Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu - làm sao để giảng hòa?

Đăng bởi Marry - 02/05/2018   |   Lượt xem: 5096

Cùng Marry tìm hiểu lời giải đáp để giải quyết mối quan hệ căng thẳng giữa mẹ chồng nàng dâu trong mọi gia đình Việt Nam hiện đại.

Dẫu biết "yêu nhau mấy núi cũng trèo", thế nhưng nhiều quý cô trẻ đẹp chẳng dám tiến đến hôn nhân chỉ vì ngần ngại mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Nhiều người còn chẹp miệng chua xót rằng, mối quan hệ của họ với mẹ chồng còn căng thẳng và mệt mỏi hơn cả núi công việc ngồn ngộn hàng ngày. Vậy làm sao để giải quyết được những mâu thuẫn tưởng chừng giản đơn nhưng rất đỗi phức tạp này? Hãy cùng Marry tìm hiểu một số gợi ý vô cùng thú vị sau để chung sống hạnh phúc với gia đình chồng:

Đặt sự tôn trọng lên hàng đầu

Trong mọi mối quan hệ, muốn người khác tôn trọng mình, trước tiên hãy hôn trọng họ. Đối với tương quan giữa mẹ chồng nàng dâu cũng không hề có ngoại lệ. Sự tôn trọng không chỉ là cách bạn thể hiện tình cảm của mình với mẹ chồng, mà cũng là cách giữ cho không khí trong gia đình luôn được an hòa. mẹ chồng nàng dâu bí quyết chung sống hòa thuận 1 Sự tôn trọng cần được thể hiện qua thái độ thành kính, cư xử lễ phép đối với mẹ chồng. Ngoài ra, tôn trọng còn thể hiện ở sự tin tưởng, đánh giá cao các quyết định của mẹ chồng và không thể hiện sự nghi ngờ đối với mẹ chồng. Dẫu biết trong cuộc sống mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu là không thể tránh khỏi, song nếu bạn giữ được sự bình tĩnh và hành xử đúng mực. Tôn trọng mẹ chồng, bạn sẽ hạn chế được tối đa những bất bình cũng như nhận lại được sự vị tha, thông cảm từ phía người mẹ thứ hai này.

Không để chồng khó xử trong mâu thuẫn giữa mẹ và vợ

Người con nào cũng yêu mến mẹ của mình và tình yêu đó không gì thay thế được. Nếu bạn muốn kết hôn với chàng và có cuộc sống hôn nhân vui vẻ, đừng đặt chàng vào tình huống khó xử trong sự chọn lựa giữa mẹ và vợ.

mẹ chồng nàng dâu bí quyết chung sống hòa thuận 2

Không chàng trai nào muốn hàng ngày rời công việc về nhà lại nghe vợ và mẹ than vãn về nhau, cuộc sống sẽ trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Hãy học cách xây dựng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hòa hợp để làm chàng và cả bạn luôn thoải mái.

Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu vị hôn phu của mình cho lời khuyên bởi chàng biết rõ về mẹ mình hơn bạn. Chàng chắc chắn sẽ đưa ra lời chỉ dẫn bổ ích cho bạn bởi hơn ai hết, chàng luôn mong muốn mẹ và vợ sống thật hòa thuận.

Dành thời gian tìm hiểu

Xây dựng một mối quan hệ hay làm thân với bất cứ ai cũng cần phải có thời gian. Đặc biệt, muốn tạo dựng được tình cảm tốt đẹp không thể trong một sớm, một chiều. Bạn có thể sẽ phải tốn khá nhiều thời gian làm thân với mẹ chồng tương lai.

Hãy cố gắng thật nhiều nhưng đừng quá thúc ép các bà mẹ phải chấp nhận ngay lập tức. Một ngày cùng nhau vui chơi, dã ngoại không làm bạn và mẹ chàng trở thành hai người bạn tốt, bà cần phải nhìn ra bạn là ai, tính cách của bạn như thế nào... Nếu không ở gần nhau, bạn vẫn có thể lấy lòng bằng những phương thức liên lạc với mẹ chồng ở xa phù hợp.

mẹ chồng nàng dâu bí quyết chung sống hòa thuận 3

Hãy là chính mình

Khi bài viết đề cập đến sự tôn trọng, không có nghĩa rằng bạn phải "đóng" vai một nàng dâu hiền thảo giả vờ, luôn một dạ hai vâng với mẹ chồng mà lòng không vui. Thực tế, nếu cứ mãi là một nữ diễn viên trong chính gia đình của mình bạn sẽ ngày càng cảm thấy chật chội, khó chịu và dẫn đến sự bùng nổ mâu thuẫn trong gia đình. Trên hết, hãy cứ là chính mình và để mẹ chồng nhìn thấy những khiếm khuyết của chính bản thân, bởi nếu bạn không để cho người khác thấy những điểm sai của mình, làm sao bạn có thể sửa đổi? mẹ chồng nàng dâu bí quyết chung sống hòa thuận 4 Muốn làm được điều này, hãy nhớ ấn tượng đầu tiên ngày về làm dâu là điều vô cùng quan trọng. Tốt hơn hết, hãy dành thời gian tìm hiểu người mẹ thứ hai của mình trong thời gian ra mắt gia đình chồng. Bạn cũng có thể ngồi xuống và tâm sự cùng chồng để tìm hiểu những thói quen của mẹ chồng tương lại.Có như thế, sau này mối quan hệ giữa hai người sẽ trở nên dễ dàng hòa hợp hơn. Tôn trọng mẹ chồng là điều cần làm song nếu mẹ chồng cư xử thiếu chuẩn mực, bạo hành gia đình xảy ra trong gia đình chồng bạn, bạn cũng nên thiết lập giới hạn để mẹ chồng không can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của bạn.
Nếu gặp phải mẹ chồng quá ghê gớm và bạn là nạn nhân bị "đè đầu cưỡi cổ", không nên chịu đựng một cách âm thầm. Thay vào đó, nên tâm sự thật với chồng hoặc tìm một lời khuyên khác từ những người thân hoặc họ hàng của bạn.