Làm thế nào đây khi mình bị từ chối

19:32, 12/03/2018 bởi: Cào Cào
 2 bình luận  0 love

Hãy ngẩng cao đầu và bước qua họ mỗi lần gặp mặt, để họ thấy rằng không có họ thì bạn cũng chẳng sao.

Không có gì tồi tệ hơn việc thổ lộ với ai đó và không nhận lại được hồi đáp. Chúng ta đều hiểu rõ bị từ chối là như thế nào, và tôi chưa bao giờ nghe thấy ai đó nói rằng: "Tôi yêu cảm giác bị từ chối."

Từ chối là một sự tàn nhẫn, nhưng nó cũng là một món quà. Bạn thấy ngạc nhiên về điều này ư? Hãy để tôi giúp bạn hiểu rõ.

Có thể bạn sẽ tưởng tượng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống với người mà bạn đang cố gắng làm cho họ yêu bạn. Một số người thậm chí còn biết được cảm giác khi có cuộc sống ấy.

Đây là lý do tại sao tôi nói từ chối là một món quà. Nó sẽ là dấu hiệu cho thấy một mối quan hệ không nên có giữa hai người. Chấm dứt ảo tưởng của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng, sự hấp dẫn và khả năng thu hút sẽ tăng lên khi bạn gặp đúng người.

Ví dụ như: Một người sẽ không gặp bạn nữa chỉ vì họ phát hiện ra bạn không nghe cùng một bản nhạc với họ. Người này rất có thể sẽ khó mở lòng ra với bạn để tiến tới một mối quan hệ. Những người thành công nhất trong việc tìm kiếm một nửa của mình là những người sẵn sàng mở lòng, thích ra ngoài và muốn kết bạn với càng nhiều người càng tốt.

Bây giờ chúng ta có thể thấy bị từ chối là một món quà, nhưng cũng có thể thừa nhận rằng nó chẳng hề tuyệt vời. Vì vậy hãy giải quyết vấn đề đó nhé. Đầu tiên, hãy cùng xem xét nếu một người chọn bạn, thì đó là kết quả của điều gì?

1. Lịch sử cá nhân của họ.

Điều này bao gồm nền tảng gia đình, sự giáo dục, động lực từ gia đình và lịch sử các mối quan hệ của họ.

2. Tâm trạng và tình trạng cảm xúc của họ ở thời điểm hiện tại.

Nếu ai đó đang có tâm trạng tồi tệ, thì kể cả chỉ là một người qua đường họ cũng sẽ thấy không ưa.

3. Sự tương tác giữa hai người qua lời nói và thể chất.

Phần lớn phản ứng của một người với bạn dựa trên lịch sử và tâm trạng hiện tại của họ. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải chịu trách nhiệm về lời nói, hành động và phản ứng của chúng ta với người mà chúng ta đang muốn trở thành tình yêu của mình.

Cách nhanh nhất để lấy lại tinh thần sau khi bị đối phương từ chối lời tỏ tình - Ảnh 1.

Và dưới đây, là những gì bạn nên làm để đối phó với việc bị từ chối:

1. Lạc quan nhất có thể.

Hãy đem đến mọi cuộc nói chuyện, và cuộc gặp gỡ bằng một tinh thần tốt nhất của bạn. Hãy nhận thức được cách thể hiện bản thân khi gặp được một ai đó "tiềm năng" để khiến bạn theo đuổi lần nữa.

2. Hãy là chính mình.

Đừng cố gắng trở thành một ai đó không phải là bạn. Hoặc nếu ai đó đùa cợt với bạn, hoặc nói những lời không mấy thiện chí, thì cũng không nên phản ứng lại như cách họ đã làm chỉ vì bạn đang buồn. Hãy chọn cách khiến bản thân trở nên người lớn hơn và làm tăng giá trị, tiêu chuẩn của bản thân.

3. Đánh giá cách hành xử của chính mình.

Sau khi người bạn theo đuổi quyết định chấm dứt mối quan hệ với bạn, hãy đánh giá lại cách bạn đã theo đuổi họ. Điều đó là vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn rút ra được những kinh nghiệm và tránh né những điều không nên làm vào những lần sau.

Cách nhanh nhất để lấy lại tinh thần sau khi bị đối phương từ chối lời tỏ tình - Ảnh 2.

4. Đừng lấy thất bại trở để đổ tội cho bản thân.

Hãy nhớ điều tôi vừa nói, có đến 80% những hành động, cử chỉ, lời nói, phản ứng của người khác liên quan đến lịch sử cá nhân và trạng thái tình cảm hiện tại của họ.

5. Hãy nhớ rằng đó là một mối quan hệ mà bạn không bao giờ có thể làm lại.

Đừng cố làm bạn lại với người đã từ chối bạn, điều ấy chỉ khiến cả hai lâm vào khó xử và họ sẽ càng muốn xa lánh bạn hơn. Hãy ngẩng cao đầu và bước qua họ mỗi lần gặp mặt, để họ thấy rằng không có họ thì bạn cũng chẳng sao.

6. Tiếp tục tiến về phía trước.

Đừng bỏ cuộc chỉ vì một trở ngại xảy ra trên con đường của bạn. Hãy luôn giữ một thái độ tích cực, một tinh thần lạc quan và tin tưởng rằng có một ai đó đang chờ bạn.

(Sưu tầm)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất