Thanh toán

Muốn thận khoẻ thì nam giới nhất định phải cọ rửa sạch sẽ 3 bộ phận này trên cơ thể

Đăng bởi Marry Doe - 10/08/2021   |   Lượt xem: 1072

Vệ sinh tắm rửa sạch sẽ là một việc không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày nhưng các chàng trai đã chú ý kì cọ 3 bộ phận này đê nâng cao sức khoẻ chưa?

Mùa hè đã đến rồi, đồng nghĩa với việc chúng ta đổ nhiều mồ hôi hơn và phải tắm rửa thật cẩn thận. 

Đối với nam giới, tắm trước khi đi ngủ không chỉ mang lại những lợi ích về vóc dáng mà nếu họ chú ý cọ rửa kĩ những bộ phận này thì có thể kích thích lưu lượng máu trong thận, cải thiện tình trạng thiếu thận, tăng cường sức khỏe tổng thể. 

Khi thời tiết nắng nóng, tắm vào ban ngày giúp chúng ta làm sạch cơ thể khỏi mồ hôi, bụi bẩn và mang lại cảm giác thoải mái. Trong khi đó, tắm trước khi đi ngủ cũng có tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ. Do đó, có thể nói tắm là một biện pháp trị liệu hiệu quả.

Đối với nam giới, tắm trước khi đi ngủ không những mang lại lợi ích giữ gìn vóc dáng mà nếu họ chú ý cọ rửa kĩ những bộ phận này thì có thể kích thích lưu lượng máu trong thận, cải thiện tình trạng thiếu thận, tăng cường sức khỏe tổng thể.

nam-gioiĐối với nam giới, việc tắm rửa cẩn thận cũng sẽ giúp cải thiện sức khoẻ

1. Tai

Trong y học cổ truyền phương Đông có câu "Thận khí hồi tai". Xung quanh tai có nhiều vùng phản xạ của thận. Nếu rửa tai đúng cách khi tắm có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, giúp điều hòa chức năng thận, lưu thông trơn tru hơn.

taiRửa tai kỉ càng giúp lưu thông máu và điều hoà chức năng thận

Từ đó, việc làm này giúp cơ thể tống độc tố và rác thải ra ngoài hiệu quả hơn, bổ thận khí, khiến cơ thể ngày càng tươi trẻ, khỏe mạnh. Vì vậy, nam giới nên rửa tai thường xuyên khi đi tắm, vừa giúp thư giãn tai, vừa giúp giữ dáng, có lợi sức khỏe.

2. Thắt lưng

Y học phương Đông tin rằng: "Thắt lưng là ngôi nhà của thận". Khi có vấn đề về thận, cảm giác rõ ràng nhất là đau lưng và mỏi lưng.

Do đó, khi nam giới xoa bóp vùng thắt lưng một cách thích hợp có thể kích thích lưu lượng máu trong thận, có tác dụng loại bỏ chất độc, rác thải ra khỏi cơ thể. Đồng thời, nó còn giúp tăng cường chức năng của thận.

Vì vậy khi tắm, việc cọ rửa kĩ vùng thắt lưng nên được làm thường xuyên.

lung "Thắt lưng là ngôi nhà của thận"

3. Mắt cá

Nhìn chung, chúng ta thường không để ý đến phần mắt cá này khi đi tắm, tuy nhiên chúng rất dễ "giấu" bụi bẩn. Đặc biệt vào mùa hè, nhiều người không có thói quen ngâm chân, lúc này chân không được làm sạch hiệu quả, dễ xuất hiện nhiều chất độc hại. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên cọ rửa mắt cá chân sạch sẽ khi tắm.

Ở khớp cổ chân có một huyệt Thái Cực rất có lợi cho sức khỏe của thận. Việc thường xuyên rửa mắt cá chân khi tắm không chỉ giúp cổ chân khỏe mạnh hơn mà còn thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu ở thận. Xoa bóp chân thường xuyên cũng giúp cải thiện lưu lượng máu và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

ban-chanHãy chú ý đến bộ phận hay bị bỏ quên này nhé!

Nguồn: Sohu, Men's Health