Ngày ấy – Bây giờ và những đột phá trong tình yêu

16:47, 13/10/2017 bởi: Cát Tường
 5 bình luận  0 love

Mỗi mối tình đều để lại cho bạn ít nhiều trải nghiệm giúp bạn chín chắn hơn.

Bạn coi trọng nhân cách, chứ không phải là vẻ ngoài

Ngày ấy: Lúc còn trẻ, bạn chỉ muốn hẹn hò với nam sinh hot nhất trường, cái cậu mà bạn gái nào cũng mê ấy. Bạn chẳng cần biết liệu cậu ấy có học hành chểnh mảng hay hút thuốc phì phèo suốt ngày. Cái quan trọng là ngoại hình đình đám kia!

Bây giờ: Có, bạn vẫn tìm kiếm một gương mặt ưa nhìn chứ, nhưng điều này không còn là ưu tiên số một nữa. Bây giờ, sau bao nhiêu thăng trầm đã trải qua trong cuộc sống, bạn nhận ra rằng chất lượng mới là thứ tồn tại lâu dài nhất. Thông minh, có chí hướng và yêu gia đình. Bạn tìm kiếm một người luôn học hỏi với ước mơ trở thành một CEO thành đạt. Tất nhiên là không thể bỏ qua vẻ bề ngoài nhưng dù sao thì 7 điểm diện mạo cộng với 9,5 điểm nhân cách làm nên một người đàn ông hoàn hảo, phải không?Lúc còn trẻ, bạn chỉ muốn hẹn hò với nam sinh hot nhất trường (Ảnh minh họa: Internet)

Bạn không còn công khai tình trạng quan hệ của mình nữa

Ngày ấy: Hễ cứ lúc nào bắt đầu hẹn hò với một ai đó là bạn lại lật đật lên facebook công bố cho cả thế giới biết mình đang hạnh phúc như thế nào. Bạn nghĩ rằng phải làm như vậy thì mối quan hệ của bạn mới được gọi là chính thức. Thêm vào đó là sự hãnh diện cùng cảm giác ‘Mình không FA’ khi dòng chữ ‘Đang hẹn hò với …’ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn. Tất nhiên là mọi sự chú ý vẫn như vậy khi bạn (không may) phải thay đổi tình trạng quan hệ về lại như cũ. Thật sự là bạn phụ thuộc vào lượng like và bao nhiêu bạn bè xúm vào comment những status tình yêu của bạn.

Bây giờ: Bạn thấy đem chuyện riêng ra phơi bày hết trên mạng thì chẳng hay ho gì. Mấy cái câu tình tứ chỉ nên nói thầm với anh ấy thì cứ nói thầm với anh ấy. Còn mấy status tình cảm thì thật sến súa làm sao. Khi đó, mọi người sẽ thấy bạn thật bí ẩn, và họ sẽ luôn tò mò về những chuyện ngoài những bức ảnh chung của hai bạn.

Bạn xử lý mấy cô gái khác trong im lặng 

Ngày ấy: Bồ cũ của bạn trai hỏi mượn cây bút chì trong giờ sinh học. Trời ơi, chắc cô ta muốn quay lại với anh ấy chứ gì. Chiều hôm đó, bạn đăng một status công khai nhưng lại là tin nhắn ngầm gửi đến cô gái đó. ‘Tôi đang hẹn hò anh ấy đấy, anh ấy là của tôi. Nếu chẳng may cô cướp được anh ấy, tôi sẽ cho cô biết tay!’. Bạn trở nên nghi ngờ, theo dõi người yêu mọi lúc mọi nơi, kiểm tra xem chàng có nói chuyện với cô gái nào không.

Bây giờ: Giả sử như cô ấy là người cũ của chàng, bạn chỉ nhẹ nhàng hỏi chàng về cô ấy. Hoặc có lẽ bây giờ bạn đủ tự tin rằng anh ấy chỉ để mắt đến mình mà thôi. Tự tin là thứ mê hoặc nhất của người phụ nữ. Thế là bạn đổi chiến tranh lấy tình bạn vì cách hay nhất để theo dõi người cũ và những cô bạn của anh ấy là làm bạn với họ để thầm cho họ biết rằng ai cũng có vị trí của riêng mình.

Thể hiện tình cảm nơi công cộng đúng mức

Ngày ấy: Bạn nóng lòng ra khỏi lớp thật nhanh để lao đến anh ấy trong hành lang rồi hai người cứ quấn lấy nhau không rời. Tình yêu đang bùng cháy. Hơn thế nữa, qua những hành động đỏ mặt ấy, bạn muốn mọi người biết rằng hai bạn đang say đắm nhau như thế nào.

Bây giờ: Trước mặt dư luận thì nắm tay và một cái hôn nhẹ là đủ. Bạn hiểu ai cũng khó chịu khi thấy mấy cặp thích ‘tự nhiên’ chốn đông người. Bạn thấy không cần thiết phải chứng tỏ tình yêu với những người khác. Đó hoàn toàn là chuyện riêng tư giữa bạn và anh ấy.

Bạn nói chuyện trực tiếp, không phải bằng bàn phím

Ngày ấy: Hầu hết thời gian hai bạn tâm tình, chia sẻ với nhau là qua màn hình chiếc điện thoại. Nếu lỡ may anh ấy có làm bạn giận thì cách duy nhất (và nhanh nhất) giúp bạn hạ hỏa là bằng một status đại loại: ‘Đôi khi người ta thật vô tâm. Tui buồn!!!’.

Bây giờ: Thay vì post chuyện của bạn lên ngập tràn facebook, giờ đây bạn đã biết chín chắn nói chuyện với chàng về nó. Bạn nhận ra những vấn đề đó là của riêng bạn và anh ấy chứ không phải chuyện của bạn, anh ấy và vài trăm bạn bè trên facebook.

Bạn hẹn hò một người vì bạn chấp nhận con người đó, chấp nhận cả những yếu điểm của anh ấy (Ảnh minh họa: Internet)

Bạn yêu chàng vì chính con người anh ấy

Ngày ấy: Khi bỗng dưng thấy ghét anh ấy, bạn phải mách lại cho đám bạn biết. Từ cái giọng nói nhiễu sóng đến cái phòng ngủ bừa bộn và bốc mùi. Thậm chí bạn còn khóc lóc đòi chia tay vì chàng mãi chẳng chịu thay đổi và bạn chỉ mong một ngày chàng sẽ vì bạn mà suy nghĩ lại. Một người đàn ông hoàn hảo rồi sẽ chấp nhận thay đổi vì bạn mà? Đó là bạn nghĩ như thế!

Bây giờ: Bạn hẹn hò một người vì bạn chấp nhận con người đó, chấp nhận cả những yếu điểm của anh ấy. Vì lẽ ngay chính bạn cũng chẳng ưa vài tính nết kỳ quặc của mình kia mà, bạn nhận ra không ai hoàn hảo, cả bạn và anh ấy. Thế nên bạn không còn cố chấp bắt phải chàng thay đổi theo ý mình.

Bạn biết hậu-chia-tay đúng cách

Ngày ấy: Cái ngày mà mối quan hệ của hai người kết thúc, bạn chỉ muốn cả thế giới biết bạn đang đau khổ nhường nào. Hai chữ độc thân lại xuất hiện trên profile facebook của bạn. Nếu như vậy là chưa đủ, đã đến lúc ‘hành hạ’ bản thân thêm chút nữa. Tối đó, bạn rủ mấy cô bạn thân đi giải sầu. Một đống ảnh dìm hàng say xỉn và mấy kiểu tạo dáng bad girl bất cần đời chỉ duy nhất một mục đích: để anh ấy mủi lòng rồi phải quay về bên bạn.

Bây giờ: Nếu điều đó xảy ra, bạn vẫn ra ngoài và cho phép bản thân say một chút, hoặc có thể nức nở trên vai một hai người bạn gì đó cũng được. Bạn biết là mình sẽ vượt qua hết, mọi chuyện sẽ ổn thôi. Ngày mai bạn sẽ lại lao vào phòng tập gym và lấy lại vóc dáng cực hot hôm nào. Nhanh thôi!

StBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu bạn vẫn đang “cháy” ngân sách, thử tham khảo 24 lời khuyên thiết thực, đơn giản nhưng dễ bị bỏ sót này nhé.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất