Thanh toán

Lễ dạm ngõ nhà gái cần chuẩn bị những gì?

Đăng bởi Marry Doe - 05/03/2019   |   Lượt xem: 827

Dạm ngõ sau đó sẽ là lễ ăn hỏi. Ngày nay không phải gia đình nào cũng yêu cầu nhà trai dạm ngõ. Tuy nhiên khi đã quyết định tổ chức, đàng gái cần có sự chuẩn bị tươm tất vì người ta nói cái gì khởi đầu tốt đẹp, suôn sẻ thì những thứ diễn ra sau đó cũng thuận buồm xuôi gió như thế, hạnh phúc của đôi uyên ương vì thế cũng được cho là hữu hảo, bền chặt hơn.

Vì sắm vai chủ nhà tiếp khách quan trọng nên trong lễ dạm ngõ nhà gái cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tươm tất và cần làm gì trước tiên cho buỗi lễ dạm ngõ ?


Trang hoàng nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ

 

 


Tuy chỉ là buổi lễ dạm ngõ trong phạm vi gia đình, thành phần chủ yếu là người thân thiết, nhà gái không cần dựng rạp, thuê bàn ghế và trang trí cầu kỳ nhưng yếu tố bắt buộc đầu tiên là phải giữ nhà cửa tinh tươm, tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu khi nhà trai bước vào nhà.

 

Chuẩn bị lễ dạm ngõ


Chuẩn bị nhà cửa cho lễ dạm ngõ. Chuẩn bị nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, tươm tất trong lễ dạm ngõ là điều cần thiết


Chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo

 

 

 


Lau dọn bàn thờ gia tiên rồi sắp xếp trái cây, hoa tươi, bánh trái một cách thẩm mỹ, nên chừa chỗ để dâng lễ vật nhà trai mang đến. Bàn tiếp khách chọn khăn trải thẳng thớm màu sáng, bàn ghế ngay ngắn, sạch sẽ. Chuẩn bị trái cây tươi gọt sẵn, kẹo bánh loại ngon, có thể thêm chút hạt dưa, hạt sen, thêm vào đó là nước trà, nước ngọt, nước suối. Nhờ trước một người lo việc sắp xếp chỗ để xe an toàn và trông giữ cẩn thận với những gia đình không có không gian sân vườn rộng rãi.

 

Điểm chút sắc màu hoa tươi

 

 


Điểm chút sắc màu hoa tươi cho gian phòng thêm sức sống và tạo sự vui vẻ, lưu ý hoa để bàn không nên cắm quá cao, quá lớn, gây cảm giác khó chịu, cản trở cho người đối diện. Hoa cũng tránh chọn loại có mùi hương quá nồng, đặc biệt là trong không gian nhà phố chật hẹp dễ khiến nhiều người đau đầu, khó chịu hoặc dị ứng.


Đãi một bữa cơm thân mật


Đãi một bữa cơm thân mật để hai bên gia đình gắn kết hơn là điều nên làm. Nếu được có thể nấu đơn giản tại nhà, nhờ sự giúp đỡ của người thân, hoặc có thể đặt dịch vụ mang đến nếu nhà không có người hãy mời nhà trai ra nhà hàng dùng bữa.

 

Đôi uyên ương nên đóng vai trò cầu nối


Hai nhân vật chính nên đóng vai trò cầu nối giúp cho buổi trò chuyện diễn ra trong bầu không khí thân tình, cởi mở, ấm cúng và gắn kết các thành viên với nhau.

Dạm ngõ sau đó sẽ là  lễ ăn hỏi. Ngày nay không phải gia đình nào cũng yêu cầu nhà trai dạm ngõ. Tuy nhiên khi đã quyết định tổ chức, đàng gái cần có sự chuẩn bị tươm tất vì người ta nói cái gì khởi đầu tốt đẹp, suôn sẻ thì những thứ diễn ra sau đó cũng thuận buồm xuôi gió như thế, hạnh phúc của đôi uyên ương vì thế cũng được cho là hữu hảo, bền chặt hơn.

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào