Thanh toán

Mẹ dạy khi ra mắt nhà bạn trai: Chăm chỉ là tốt nhưng đừng hạ mình

Đăng bởi Marry Doe - 08/06/2020   |   Lượt xem: 1384

Gửi những cô gái chuẩn bị đến nhà bạn trai ra mắt dịp Tết này, chăm chỉ hiếu thảo là một điểm cộng rất lớn. Tuy nhiên người yêu thương, tôn trọng bạn sẽ không vì những thứ quá nhỏ nhặt mà phủ nhận lòng chân thành.

Một câu hỏi chẳng mới nhưng thiếu nữ nào đến tuổi cập kê cũng phải "vò đầu bứt tai": Liệu ngày đầu tiên đến nhà bạn trai có phải rửa bát không nhỉ? Mới đây lời dạy của một người mẹ giấu mặt đến con gái về vấn đề này nhận được nhiều quan tâm, chia sẻ. Theo đó, mỗi người một suy nghĩ, ý kiến khác nhau, tuy nhiên, mấu chốt vấn đề nằm ở độ tinh tế và cách hành xử vừa phải, đúng mực của bạn. Không một câu trả lời nào có thể dùng làm quy chuẩn cho mọi hoàn cảnh của từng cá nhân, nhưng chỉ cần chúng ta chu đáo hơn ngày thường một chút thì cuộc gặp gỡ khi ra mắt chắc chắn sẽ rất thú vị, bạn không nên quá căng thẳng đâu.
Mẹ dạy khi ra mắt nhà bạn trai: Chăm chỉ là tốt nhưng đừng hạ mình Đừng quá căng thẳng, cuộc gặp gỡ sẽ tốt đẹp nếu bạn có sự chân thành.
Câu trả lời là: "Có" Theo lời người mẹ này, trong dịp đầu tiên đến thăm gia đình bạn trai, chắc chắn họ sẽ chuẩn bị để tiếp đãi bạn thật chu đáo, bởi vậy việc "xắn quần, xắn áo" giúp thu dọn chén đĩa sau khi dùng bữa xong là điều hết sức hợp lý, phải đạo. Chủ động giúp đỡ không những thể hiện trình độ văn hóa mà còn là lời cảm ơn chân thành nhất của ta đến những người đã bỏ công sức nấu một bữa cơm thịnh soạn, đầm ấm.
Mẹ dạy khi ra mắt nhà bạn trai: Chăm chỉ là tốt nhưng đừng hạ mình Rửa bát một bữa ăn cũng chẳng tốn nhiều sức và không khiến bạn mất "giá" đâu.
Dù chưa chính thức là một gia đình, nhưng việc rửa bát hay phụ việc nấu nướng khi đến nhà người yêu chơi còn khiến ba mẹ anh có cảm giác gần gũi, yêu thương ta như con cháu trong nhà. Dù bạn có là tiểu thư "cành vàng lá ngọc" ở nhà chưa bao giờ phải "động móng tay" thì đây cũng là việc nên làm nhé, cư xử như khách chỉ ngồi chơi, mặc kệ người khác làm việc thể hiện sự vô tâm, thiếu hiểu biết đấy. "Các con nên cư xử tinh tế, giúp đỡ đúng mực" Giúp đỡ, phụ việc là điều đúng nên làm, tuy nhiên người mẹ ấy cũng dặn con mình nên tinh tế hơn, không "xả thân" tranh việc để lấy lòng người khác quá sớm. Người lớn luôn có cách nhìn nhận, đánh giá riêng của họ, phận làm con cháu chỉ cần thể hiện đúng bản thân mình một cách văn minh và chừng mực nhất. Chủ động rửa bát nhưng đừng tranh làm nếu gia đình anh ấy muốn ta nghỉ ngơi, có thời gian ngồi nói chuyện nhiều hơn với ông bà, cha mẹ để thêm gần gũi, thấu hiểu nhau. Những người tốt, tôn trọng bạn sẽ không bao giờ vì ta kém nấu ăn, rửa bát còn vụng về mà chối bỏ đi lòng chân thành đâu. Ngoài phụ giúp nội trợ, bạn có thể mua quà, thăm hỏi sức khỏe bố mẹ người ấy nếu bạn muốn nhưng đừng hành động thái quá để hai bên khó xử là được.
Mẹ dạy khi ra mắt nhà bạn trai: Chăm chỉ là tốt nhưng đừng hạ mình Quan tâm đến gia đình người ấy một cách chân thành, đúng mực bạn nhé
Mẹ dạy khi ra mắt nhà bạn trai: Chăm chỉ là tốt nhưng đừng hạ mình Bạn có thể làm những điều bạn muốn nhưng cái gì quá cũng không tốt nhé.
 Đừng lấy lòng người khác quá sớm
Suy cho cùng lòng chân thành, yêu thương của bạn dành cho họ chính là điều quan trọng nhất. Người mẹ ấy tiếp lời: "Khi con cố hết sức để lấy lòng họ quá sớm, có thể sẽ được yêu quý, gây ấn tượng mạnh ở những lần đầu tiên. Tuy nhiên, liệu con có thể gồng gắng đến bao giờ?". "Nhân vô thập toàn", chẳng ai là hoàn hảo cả, hãy chấp nhận những khuyết điểm, tính cách của mình, cũng đừng ngại thể hiện nó ra trước mặt người khác. Chỉ cần chúng ta có thái độ cầu tiến, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân thì ai ai cũng yêu quý và trân trọng cả thôi.
Mẹ dạy khi ra mắt nhà bạn trai: Chăm chỉ là tốt nhưng đừng hạ mình Quan tâm, chân thành khi ra mắt và cố gắng hoàn thiện dần dần chính là chìa khóa để ai cũng yêu mến bạn.
Những cô gái đừng quá lo lắng, hãy coi bố mẹ bạn trai như người thân trong gia đình mình, chăm chỉ hơn bình thường một chút, "mồm mép" nhanh nhẹn, ngọt ngào lên tí xíu là chuyện gì cũng ổn thoả cả thôi. Cuộc gặp gỡ đầu tiên với gia đình người yêu rất quan trọng bởi nó gần như quyết định đến ấn tượng và thiện cảm của hai bên đối với nhau. Tuy nhiên, đừng quên bạn cũng là đứa "con vàng con bạc" của bố mẹ, hãy tự tin vào bản thân, vào lòng chân thành của mình và tận hưởng ngày ra mắt thật tuyệt với nhé. Bạn có suy nghĩ gì về câu trả lời này? Cùng để lại bình luận cho chúng mình biết nha!
Nguồn Bestie
Xem thêm: 10 câu nói khiến con gái… bế tắc thực sự khi ra mắt nhà người yêu 

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào