Thanh toán

Lợi và hại khi kết hôn ở độ tuổi 20-30

Đăng bởi Thuận Huỳnh - 27/09/2021   |   Lượt xem: 1236

Bạn cũng biết đấy, không hề có một thời điểm cụ thể để xác định khi nào kết hôn là thích hợp nhất, cho dù các bạn đã quen nhau được vài tháng cho đến vài năm. Mỗi cá thể luôn khác biệt và cặp đôi cũng vậy, thế nên hãy cùng Marry xem xét những điểm lợi và hại khi kết hôn ở độ tuổi 20-30 mà các nhà tâm lý học đã nêu ra nhé!

Những lợi thế khi kết hôn ở tuổi 20 và 30

1. Kết hôn ở tuổi 20 sẽ cho các bạn cơ hội cùng nhau trưởng thành

Theo một nghiên cứu trên cả 2 giới, những cặp kết hôn ở độ tuổi 20 đều từng có các trải nghiệm thăng hoa hạnh phúc, cặp đôi 20 cùng tạo ra các kỉ niệm lần đầu nhiều hơn so với các cặp kết hôn ở tuổi 30.

lời và hại khi kết hôn ở độ tuổi 20 và 30

2. Kết hôn trong khoảng 20 sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều tài sản hơn

Có một thực tế là nếu bạn đợi đến khi sự nghiệp vững vàng mới kết hôn sẽ khiến cả 2 mệt mỏi và kiệt quệ, trong khi dọn về 1 nhà thì tiết kiệm được chi phí, nhất là khi các bạn cùng đầu tư cho kế hoạch mua nhà.

lời và hại khi kết hôn ở độ tuổi 20 và 30

3. Bạn có nhiều thời gian hơn cho con cái ở độ tuổi 20

Đây không phải là một quan niệm phổ biến. Thế nhưng, ở tuổi 20, bạn không chỉ có nhiều thời gian mà còn nhiều năng lượng dành cho con cái. Bạn cũng sẽ được trải nghiệm làm ông bà và nhìn cháu mình lớn lên nhiều hơn. Đây cũng là thời điểm khả năng thụ thai của bạn cao nhất.

lời và hại khi kết hôn ở độ tuổi 20 và 30

4. Bạn nhận thức rõ ràng về bản thân hơn khi bước vào giai đoạn cuối những năm 20

Theo nghiên cứu, tuổi 28 là con số trung bình cho khả năng tự nhận thức bản thân, tin vào lựa chọn của bản thân khi tìm kiếm bạn đời. Lúc này bạn đã chuyển từ giai đoạn học hỏi sang giai đoạn gầy dựng sự nghiệp, cũng như rút được rất nhiều kinh nghiệm từ những sai lầm trong các mối quan hệ trước.

lời và hại khi kết hôn ở độ tuổi 20 và 30

5. Nhận thức bản thân ở tuổi 30

Những năm 20 là thời điểm chúng ta tìm hiểu bản thân, và năm 30 là lúc chúng ta ý thức rõ rệt hơn hẳn về việc mình là ai và mình cần gì. Tùy vào quan điểm sống của bạn, một số trong các bạn đã trải nghiệm sống thử ở tuổi này và thực sự biết mình muốn gì. Thế nên, tuổi 30 sẽ giúp bạn tự tin, biết cách giải quyết vấn đề hơn hẳn tuổi 20.
Nếu bạn là người mong muốn tập trung học hành, tìm kiếm sự nghiệp và tiền bạc trước khi kết hôn, thì 30 tuổi là cột mốc mà bạn sẽ muốn ổn định. Nếu bạn kết hôn sớm hơn, bạn có thể sẽ không dành đủ thời gian và năng lượng cho người yêu của bạn như họ cần.

lời và hại khi kết hôn ở độ tuổi 20 và 30

Những bất lợi khi kết hôn ở độ tưởi 20 và 30

1. Bạn hay bỏ qua các red-flag (dấu hiệu nguy hiểm) ở độ tuổi 20

Với các mối quan hệ, càng trẻ thì càng thiếu kinh nghiệm, bạn cũng chưa chắc hiểu hết về bản thân. Tuổi 20 thường bỏ qua các dấu hiệu xấu vì không muốn đánh mất những điểm tốt của người kia, góc nhìn của bạn còn mờ mịt và bạn cũng chưa thể thực hiện các thay đổi lớn để chuyển mối quan hệ sang hướng lành mạnh hơn.

lời và hại khi kết hôn ở độ tuổi 20 và 30

2. Bộ não của bạn thật ra chưa phát triển lắm khi mới 20 

Về khía cạnh thần kinh học, não bạn chỉ phát triển đầy đủ khi bạn ở tuỏi 25. Vì vậy, ngay cả khi bạn ở trong mối quan hệ lâu ơi là lâu, từ hồi còn trung học cho đến khi ra trường kiếm việc, bạn vẫn phải đợi thêm mới chắc chắn được đối phương sẽ cư xử ra sao trong cả quãng đời còn lại.

lời và hại khi kết hôn ở độ tuổi 20 và 30

3. Kết hôn trước 30 tăng tỉ lệ ly hôn

60% các cuộc hôn nhân trong độ tuổi 20 đến 25 sẽ dẫn đến ly hôn. Các lý do thường thấy là: thiếu cam kết, thiếu bình đẳng, chưa chuẩn bị đủ cho hôn nhân, kỳ vọng không thực tế và tranh cãi quá nhiều.

lời và hại khi kết hôn ở độ tuổi 20 và 30

4. Sự hấp dẫn phai nhạt khi kết hôn ở tuổi 20

Niềm vui mà các cặp vợ chồng kết hôn ở tuổi 20 có sẽ phai nhạt vào cuối 20 đến cuối 30. Nghĩa là, trong phần đời còn lại, việc giữ lửa trong giao tiếp và hào hứng trong phòng ngủ là một thách thức khó nhằng. Chuyện sẽ càng tệ hơn nếu chỉ 1 trong 2 mất hứng vì người còn lại sẽ bị tác động và khó thấu hiểu

lời và hại khi kết hôn ở độ tuổi 20 và 30

5. Sống độc thân quá lâu có thể dẫn đến tình trạng khó hòa hợp với người khác

Là một người độc thân vui tính, bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm, trải nghiệm nhiều điều khác nhau, bao gồm cả các mối quan hệ khác. Điều này hoàn toàn khác biệt với các cam kết khi kết hôn, lúc này bạn cần phải nhường những ưu tiên của mình cho đối phương, thỏa hiệp với bản thân, và điều này trong thời gian dài có thể đe dọa cuộc hôn nhân của bạn.

lời và hại khi kết hôn ở độ tuổi 20 và 30

6. Ở tuổi 30, bạn có thể sẽ không còn thoải mái sẻ chia tài chính của mình

Khi độc thân, bạn sẽ hoàn toàn tự do đầu tư cho bản thân, nhu cầu của mình, theo lịch trình của mình, kể cả việc tiết kiệm. Số tiền lúc 30 này sẽ không còn eo hẹp như những năm 20, và bạn đã có thói quen tài chính của triêng mình. Bạn cũng sẽ dễ dàng có tranh cãi với bạn đời nếu không thống nhất là hài lòng với sự đóng góp của mỗi người.

lời và hại khi kết hôn ở độ tuổi 20 và 30
Theo brightside