Lưu Ý Về Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Ai Cũng Cần Biết Trước Khi Dùng

16:06, 28/08/2018 bởi: Như Phúc
 1 bình luận  0 love

Trước khi có ý định sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn hãy tìm hiểu và lưu ý những điều sau đây.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng cho phụ nữ khi quan hệ tình dục không có biện pháp an toàn. Đúng như tên gọi, loại thuốc này được sử dụng trong trường hợp "khẩn cấp" nhằm giảm tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, việc sử dụng sai cách có thể làm mất đi mức độ hiệu quả và gây ra những tác hại cho cơ thể. Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Sử dụng thuốc càng sớm càng tốt

Thuốc tránh thai khẩn cấp cần được uống sau khi quan hệ tình dục càng sớm càng tốt, thường là sau 36 hoặc 72 giờ tùy theo từng loại thuốc. Việc uống sớm sẽ giúp làm tăng hiệu quả trong việc ngăn ngừa quá trình thụ thai. Bạn hãy chú ý đọc kĩ và thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng thuốc.

Lưu ý về thuốc tránh thai khẩn cấp ai cũng cần biết trước khi dùng - Ảnh 1.

Không phải lúc nào thuốc cũng có tác dụng

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng giảm tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc tránh thai đều không có tác dụng 100%. Trong các trường hợp lạm dụng thuốc tránh thai, hiệu quả của thuốc sẽ càng giảm. Thay vì lạm dụng thuốc, bạn nên thực hiện các biện pháp quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn.

Lưu ý về thuốc tránh thai khẩn cấp ai cũng cần biết trước khi dùng - Ảnh 2.

Thuốc không phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

Loại thuốc này có tác dụng làm chậm quá trình rụng trứng và giảm tỉ lệ thụ thai. Chúng được sử dụng ngay sau khi quan hệ tình dục và không có tác dụng ngăn ngừa bệnh. Để loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục, bạn nên thực hiện các biện pháp an toàn là tốt nhất.

Lưu ý về thuốc tránh thai khẩn cấp ai cũng cần biết trước khi dùng - Ảnh 3.

Một số tác dụng phụ sau khi dùng thuốc

Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, rất có thể gây ra một vài tác dụng phụ như chóng mặt, đau đầu, nôn, rối loạn kinh nguyệt… Những biểu hiện trên sẽ xuất hiện trong vài ngày đầu sau khi khi dùng thuốc. Tuy nhiên, nếu những triệu chứng vẫn kéo dài, bạn không nên chủ quan và hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Lưu ý về thuốc tránh thai khẩn cấp ai cũng cần biết trước khi dùng - Ảnh 4.

Những trường hợp không được dùng thuốc

Nếu bạn từng có tiền sử dị ứng với thành phần hoặc các loại thuốc tránh thai thì nên tránh tùy tiện sử dụng chúng khi không có chỉ định của bác sĩ. Người đang mang thai tuyệt đối không được dùng thuốc bởi chúng có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

* Lưu ý: Tránh lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu yêu thích phong cách nhẹ nhàng và tự nhiên, BST váy cưới của Idan Cohen sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn trong ngày hạnh phúc của các nàng đấy!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất