Mình phải biết làm mới cách yêu thương

18:01, 11/03/2018 bởi: Cào Cào
 1 bình luận  0 love

Nhiều người cứ hỏi tại sao một tình yêu kéo dài 7 8 năm nhưng sao lại dễ dàng rẽ lối, vì một tình yêu đã thành một thói quen, một tình yêu đã cũ thì nó cần được đổi mới, để cả hai một lần nữa thắp lên ngọn lửa của tình yêu.

Tôi còn khá trẻ, đối với tôi tình yêu là thứ gì đó tuyệt vời, như một ly espresso, có đủ các vị ngọt, chua, đắng, và mùi thơm quyến rủ của nó không làm người ta kiểm soát được. Tôi chỉ biết yêu và yêu, nhưng một tình yêu theo cảm xúc quá nhiều lại sẽ làm bạn thất bại khi tình yêu bạn đã quá lâu để thành một thói quen.

Tôi có một mối tình kéo dài hơn 4 năm nhưng sau đó lại kết thúc trong một câu chia tay " Em chán cái cách đó của anh rồi, mình chia tay đi, em hết yêu anh nữa ". Khi tôi nghe câu đó hụt hẫng lắm chứ, sao bao nhiêu những gì tôi đã làm cho cô ấy, những lời hứa đi du lịch cùng nhau, những lời yêu, hứa hẹn bên nhau. Nhưng sau khi chia tay tôi nhận ra một điều, có lẽ chúng ta quá yêu đã làm cho người khác nhàm chán cái cách mà ta yêu.

Nếu ví tình yêu như một các bếp lò bằng củi, nếu bạn yêu mà chẳng bao giờ thêm củi khô thì cái bếp rồi cũng sẽ tắt thôi. Những hành động lặp đi lặp lại, quán quen cũ, những dòng tin nhắn tới tấp cho nhau, chỉ khiến chúng ta chán chường hơn, tình yêu là sự kết nối, là những cái khẽ chạm. Những bất ngờ từ đối phương. Hãy yêu một cách dại khờ, hãy yêu một cách vui vẻ. Nhưng đều quan trọng là trong tinh yêu là sự thấu hiểu cho nhau. Hãy bỏ những thói quen làm ngày hẹn hò của bạn như là một thủ tục hãy biến nó thành ngày mà bạn chờ đợi mỗi tuần. Đến một quán ăn mới, thưởng thức một món ăn lạ, trò chuyện về một điều thú vị. Chia sẻ nhiều quan điểm cá nhân với nhau hơn, những nhận định mà các bạn mong muốn đối phương hiểu. Đó là điều cần thiết, dẹp đi những dòng tin nhắn được hiển thị cảm xúc bằng icon, bỏ đi những bức ảnh check in thể hiện sự hạnh phúc.

Hạnh phúc là khi chúng ta thấy bình yên bên nhau, cười đùa với nhau, thẳng thắng chia sẽ những vấn đề trong tình yêu và cuộc sống. Hãy yêu như bạn chưa được yêu, hãy xem tình yêu là sự thường trực hằng ngày, nó không phải là một thứ còn mãi khi ta chẳng làm gì. Thấy cho nó tí củi để thắp cháy lên bếp lửa tình yêu bạn một lần nữa.

Hãy cho nhau những lời nói chân thành, hãy cho nhau hiểu những suy nghĩ, hãy cho nhau biết những cảm xúc, yêu thương sẽ gắng kết yêu thương

Theo Lê KhôiBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất