Nếu ngay cả với bản thân còn vô tâm thì đừng nên yêu thêm một ai nữa

13:18, 09/12/2017 bởi: Hồng Oanh
 5 bình luận  0 love

Tình yêu là chia sẻ, đồng cảm, là sự giao hòa giữa hai trái tim. Bởi vậy khi bạn không thể cho họ được sự quan tâm, che chở thì tình yêu đó sẽ chẳng thể nào bền vững. Tất cả tồn đọng lại sau sự vô tâm, hờ hững ấy chính là nước mắt, thất vọng, là sự tù túng đến nghẹt thở. Bạn đang vô tình giết chết một con tim.

Nếu như đã quen với cô đơn thì đừng bắt bản thân phải chìm vào một mối quan hệ. Bởi tình yêu là sự bắt đầu của cảm xúc, từ trái tim chứ không phải là sự ràng buộc. Tình yêu là chia sẻ, đồng cảm, là sự giao hòa giữa hai trái tim.

Bởi vậy khi bạn không thể cho họ được sự quan tâm, che chở thì tình yêu đó sẽ chẳng thể nào bền vững. Tất cả tồn đọng lại sau sự vô tâm, hờ hững ấy chính là nước mắt, thất vọng, là sự tù túng đến nghẹt thở. Bạn đang vô tình giết chết một con tim.

Có thể bạn nói bạn không phải người vô tâm nhưng bạn không thể dành hết tâm huyết, tình cảm cho một người bởi bạn bị chi phối bởi những ngoại cảnh khác. Hay chẳng có một lí do nào để ngụy biện rằng vốn dĩ bạn là một kẻ vô tâm và bắt buộc người khác phải chấp nhận con người bạn.

Suy cho cùng thì bạn chỉ là một kẻ cố chấp, chỉ suy nghĩ cho bản thân, không có sự hi sinh, lười thay đổi.

 

Người ta thường nói ”trên đời này thật ra không có người vô tâm, chỉ là tâm của họ không hướng về phía bạn mà thôi”. Bởi vậy! bạn nên hiểu rằng sự vô tâm không phải là một căn bệnh bẩm sinh mà vốn dĩ do bản thân và ngoại cảnh cuộc sống tạo nên.

Và thực chất vô tâm như một con dao ngầm tự giết chết những cảm xúc trong bạn, dần dần giết đến cạn kiệt.

Vậy, suy cho cùng, nếu không thể cho đi thì cũng đừng cho người khác cơ hội, đặt biệt khi còn chưa bắt đầu hãy chọn cho mình một sự bắt đầu thật đúng đắn. Hãy học cách kiểm soát chính sự vô tâm trong con người mình. Học cách yêu thương mình yêu thương người nhiều hơn.

Theo Guu.vnBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất