Làm thế nào để chọn được photographer phù hợp

19:06, 11/03/2016 bởi: Uyen Dong
 0 bình luận  0 love

Trong bài viết này Junnie sẽ giúp bạn giải quyết 2 vấn đề. Một là nên chọn photographer theo tiêu chí như thế nào, hai là tìm photographer qua những kênh nào.

Trong bài viết này Junnie sẽ giúp bạn giải quyết 2 vấn đề. Một là nên chọn photographer theo tiêu chí như thế nào, hai là tìm photographer qua những kênh nào.

Đầu tiên là giải quyết vấn đề thứ nhất, lời khuyên khi chọn photographer là xem xét các tiêu chí theo thứ tự như sau:

Style & gout: Trước khi quyết định, bạn nên coi kĩ qua hình ảnh của photographer. Thời đại công nghệ số, Junnie ko tin có nhiếp ảnh gia nào không show hình của họ lên mạng xã hội, vì thế bạn nên lục lọi facebook của họ, xem họ có website không, có instagram không, có flickr không, hay có mặt ở một kênh online nào khác không. Nói cách khác là bạn stalk cho tới tận cùng ngỏ ngách của photographer đó để coi những gì người đó đã chụp, coi thật nhiều hình ảnh của họ để biết style và gout của người đó có hợp với ý thích của bạn không. Đừng đụng photographer nào cũng hỏi “Bạn ơi bạn chụp giá bao nhiêu vậy?” Hỏi xong giá mới coi tới hình họ chụp, mà thậm chí là ko coi kĩ rồi book luôn vì giá hời quá.

Quan điểm & tính cách: Mỗi photographer đều có một cái tôi riêng của mình, họ sẽ cởi mở chia sẻ quan điểm về hình ảnh cũng như cuộc sống của họ qua những post mà họ share trên facebook. Hoặc bạn có thể trực tiếp nói chuyện với họ để thấy được cách họ trả lời những câu hỏi của bạn, có nhiệt tình không, có chu đáo không, có chi tiết không, để rồi bạn sẽ tự nhận định được photographer đó là người như thế nào, bạn có thích làm việc với người như vậy không. Sau đó hãy hỏi đến báo giá.

Giá cả: Sau khi duyệt được hai bước trên, đương nhiên bạn phải hỏi giá. Ở mỗi phong cách sẽ có một lượng photographer nhất định với nhiều hạng mục giá khác nhau cho bạn chọn, nhưng lời khuyên ở đây là tiền nào của nấy. Tất cả photographer Junnie biết đều không charge phí quá cao vì họ thích thế, họ luôn charge phí thích hợp tương ứng với những dịch vụ mà họ có thể cung cấp cho bạn. Một cách khác để bạn hiểu hơn về mức giá của photographer đó là bạn có thể yêu cầu họ báo giá chi tiết, ví dụ như chụp & retouch là bao nhiêu, make up là bao nhiêu, in ấn là bao nhiêu, mục đích là để bạn có thể kiểm soát đc mình sẽ được cung cấp những dịch vụ gì và có thể trừ đi nếu bạn không cần nó.

Thứ hai là giải quyết vấn đề bạn sẽ tìm photographer qua những kênh nào.

Người thân, bạn bè giới thiệu: Đây là kênh đáng tin tưởng nhất dành cho bạn, trước khi tìm kiếm photographer ở các trang web trên mạng thì bạn nên hỏi những người xung quanh mình, xem họ đã từng làm việc với photographer nào, ra sao, hỏi họ xem họ có thấy thích photographer nào có gout không, rồi tìm hiểu và chọn lựa. Hợp thì tiến tới, không hợp thì tìm người khác.

Báo mạng và các trang web dịch vụ: có rất nhiều website về cưới rất hay đăng những bộ hình cưới lãng mạn, bạn có thể coi credit và tìm hiểu về người chụp bộ ảnh. Như marry.vn, là trang web về dịch vụ cưới hàng đầu Việt Nam hiện nay, nhưng theo ý kiến của mình thì Marry.vn không đáng tin lắm vì photographer có thể trả tiền để được xuất hiện trên top, những người có tài chụp đẹp mà Junnie biết thì rất ít xuất hiện trên đó, còn những người xuất hiện nhiều toàn chụp kiểu thị trường. Nhưng tính ra ở Marry.vn có profile của rất nhiều nhiếp ảnh gia, có nhiều options cho bạn chọn, còn lại thì tùy bạn và tùy duyên.

Phía trên toàn bộ là quan điểm riêng của Junnie, không chịu trách nhiệm cho bất kì ai lỡ bước, nếu bạn muốn đóng góp ý kiến hãy comment nhé.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Biết được ý nghĩa các loại hoa quả sẽ giúp bạn hiểu cách chưng trái cây ngày cưới và chọn cho mình kiểu chưng phù hợp một cách dễ dàng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất