Nàng dâu cần chuẩn bị gì khi về nhà chồng?

15:15, 02/08/2018 bởi: Thanh Huyền
 3 bình luận  0 love

Nàng dâu cần chuẩn bị gì khi về nhà chồng? Bước sang một trang mới cuộc đời, một ngôi nhà mới, chắn chắn các nàng đều rất bối rối và chưa biết mang gì sang nhà chồng. Với cuộc sống hiện đại ngay nay, cha mẹ chồng cũng thay đổi tư tưởng rất nhiều. Nhưng cũng vì thế mà các nàng dâu, trước khi “chuyển nhà”, cần chuẩn bị cả vật dụng lẫn tinh thần.

 

Bước sang một trang mới cuộc đời, một ngôi nhà mới, chắn chắn các nàng đều rất bối rối và chưa biết mang gì sang nhà chồng. Với cuộc sống hiện đại ngay nay, cha mẹ chồng cũng thay đổi tư tưởng rất nhiều. Nhưng cũng vì thế mà các nàng dâu, trước khi “chuyển nhà”, cần chuẩn bị cả vật dụng lẫn tinh thần.

Chuẩn bị đồ dùng:

Thông thường, đồ đạc của cô dâu sẽ được chuyển tới sau ngày cưới. Vậy nên vali của cô dâu khi vào ngày cưới chỉ mang tính tượng trưng. Cơ bản, vali của các nàng nên có những đồ dùng cần thiết trong ngày cưới hoặc ngày đầu tiên ở nhà mới.

Những đồ dùng cơ bản bao gồm: đồ dùng cá nhân như điện thoại, 1-2 bộ quần áo, đồ lót, giầy,… Và đương nhiên cô dâu sẽ không phải là người giữ chiếc vali đó. Vào ngày cưới, cô dâu chỉ việc tỏa sáng thôi, còn những việc còn lại hãy để phù dâu lo.

Ngoài ra, trên đường đi, cô dâu nên mang theo tiền lẻ, gạo muối, cau trầu dọc đường. Khi đi qua các ngã ba, ngã tư, ngã năm, cô dâu cần thả tiền lẻ, gạo muối và trầu cau xuống cho một tương lai gia đình êm ấm sum vầy.

2. Chuẩn bị tinh thần:

Ngay khi định ngày cưới, các nàng hãy chịu khó sang nhà chồng “chơi” một chút.

Điều này sẽ làm bố mẹ chồng quen dần với các thói quen, cách ăn nói, thậm chí cả sở thích của các nàng. Cũng vì thế, các nàng cũng sẽ tự tin hơn, gần gũi với nếp sống ở nhà chồng.

Ngoài nhà chồng ra, hãy chịu khó tâm sự nhiều hơn với mẹ.

Mẹ chính là người hiểu nhất về nàng, và cùng hiểu về việc làm dâu. Chính vì thế, tâm sự với mẹ, nghe và chia sẻ với mẹ những thứ còn vướng bận. Các nàng sẽ nhận được nhiều lời khuyên và cả những tình cảm của mẹ mà chưa bao giờ các nàng thấy đấy. Khi các nàng về nhà chồng rồi, cơ hội được ôm mẹ ít đi nhiều lắm.

Về nhà chồng, hãy để mẹ chồng hiểu mình

Mẹ chồng – nàng dâu vẫn luôn là một vấn đề muôn thuở. Nhưng nó có thể được giải quyết một cách rất đơn giản, bắt đầu bằng việc thấu hiểu. Mẹ chồng cũng từng là “nàng dâu mới về nhà chồng” nên mẹ cũng sẽ hiểu.

Mẹ chồng yêu con trai là chuyện thường tình. Nhưng mẹ chồng cuối cùng cũng là mẹ, nếu nàng trở thành con của mẹ thì chuyện được yêu thương chiều chuộng chẳng phải là thứ gì xa xỉ. Hãy nhớ rằng, một ngày nào đấy bạn cũng sẽ làm mẹ, nên hãy hành xử như những gì bạn mong muốn mình nhận được từ con cái của mình.

Những suy nghĩ về tương lai

Vợ chồng son thì luôn tình lửa mặn nồng. Nhưng hết những ngày trăng mật thì sẽ là khoảng thời gian thay đổi nhiều nhất suy nghĩ về nửa kia của mình.

Các nàng cũng nên hiểu sau lễ cưới chính là những ngày tháng vợ chồng cùng nhau kiếm tiền, cùng nhau vun đắp. Nhiều khi bộn bề công việc ngoài kia sẽ làm hôn nhân của bạn trở nên lạnh nhạt. Nhưng phần lớn các nàng sẽ có thể “cần trô” được hết. Những lúc như thế, hãy là người chủ động hâm nóng tình cảm. Hãy cho chồng thấy mình luôn là một tân nương với tình yêu ấm áp, nàng nhé!

Bên trên chỉ là một vài lưu ý nho nhỏ cho những ai sắp trở thành cô dâu mà thôi. Các nàng hãy luôn suy nghĩ tích cực để có một cuộc sống trọn vẹn, hạnh phúc sum vầy bên mái ấm, nhé!

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất