Thanh toán

Lời khuyên để có một tình yêu bền vững

Đăng bởi Thuận Huỳnh - 26/11/2020   |   Lượt xem: 1749

Khi bắt đầu bước vào một cuộc tình, ai ai cũng kì vọng mối tình đó sẽ kéo dài mãi mãi. Tuy nhiên, trong tình yêu, không phải cứ chân thành là có thể đi tới cái đích cuối cùng. Đôi khi, một vài sai lầm có thể khiến bạn mất đi tình yêu đó mặc dù bạn trân trọng và thật lòng!

Dưới đây là những kinh nghiệm nhớ đời bạn phải lưu ý để có một tình yêu bền vững:

1. Quên đi quá khứ, tin tưởng vào người yêu hiện tại

Cất quá khứ vào ngăn tử, tin tưởng vào người yêu hiện tại. Bí quyết để có một tình yêu bền vữngCất quá khứ vào ngăn tử, tin tưởng vào người yêu hiện tại. Bí quyết để có một tình yêu bền vững.

Nếu đã bắt đầu với người mới thì cũng đừng nên lưu luyến về tình cũ. Chỉ dành tình cảm cho người hiện tại, có như thế tình yêu mới trọn vẹn và bền vững. Và nên nhớ tuyệt đối không nhắc quá nhiều về người yêu cũ hoặc so sánh với người yêu của bạn, chẳng một chàng trai nào thích như vậy đâu.

2. Biết về bạn bè của nhau

Biết về bạn bè của nhau, xây dựng niềm tin để tình yêu trở nên bền vững hơn.Biết về bạn bè của nhau, xây dựng niềm tin để tình yêu trở nên bền vững hơn.

Cách tốt nhất để tránh ghen tuông và nghi ngờ là tìm hiểu, biết rõ bạn bè của nhau. Bằng cách trở thành một phần mối quan hệ của đối tác bạn sẽ biết chính xác hơn mối quan hệ của mình ở đâu. Bạn sẽ tránh được những ghen tuông không đáng có. Phá tan được những nghi ngờ sẽ giúp cho tình yêu của bạn trở nên bền vững hơn.

3. Có sự nghiệp riêng của mình

Có công việc riêng sẽ khiến tâm trạng bạn thoải mái và bạn sẽ trở nên thu hút hơn trong mắt đối phương trong tình yêuCó công việc riêng sẽ khiến tâm trạng bạn thoải mái và bạn sẽ trở nên thu hút hơn trong mắt đối phương trong tình yêu

 Dù bạn yêu nhiều đến thế nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phải nuôi dưỡng và có sự nghiệp riêng cho mình. Khi bạn có một mục tiêu khác ngoài tình yêu, bạn sẽ bận rộn. Bạn sẽ có ít thời gian hơn để suy nghĩ về những điều không đâu hoặc ghen tuông vô lí. Tình yêu sẽ bền vững và lâu dài khi hai bạn có những bận rộn riêng. Có những trải nghiệm riêng để chia sẻ cùng nhau.

4. Không áp đặt đối phương theo sở thích của mình

Không áp đặt đối phương phải làm theo sở thích của mình. Tôn trọng và thấu hiểu nhau sẽ giúp tình yêu của các bạn trở nên bền chặt.Không áp đặt đối phương phải làm theo sở thích của mình. Tôn trọng và thấu hiểu nhau sẽ giúp tình yêu của các bạn trở nên bền chặt.

Ăn mặc, sở thích như thế nào là một vấn đề hoàn toàn cá nhân. Bạn không có quyền, không nên bình luận về phong cách của đối phương.

Do đó bạn có thích hay không thì hãy đảm bảo rằng bạn giữ ý kiến đó cho riêng mình. Khi bạn chê bai quần áo của đối phương, bạn đang làm cho mối quan hệ trở nên tồi tệ đi.

Tình yêu sẽ bền vững nếu bạn thấu hiểu và chấp nhận những điều chưa hoàn thiện của đối phương.

5. Tình yêu luôn cần được làm mới

Làm mới tình yêu của bạn, cùng nhau trải nghiệm những điều mới lạ.Làm mới tình yêu của bạn, cùng nhau trải nghiệm những điều mới lạ.

Một trong những trở ngại lớn nhất của tình yêu bền vững là sự tẻ nhạt, nhàm chán. Yêu nhau lâu rất dễ sinh những cảm giác buồn chán. Bạn không còn thích thú, những cảm xúc vẹn nguyên ban đầu vì quá quen thuộc. Nhấn nút F5 cho cuộc tình cũng là cách để nuôi dưỡng, bảo vệ và hâm nóng tình cảm.

Chỉ đơn giản là những buổi hẹn hò với những điều bất ngờ và lãng mạn. Các bạn những chuyến du lịch xa cùng nhau, những món quà độc đáo…Hãy tích cực làm mới tình cảm của mình để không bao giờ tình yêu của bạn rơi vào những khoảng lặng quá lâu hay có thế vụt biến mất.

6. Tôn trọng sự riêng tư của đối phương

Dù cho bạn cảm thấy không yên tâm hoặc có điều gì đó nghi ngờ, tuyệt đối đừng tự ý xâm phạm sự riêng tư của đối phương. Hai người mới chỉ yêu nhau và bạn không có quyền kiểm soát điện thoại, email của người mình yêu. Đó là một hành động tai hại và nếu lộ ra đối phương sẽ cực kì tức giận, cảm thấy không được tôn trọng.

7. Đặt mình vào vị trí của đối phương

Để tình yêu bền vững, hãy đặt mình vào vị trí của đối phương và thấu hiểu họ.Để tình yêu bền vững, hãy đặt mình vào vị trí của đối phương và thấu hiểu họ.

Sẽ rất dễ dàng để chê trách, chê bai đối phương khi họ phạm một sai lầm nào đó. Nhưng rất có thể, ngay ngày hôm sau chính bạn lại mắc lỗi y như thế.

Để đảm bảo rằng bạn không phản ứng thái quá trước những lỗi lầm của đối phương, hãy thử đặt mình vào vị trí của họ để suy nghĩ và cân nhắc. Khi đó bạn sẽ có một cái nhìn và cách hành xử chừng mực hơn, tránh làm ảnh hưởng tới tình yêu.