Làm mới ngôi nhà khi tổ chức tiệc cưới

10:07, 27/07/2017 bởi: Hoàng Anh
 2 bình luận  0 love

Trước kia, các gia đình thường chuộng sắc màu và các chi tiết cổ điển như phông vải nhung, chữ kim tuyến, cổng hoa màu tím, đỏ, bạt xanh… Nhưng với tâm lý hiện đại, trẻ trung, nhiều cô dâu chú rể muốn thay đổi, phá cách và quyết định chọn cho mình các sắc màu tươi mới hơn để trang trí nhà cửa trong ngày ăn hỏi, đón dâu.

Trong hai ngày ăn hỏi và đón dâu, cả gia đình cô dâu và chú rể đều phải trang hoàng nhà cửa để chuẩn bị cho này lễ quan trọng. Lúc đó, nhà gái sẽ là nơi rực rỡ nhất với các trang trí tỉ mỉ, ấn tượng để đón chú rể và đoàn nhà trai. Trước kia, các gia đình thường chuộng sắc màu và các chi tiết cổ điển như phông vải nhung, chữ kim tuyến, cổng hoa màu tím, đỏ, bạt xanh… Nhưng với tâm lý hiện đại, trẻ trung, nhiều cô dâu chú rể muốn thay đổi, phá cách và quyết định chọn cho mình các sắc màu tươi mới hơn để trang trí nhà cửa trong ngày ăn hỏi, đón dâu.

Việc thay đổi cách trang hoàng nhà cửa này sẽ làm không khí đám cưới thêm sống động, màu sắc phong phú, rực rỡ. Các chi tiết được đầu tư trang trí nhất chính là cổng đón khách, phông bạt, bàn uống nước… Cô dâu chú rể có thể tham khảo một số sắc màu được ưa chuộng nhiều trong năm nay như xanh, vàng, cam, hồng nhạt… Nhiều đôi uyên ương còn chọn cách kết hợp những màu cổ điển với gam hiện đại như hồng và xanh lá, đỏ và xanh biển, đỏ và cam. Tùy theo gu thẩm mỹ cũng như ý thích mà bạn có thể khiến ngôi nhà của mình thêm rực rỡ và đẹp hơn trong ngày ăn hỏi và đón dâu.

Mời bạn cùng tham khảo một số phong cách màu sắc hiện đại khi trang trí nhà ngày cưới:

 

Cổng đón khách

Thông thường, đôi uyên ương thích chọn cổng hoa để làm đẹp cho không gian hoặc sử dụng những phụ kiện khác như cành khô, đèn lồng để cổng nhà thêm đẹp. Cô dâu chú rể có thể chọn nhiều màu hoa khác nhau để kết hợp màu sắc đa dạng. Gam màu hiện đại được yêu thích nhất là màu xanh vì nó mang đến cảm giác tươi mới mà ấn tượng, độc đáo.

Cổng hoa với hai sắc màu xanh và vàng chủ đạo.

Cổng hoa với hai sắc màu xanh và vàng chủ đạo. Ảnh:Flower Studio.

Màu xanh được nhiều đôi uyên ương yêu thích vì nó mang đến cảm giác bình yên mà vẫn tươi mới.

Màu xanh được nhiều đôi uyên ương yêu thích vì nó mang đến cảm giác bình yên mà vẫn tươi mới

Sắc vàng cũng dần được sử dụng nhiều hơn trong đám cưới vì sự rực rỡ của nó. Ảnh: Thái Trung - Pi Studio.

Sắc vàng cũng dần được sử dụng nhiều hơn trong đám cưới vì sự rực rỡ của nó.

Cổng nhà được trang trí bằng cành khô và các sắc màu rực rỡ như hồng, xanh lá, trắng.

Cổng nhà được trang trí bằng cành khô và các sắc màu rực rỡ như hồng, xanh lá, trắng.

 

Trang trí trong nhà

Với không gian trong nhà, các chi tiết cô dâu chú rể cần quan tâm trang trí nhiều nhất chính là khu vực phông, nơi để lễ ăn hỏi, bàn đón khách, ngoài ra có thể chăm chút thêm bàn thờ gia tiên, cửa sổ, cầu thang… Với các điểm nhấn trong nhà, đôi uyên ương cũng nên kết hợp màu sắc ton sur ton với cổng hoa để cả đám cưới là một tác phẩm trang trí thống nhất.

Ảnh: WedinStyle Vietnam EventPlanner.

Các trang trí trong nhà ton sur ton với cổng hoa sẽ khiến đám cưới đẹp hơn.

Nếu biết kết hợp khéo léo, màu vàng và cam sẽ đem đến cho không gian gia đình trong ngày cưới sự nổi bật, rực rỡ. Ảnh: Tường Huy.

Nếu biết kết hợp khéo léo, màu vàng và cam sẽ đem đến cho không gian gia đình trong ngày cưới sự nổi bật, rực rỡ.

 

Những cụm hoa nhỏ với màu xanh và vàng làm đẹp cho cầu thang.

 

Ngôi nhà được trang trí với sắc hồng và xanh lá ấn tượng.

Trong nhà, các điểm nhấn chính cũng được trang hoàng với 2 màu sắc chính là hồng và xanh lá.

Trong nhà, các điểm nhấn chính cũng được trang hoàng với 2 màu sắc chính là hồng và xanh lá

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Lấy chồng xa luôn là nỗi niềm khôn nguôi của bất kỳ cô gái nào. Bên cạnh những khác biệt trong sinh hoạt và lời nói, nàng dâu mới còn phải học cách thay đổi bản thân sao cho phù hợp với gia đình mới.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất