Thanh toán

Kinh nghiệm tự trang trí tiệc cưới tại nhà

Đăng bởi Marry Doe - 16/08/2017   |   Lượt xem: 55593

Tự trang trí tiệc cưới tuy mệt nhưng sẽ vui và có nhiều điều để nhớ. Kinh Nghiệm của mình khi cắm hoa tiệc cưới, đó là: đi xa nên chọn hoa bền, lâu héo. Tú cầu, hoa baby hoặc một số loại hoa nho nhỏ rất nhanh rũ cánh, nhất là khi không ở điều kiện máy lạnh.

Nhà bạn mình ở thị xã Tây Ninh, cách TP.HCM chừng 100km. Thật ra không quá xa, và hoàn toàn có khả năng nhờ wedding planner về trang trí trọn gói cho tiệc cưới. Nhưng mà, ai cũng biết, nhờ wedding planner thì phải trả thêm:
  • Chi phí tiền xe cộ, đi lại
  • Tiền ăn ở cho cả team ít nhất 10 người
  • Chi phí sẽ phát sinh ít nhất từ 7 – 10 triệu
Trong khi đó con bạn mình muốn tiết kiệm chi phí. Thế là quay về phương án truyền thống là nhờ vả bạn bè thân, mỗi người một tay. trang trí đám cưới tại nhà Con bạn mình thích màu hồng, nên đám hỏi trang trí tông hồng và xanh lá, còn đám cưới trang trí màu hồng. Trước khi tiến hành làm cũng khảo sát mấy trang website cưới hỏi, lên tìm kiếm facebook của wedding planner nhiều lắm. KISS wedding, Confetti, chị Như Cầm, Sparrow, Cleo, Marry, v.v… để xin tư vấn và tìm kiếm ý tưởng hay lạ. Đa số các wedding planner rất cởi mở tư vấn chi tiết. Ngoài ra tụi mình cũng chịu khó lên pinterest, tumblr để sưu tầm những mẫu hoa đơn giản, dễ làm. Tuy hơi cực một chút nhưng coi như tự học hỏi và theo kịp xu hướng mới.

Trang trí tiệc cưới tại nhà

Chính thức bắt tay vào làm là 3 tuần trước ngày đám cưới

Phần rạp bạt, cổng hoa và thức ăn đãi tiệc: cái này bắt buộc phải đặt ở quê trước ngày cưới cả tháng, và chỗ đãi tiệc cho cổng, rạp, bạt hết trơn. Chịu khó lấy mẫu mới chứ nói chung cũng hạn chế lắm. Phần trang phục, trang điểm cô dâu: may là ở đó có dịch vụ makeup luôn, cũng ok nên đỡ phải nhờ makeup từ Sài Gòn về. Phần trang trí gia tiên: Có thể lên mạng học cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới bạn sẽ có được bàn thờ ưng ý và đúng truyền thống. Bàn ghế: thuê tại Tây Ninh Chữ Hỷ, chữ xốp: mua tại chợ Đại Quang Minh, luôn có hàng mẫu sẵn, thậm chí có thể đặt theo yêu cầu. Khăn phủ, áo ghế vải hoa hồng, mâm quả: nhờ bạn tại TP.HCM thuê, lấy trước 1 ngày và gửi xe về. Ngoài ra, trước ngày cưới 1 tháng, tụi mình còn ra tận chợ Tân Bình, lựa mấy khúc vải hồng hồng vintage về trải bàn tiếp tân, trang trí bàn họ ngồi nhìn xinh hẳn ra. Bảng lễ trang trí cổng hoa: nhờ 1 bạn biết design làm, sau đó in ấn (in trên chất liệu bìa mô hình, chỗ in rất nhiều trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Văn Đậu), sau đó bao bọc cẩn thận và gửi về. Chai lọ thủy tinh: chịu khó giữ lại các chai lọ, từ chai mứt, lọ nước yến, v.v…Mua dây giấy ở các cửa hàng nguyên vật liệu handmade (Tý Phước, Ngàn Thông), về quấn xung quanh chai. Dùng súng bắn keo cố định lại. Các câu love quotes: tải từ pinterest hoặc lên google, tìm những câu trích dẫn tình yêu đơn giản mà ý nghĩa, đem in giấy ảnh rồi đóng khung. trang trí đám cưới Hoa tươi, hoa cầm tay, trang trí xe hoa: bạn mình nhờ 1 nhỏ khác đặt hoa trên chợ Hồ Thị Kỷ trước 1 tuần. Trước ngày cưới 1 ngày thì ra lấy hoa, kiểm đủ số lượng, chất lượng thì gửi xe về. Khâu này thì hơi cực một xíu, vì gần chục xô hoa, có nước (để giữ hoa tươi) nên khá nặng. Áo dài cưới phụ dâu: thuê tại cửa hàng trên Sài gòn và gửi về, vì chất liệu vải sẽ đẹp hơn.

Một ngày trước ngày cưới

10 giờ sáng: tất cả các xô hoa có mặt. Hoa đặt ở góc mát mẻ để giữ tươi lâu. 11 giờ sáng: Khăn bàn thờ được treo lên, bàn ghế họ được trải ra, phủ khăn bàn. Ghế được bọc drap, thắt nơ màu hồng, dùng kim ghim (loại kim có một đầu tròn) để cố định, chứ không dung keo được không thôi sẽ hư vải. 11 giờ 30: chữ Hỷ và hai câu đối được dán lên mành treo. Chữ xốp được dán lên phần tường nhà bên hông. Nói chứ khâu này rất cực vì phải canh cho chữ ngay hàng, cân đối. Trong thời gian này, rạp bạt và cổng hoa được dựng lên. Treo bảng lễ lên cổng hoa. 1 giờ chiều: rửa bình trà, tách trà, thắt nơ. Steup lên bàn họ cho đối xứng nhau. 1 giờ 30: bắt đầu công việc cắm hoa. Số lượng hoa cắm không nhiều, nhưng với dân nghiệp dư cũng là thử thách: 3 bình hoa bàn họ, 2 bó hoa cầm tay, 10 bình hoa nhỏ treo lọ, 1 bình hoa bàn thờ, 1 trái tim cho xe hoa và 4 cụm hoa nhỏ. Trước đó 1 tuần, tụi mình lên pinterest, youtube và nhờ người có kinh nghiệm chỉ bảo, để có thể cắm được bình hoa bàn họ đơn giản. Quan trọng là trái tim xe hoa cắm sau cùng, để đem gắn lên xe hoa vào sáng hôm sau cho lễ rước dâu. Kinh Nghiệm Xương Máu của mình khi cắm hoa cưới, đó là: Hoa đi xa nên chọn hoa bền, lâu héo. Tú cầu, hoa baby rất nhanh rũ cánh, nhất là khi không ở điều kiện máy lạnh. Đừng kỵ tên mà chỉ dùng 1-2 loại hoa  sẽ dẫn đến bình hoa hơi buồn chán (do con bạn mình kỵ cẩm chướng, hoa ly vì cái tên). 10 giờ tối: hoàn tất mọi thứ và mệt rã người, nhưng vui lắm. Trang trí nhà ngày cưới rất cực nhưng bạn sẽ cảm thấy hứng thú nhiều hơn khi được tự tay chuẩn bị từ đầu đến cuối đám cưới của mình. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa được làm theo ý mình vì ngày đó là ngày của bạn mà.

Bình luận

Viết Đánh Giá
Y
nếu đi xa thì mình thấy không nên chọn hoa mỏng manh vì rất dễ héo, có thể lựa chọn hoa giấy, hoa vải,...
Y
dạ, bạn nào có ý định tự trang trí thì tham khảo kinh nghiệm nha
Y
từ trang trí mất nhiều thời gian và công sức lắm, nếu không có kinh nghiệm thì việc tự trang trí còn tốn kém hơn cả giao cho bên dịch vụ
H
Trước khi cắm hoa bạn nên để hoa vào nhà tắm như thế hoa sẽ tươi lâu hơn
H
Bài chia sẻ rất hay cho các bạn gái có ý định tự trang trí tiệc cưới ở nhà tham khảo em ha
H
Trang trí nhà ngày cưới rất cực nhưng bạn sẽ cảm thấy hứng thú nhiều hơn khi được tự tay chuẩn bị từ đầu đến cuối đám cưới của mình. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa được làm theo ý mình.
M
hoa sen đẹp quá, bài viết hay
G
Tự trang trí tiệc cưới tuy mệt nhưng sẽ vui và có nhiều điều để nhớ. Kinh Nghiệm của mình khi cắm hoa tiệc cưới, đó là: đi xa nên chọn hoa bền, lâu héo. Tú cầu, hoa baby hoặc một số loại hoa nho nhỏ rất nhanh rũ cánh, nhất là khi không ở điều kiện máy lạnh.
L
Hì hì CNC thấy vải trải bàn và mành bàn thờ quen hông ^^ Muốn treo đinh để cho mành đẹp mà người già ko cho, mà cũng ko thuộc quyền quyết định của mình nữa (nhà bạn mình mà) nên thôi ^^
L
Thanks bạn