Kiểm soát chi phí ngày cưới

19:08, 31/05/2016 bởi: Trung Tâm Hội Nghị & Tiệc Cưới Le Jardin
 4 bình luận  3 love

Cô dâu chú rể nên xác định rõ ý nghĩa này để không vung tay chi nhiều tiền chỉ để tổ chức cưới xa hoa mà mất đi sự gắn kết của gia đình, bạn bè. Mình xin gợi ý một số bí quyết để các cặp đôi có thể kiểm soát được chi phí cho ngày cưới

Các cặp đôi khi tổ chức tiệc cưới luôn đau đầu với các khoảng chi về ngân sách. Bởi trong thực tế, những khoản chi không tên luôn phình lên, và đây là vấn đề thường gặp của các đôi uyên ương không có kế hoạch ngân sách cẩn trọng. Đám cưới quan trọng nhất là niềm vui, niềm hạnh phúc của cô dâu chú rể trong ngày trọng đại chứ không phải là ngày đánh dấu việc bạn đã chi bao nhiêu tiền cho tiệc cưới, váy áo, trang trí,…

Bí quyết quan trọng: xác định những ưu tiên hàng đầu

Khi bắt đầu quyết định chi tiêu cho đám cưới, cô dâu chú rể nên tìm ra 3 vấn đề riêng mà hai người ưu tiên muốn đầu tư kinh phí nhất. Sau khi đã có danh sách 3 vấn đề quan trọng cần chi, bạn nên kiên quyết bỏ qua hoặc cắt giảm tối đa chi phí cho những khoản khác.Với những phần không phải trọng tâm, cô dâu chú rể nên chọn những dịch vụ hạng trung bình, vừa phải và hợp với túi tiền. Các đôi uyên ương cần nhớ, chỉ chi tiền cho những thứ không thể thiếu trong đám cưới, không nên sa đà vào các khoản trang trí hay chi phí không cần thiết khác.

kiem-soat-chi-pi

Đưa ra ngân sách tối đa và chỉ chi 80% trong số đó

Khi đã có phần việc ưu tiên, cô dâu và chú rể cần gạch đầu dòng ra những khoản chi cụ thể cho từng công việc. Hai người nên đề ra khả năng chi trả của mình, sau đó giảm xuống khi thực hiện trong thực tế. Ví dụ bạn có khả năng trả 50 triệu đồng cho toàn bộ tiệc cưới nhưng khi đi đặt nhà hàng, bạn nên đặt tiệc sao cho chỉ tiêu tốn khoảng 40 triệu đồng.
Những khoản chi phí thừa này sẽ là “cứu cánh” cho bạn khi các khoản chi khác tăng lên. Các chuyên gia tổ chức tiệc cưới ở cả nước ngoài và Việt Nam đều khuyên rằng, khi mua sắm, đặt dịch vụ cho đám cưới, cô dâu chú rể nên giảm ngân sách xuống 20% so với con số ban đầu, không bao nên dùng tất cả số tiền mình có, vì nếu có trường hợp phát sinh, bạn sẽ không có khoản nào khác bù vào.

DKD_5163

Làm tất cả những việc có thể tự làm hoặc nhờ bạn bè

Thay vì mất thêm tiền đi thuê dịch vụ ngoài, cô dâu chú rể có thể tận dụng chính khả năng của mình hoặc sự khéo léo của bạn bè. Ví dụ, chú rể có thể tự thiết kế phông, thiết kế thiệp… còn cô dâu sẽ đảm nhận trách nhiệm cắm hoa, trang trí tiệc cưới đơn giản cho lễ ăn hỏi, lễ cưới… Việc tự chuẩn bị đám cưới sẽ rẻ hơn nhiều so với thuê dịch vụ ngoài. Ngoài ra, một lợi ích không thể mua được khi tự lo liệu đám cưới, đó là bạn sẽ có nhiều kỷ niệm hơn, cả cô dâu và chú rể còn gắn bó, hiểu nhau hơn khi cùng nhau trải qua các công việc chuẩn bị.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất