Lời phật dạy về tình yêu mà cặp đôi nào cũng nên chiêm nghiệm

07:54, 20/10/2018 bởi: Yên Chi
 0 bình luận  0 love

Lời phật dạy về tình yêu mà cặp đôi nào cũng nên chiêm nghiệm chắc chắn sẽ là lời khuyên hữu ích, giúp cả hai có được tình yêu bền đẹp.

Giáo lý nhà phật luôn đưa ra những lời khuyên hay, ý đẹp, nhằm giúp con người có thể chiêm nghiệm, thấy đạo lý đúng sai và chắc chắn là nhằm giúp con người tốt hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống, trong đó có cả vấn đề tình yêu. Dưới đây là một lời phật dạy về tình yêu mà cặp đôi nào cũng nên chiêm nghiệm. Chắc chắn khi nghiệm ra, bạn sẽ thấy được giải tỏa tâm tư khá nhiều và tìm được mấu chốt, nút thắt để giải quyết, vun vén chuyện lứa đôi.

Lời phật dạy về tình yêu “Thản nhiên, tùy tâm, tùy duyên nhất định gặp được đúng thời điểm khai hoa nở nhụy, gặp được người đúng hẹn, đúng duyên”

Hẳn là trong cõi đời này, bất cứ ai sinh ra cũng mong mình gặp được nhân duyên của đời mình. Đúng duyên, đúng thuyền, đúng bến thì dĩ nhiên hạnh phúc sẽ nở hoa kết trái. Tuy nhiên, mấy ai được chữ “hữu duyên”, và cũng chẳng phải nhân duyên phải cầu cạnh mới có được. Nhiều bạn trẻ ngày nay có xu hướng yêu vội, sợ cô đơn, sợ ế, và vì thế vội vã đâm vào những cuộc tình chóng vánh, không hồi kết. Rốt cuộc, giấc mơ đẹp đến nhanh cũng mau tàn. Mối duyên bị o ép cho đẹp cũng sớm bể vì lý do này hay lý do khác.

loi-phat

Lời phật dạy về tình yêu đều là những triết lý hay và ý nghĩa (Ảnh minh họa)

Vậy tại sao không để mọi thứ đến một cách tự nhiên nhất, cũng như lời phật dạy về tình yêu ấy, ``Thản nhiên, tùy tâm, tùy duyên nhất định gặp được đúng thời điểm khai hoa nở nhụy, gặp được người đúng hẹn, đúng duyên“.

Mọi thứ theo như lời phật dạy dường như đã có sự an bài, bạn cứ cố gắng hoàn thiện mình đi, sống vô tư, vui vẻ đi. Rồi “hữu xạ sẽ tự nhiên hương`, hoa thơm, hoa đẹp tự ắt thu hút ong bướm chứ chẳng cần vắt óc kiếm tìm, chẳng cần mai mối, chẳng phải đau khổ, lo sợ “ế”, sợ muộn, sợ sai. Bạn cứ bình thản đón nhận mọi thứ theo hướng tích cực, ắt cái tích cực không sớm thì muộn, nếu là của bạn sẽ về bên bạn mà thôi. Tình yêu đúng như cái tên là thứ ngọt ngào, và cũng như trái chín đợi mùa, các cặp đôi cũng cần thời gian để vun đắp cho hoa thơm, quả ngọt.

Thời gian với một đời người quá ngắn ngủi, chớp mắt là đã hết một đời. Tham khảo, đọc và chiêm nghiệm những lời phật dạy về tình yêu cũng là một cách để bạn thấu hiểu, trân trọng hơn thực tại và sẵn sàng đón nhận mọi điều đến và đi một cách bình thản nhất, cũng như không bỏ lỡ nhân duyên của mình trong đời vì những điều đáng tiếc.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất