Nên làm gì khi bạn thấy ghen tuông với quá khứ của người yêu

10:54, 11/08/2017 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 6 bình luận  0 love

Điều này xảy ra khi người cũ có vẻ “nhỉnh” hơn bạn nên tức thời trong lòng họ nảy sinh cảm giác bất an, lo lắng rằng anh ấy/cô ấy và người cũ sẽ nối lại tình xưa.

Nếu bạn đang cảm thấy hoặc tỏ rõ thái độ ghen tuông với quá khứ của người yêu, đừng vội bực tức hoặc thất vọng về bản thân bởi vì theo các chuyên gia thì bạn hoàn toàn được quyền ghen với quá khứ của cô ấy/anh ấy. Và điều này theo các chuyên gia tình yêu thì đó được gọi là ghen có hiệu lực từ một điểm/một việc/một người trong quá khứ.

Nên làm gì khi bạn thấy ghen tuông với quá khứ của người yêu?

Nếu bạn vẫn chưa hiểu, thì hãy tưởng tượng thế này: Bạn đã từng hẹn hò với một anh chàng soái ca hoặc một cô nàng vô cùng hấp dẫn trong quá khứ, sau đó hai người chia tay và một thời gian sau anh ấy bắt đầu mối quan hệ với bạn. Nhưng khi bạn đến nhà và nhìn thấy một vài đồ vật như hình ảnh, quà lưu niệm có khắc tên hai người họ, bạn chắc chắn sẽ “điên” lên nhưng không nói ra. Đó gọi là ghen tuông có hiệu lực từ một việc trong quá khứ.

Điều này xảy ra khi người cũ có vẻ “nhỉnh” hơn bạn nên tức thời trong lòng họ nảy sinh cảm giác bất an, lo lắng rằng anh ấy/cô ấy và người cũ sẽ nối lại tình xưa. Vậy làm thế nào để bạn giải quyết điều này?

Lí do thực tế

Lí do khiến bạn cảm thấy ghen tuông đúng là do cảm giác bất an mang đến. Nếu người ấy hẹn hò với ai đó hấp dẫn hơn bạn, quyến rũ và tài năng hơn bạn, bạn sẽ nảy sinh nỗi lo sợ liệu rằng người cũ và nửa kia có quay trở lại với nhau hay không? Vì người xưa có câu: “Tình cũ không rủ cũng tới” mà. Do đó, việc bạn ghen tức và lo lắng là điều hoàn toàn hợp lí.

Nên làm gì khi bạn thấy ghen tuông với quá khứ của người yêu?

Xử lí nỗi sợ hãi

Tại sao bạn cần phải đối phó với nỗi sợ này? Khi lòng bạn lúc nào cũng lo lắng và như bị thiêu đốt vì chuyện ghen tuông, bạn sẽ không thể dành những điều tốt nhất cho mối quan hệ của mình. Vì vậy, hãy tập trung làm rõ và giải quyết nỗi sợ của mình. Nếu người ấy có thể giải quyết cơn ghen của mình với người cũ của bạn, bạn cũng cần bình tĩnh để giải quyết điều đó.

Giải quyết nỗi sợ để làm gì?

Bạn cần phải làm điều đó, càng sớm càng tốt. Đừng che giấu mọi thứ trong nội tâm của mình, mà hãy cởi mở mọi chuyện với người ấy. Khi bạn cố giữ mọi sự lo lắng, tức giận trong lòng mà không nói ra, ngày qua ngày sự ghen tuông ấy lại càng dâng cao hơn. Nếu bạn đang ghen với quá khứ của người ấy, hãy chân thành nói ra và nhờ nửa kia làm điều gì đó để giúp bạn loại bỏ sự ghen tuông này.

Nên làm gì khi bạn thấy ghen tuông với quá khứ của người yêu?

Hành vi trực tuyến

Việc theo dõi trang cá nhân của người yêu trên mạng xã hội sẽ khiến cơn ghen của bạn càng nghiêm trọng hơn. Khi nhìn thấy người ấy thích hình của người cũ hoặc có tương tác qua lại, bạn sẽ càng lo lắng hơn. Nếu là vậy, hoặc bạn đừng theo dõi tài khoản của người yêu trên mạng xã hội; hoặc yêu cầu nửa kia chấm dứt hành vi qua lại với người cũ. Nếu họ yêu bạn thật lòng thì làm điều này vì bạn cũng rất bình thường.

Chôn đi quá khứ

Không chỉ người ấy mà cả bạn nữa, hãy cắt đứt liên lạc với người cũ nếu như điều này làm ảnh hưởng đến tình yêu. Nếu bạn luôn cảm thấy bất an và mệt mỏi với điều này, hãy hỏi nửa kia liệu họ có thể vì bạn mà chôn đi quá khứ cũng như cắt mọi liên lạc với người cũ hay không nhé.

Nên làm gì khi bạn thấy ghen tuông với quá khứ của người yêu?

Yêu thương nửa kia

Hãy làm cho người ấy cảm thấy việc được ở bên bạn thật thoải mái và đặc biệt. Đừng lúc nào cũng chì chiết hoặc tỏ ra khó chịu vì điều này sẽ khiến họ cũng thấy mệt mỏi. Một lần nữa, nếu vẫn cảm thấy lo lắng thì hãy tiếp tục giải thích những cảm xúc và suy nghĩ trong lòng bạn với người ấy một cách công khai và yêu cầu nửa kia có động thái cắt đứt với người cũ.

Đối phó với nỗi ghen tuông có hiệu lực trong quá khứ

Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn đã buông bỏ được quá khứ của người yêu nhưng họ vẫn không thể giảm đi nỗi sợ hãi, bất an khi bạn cũng đã cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người cũ, không làm điều gì để đối phương nghi ngờ, tuyệt đối chung thủy và chân thành với tình yêu của họ? Điều đó cho thấy sự nghi ngờ và lo lắng của đối phương là bất hợp lí và có thể phải nhờ đến sự trợ giúp từ các chuyên gia tâm lí và tư vấn tình cảm rồi đấy.

Đừng quá lo lắng khi bạn thấy bất an trong tình yêu nhé, hãy nhờ sự giúp đỡ từ chính người mình yêu, gia đình, bạn bè hoặc các chuyên gia tâm lí nếu bạn cảm thấy quá khó khăn để đối diện với quá khứ của người cũ. Hi vọng bạn sớm giải quyết được những lo sợ của mình và có một tình yêu thật hạnh phúc bên người ấy.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất