Muốn trở thành người vợ hoàn hảo, nhất định phải nhớ 6 điều này

07:20, 13/09/2017 bởi: Hani
 10 bình luận  8 love

Đối với đàn ông, sự tôn trọng từ vợ là điều vô cùng quan trọng. Thậm chí nó còn có giá trị hơn cả chuyện ấy – một điều tưởng như là ham muốn lớn nhất của đàn ông.

Theo rất nhiều những nghiên cứu và thống kê từ các cặp vợ chồng trên toàn thế giới về vấn đề chìa khoá để hạnh phúc và sự thỏa mãn trong hôn nhân, một trong những phát hiện đáng ngạc nhiên nhất là các ông chồng hầu như hoàn toàn tuyệt vọng về sự tôn trọng vợ dành cho mình.

Dưới đây là những điều các bà vợ cần phải làm để bày tỏ sự tôn trọng dành cho chồng của mình, bằng cách đó, bạn cũng đang giữ gìn cho hôn nhân hạnh phúc dài lâu:

Thừa nhận sự đóng góp về tài chính của chồng trong gia đình

Một người chồng luôn có ước muốn sâu xa là trở thành trụ cột trong gia đình về tài chính. Trong xã hội hiện đại, đàn ông thường không phải là người duy nhất kiếm tiền nhưng anh ấy vẫn luôn muốn cảm thấy công việc mình đang làm, tiền lương mình kiếm được đủ đáp ứng nhu cầu của gia đình và mong mỏi của vợ.

Nếu như người vợ kiếm tiền ngang ngửa hoặc nhiều hơn chồng và luôn tỏ ra anh chẳng giúp ích được gì cho gia đình này, tự khắc người chồng sẽ thấy khổ tâm và chán nản. Một người vợ khôn ngoan sẽ luôn đề cao vị trí, tầm quan trọng của chồng trong vấn đề tài chính.

học cách làm vợ

Tham khảo ý kiến, nhờ sự giúp đỡ của chồng trước những việc chi tiêu lớn trong nhà, đừng tự mình quyết vì cho rằng tôi cũng kiếm được tiền ngang như anh nên không cần phải hỏi… Bằng cách tôn trọng này, bạn đang khiến chồng tự tin hơn về bản thân và nỗ lực kiếm tiền hơn nữa để đáp ứng được nhu cầu của cả gia đình.

Đáp ứng nhu cầu tình dục của chồng một cách vui vẻ

Khi một người đàn ông bị bỏ đói “chuyện ấy”, anh ấy sẽ thường cảm thấy thất vọng cả về thể chất lẫn tình cảm. Chồng bạn sẽ nghĩ hoặc là vợ không yêu mình, hai là vợ cảm thấy mình không đáp ứng được cái cô ấy cần trên giường.

Bởi thế, khi người vợ gần gũi, tiếp thu, đáp ứng những khao khát bản năng của anh ấy trong phòng ngủ một cách vui vẻ, anh ấy sẽ cảm thấy mình được tôn trọng, mình còn sức hấp dẫn và sẽ rất mãn nguyện. Từ cảm giác thỏa mãn chốn phòng the, chồng bạn còn muốn cố gắng hơn nữa với những vấn đề khác trong cuộc sống để vợ vui lòng. Một thực tế là đàn ông thường trở nên “ngoan ngoãn” và đáng yêu hơn khi họ hài lòng trong chuyện tình d.ục.

Tôn trọng lẫn nhau – Giữ thể diện nơi công cộng

Sự tôn trọng trong lời nói, trong những cuộc trò chuyện, trao đổi là điều đầu tiên chứng tỏ thái độ đề cao chồng của vợ. Một người vợ thể hiện sự tôn trọng của mình thông qua cách nói năng, lắng nghe khi trao đổi với chồng.

Điều này không chỉ đúng khi ở nơi công cộng mà ngay cả khi ở nhà, trong phòng ngủ, nơi chỉ có hai vợ chồng cũng cần phải được thực hiện. Đừng dùng những lời lẽ cộc cằn, thô lỗ, thái độ thách thức, coi thường, mai mỉa, hãy nói với âm lượng vừa đủ, nhẹ nhàng dù cho bạn đang góp ý cái sai của anh ấy.

Đừng “đập vào mặt” anh ấy một cách bốp chát, làm bẽ mặt người đàn ông của mình. Không phải chỉ khi có người khác chứng kiến anh ấy mới xấu hổ, ngay cả khi có hai vợ chồng, thái độ đó của vợ cũng khiến anh ấy muốn nổi khùng. Chồng cần vợ chỉ cho sai lầm và góp ý nhưng không cần một người dội gáo nước lạnh vào sai lầm của mình. Hãy là một người vợ khôn khéo trong ăn nói, khích lệ anh ấy nhiều hơn.

Khi một người phụ nữ cố gắng thay đổi, đưa ra kỷ luật, bắt chồng sửa chữa hoặc làm theo ý mình từ những điều nhỏ nhất, họ đang mang lại cảm giác như “mẹ trẻ” của chồng.

Tạo ra tiếng cười khi bên nhau

Khi không có nhiều tiếng cười trong hôn nhân, đó là một dấu hiệu cảnh báo vợ chồng bạn bắt đầu xảy ra những vấn đề sâu sắc, nghiêm trọng. Hãy tìm một cơ hội để mang tiếng cười đến cho nhau. Đàn ông rất muốn người phụ nữ của mình được hạnh phúc. Hãy kể những câu chuyện hài hước, tán gẫu, hoặc làm vài trò ngớ ngẩn cùng nhau, hưởng ứng những câu nói đùa, chọc ghẹo của anh ấy để niềm vui luôn lan tỏa trong gia đình bạn.

thế nào là một người vợ tốt

Tin tưởng những phán đoán của chồng

Tất nhiên, sẽ là mù quáng nếu như người vợ đồng ý với tất cả những gì chồng muốn. Một cuộc sống hôn nhân đôi khi đòi hỏi nhiều chuyện, có cả những tranh luận xảy ra. Những gì chúng ta đang nói là bạn cần tôn trọng những quyết định đúng đắn của anh ấy dù cho bạn không thích như vậy đi chăng nữa.

Không phải lúc nào ý kiến của phụ nữ cũng đúng và không phải lúc nào lựa chọn của đàn ông cũng sai. Do đó, hãy học cách xem trọng quyết định của chồng. Một người đàn ông cảm thấy mình mạnh mẽ và có thêm động lực hơn khi được sự ủng hộ từ vợ.

Đừng như mẹ của chồng

Với phụ nữ, bản năng làm mẹ có sẵn trong con người. Đôi khi bản năng đó quá lớn khiến họ áp dụng ngay cả với người chồng của mình. Khi một người phụ nữ cố gắng thay đổi, đưa ra kỷ luật, bắt chồng sửa chữa hoặc làm theo ý mình từ những điều nhỏ nhất, họ đang mang lại cảm giác như “mẹ trẻ” của chồng. Người chồng sẽ cảm thấy yếu thế và khó chịu với thái độ quá quắt này của vợ, xen vào đó là thất vọng và bất mãn.

Theo Khám phá (ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất