ngon dù bạn không ăn hết những gì bày ra. Tương tự với rượu, đừng nói với mọi người rằng bạn không thể uống mà hãy gọi một li rượu trắng, và chỉ nhấp môi thôi.

- Khi bạn đến một nhà người bạn để tham dự một bữa tiệc, đột nhiên bạn có việc bận cần phải về trước, hãy nhẹ nhàng nói với chủ nhà về công việc bận và thể hiện sự nuối tiếc khi không thể tham gia cuối bữa tiệc này. Bạn không nên nói với các vị khách, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang muốn nhắn nhủ với họ rằng, hãy về sớm đi.

6. Khi ngồi

bestie phep lich su

Khi ngồi trên một chiếc ghế thấp, bạn không nên vắt chéo chân. Thay vào đó hãy ngồi khép hai đầu gối lại bằng nhau và hơi nghiêng sang cùng một bên. Điều này sẽ giúp bạn trở nên lịch sự hơn. Trong suốt cuộc trò chuyện, nếu bạn cảm thấy bị mỏi chân vì phải ngồi trong một tư thế, bạn cũng có thể đổi bên nghiêng chân hoặc vắt chéo phần cổ chân nhé.

7. Khi đi thang máy 

bestie phep lich su

Hãy tưởng tượng thang máy chỉ có bạn nhưng bạn đứng xa bảng điều khiển, một người đang chạy tới nhưng không kịp đón thang máy còn bạn thì chỉ biết đứng nhìn. Như thế, nếu trong một công ty khi bạn gặp lại người đó lần nữa thì sẽ rất khó xử. Và nếu bạn sẽ là người bước ra đầu tiên, rời khỏi thang máy thì nên đứng gần cửa để không phải chen chúc.

Phép lịch sự không quá khó để thể hiện nhưng cũng có những điều đơn giản bé nhỏ nhất không phải ai cũng biết. Những hành động nhỏ mà tinh tế thể hiện bạn là một người phụ nữ hiện đại luôn biết cách tôn trọng mình và những người xung quanh.

Nguồn: Bestie

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào