Ngày con gái lên xe hoa, có người ĐÀN ÔNG cười nhưng trong lòng ngấn lệ

16:26, 16/10/2018 bởi: Yên Chi
 0 bình luận  0 love

Người cha sẽ luôn cứng cỏi cho đến một ngày, họ phải tiễn đứa con gái mình hết lòng nâng niu lên xe hoa về nhà chồng. Trong lòng họ sẽ ngổn ngang những câu hỏi, những nỗi lo cũng chồng chất.

Người ta vẫn thường nói "Con gái là người tình kiếp trước của cha". Quả vậy, người cha cho dù cứng rắn mạnh mẽ đến đâu cũng không thể không mềm lòng trước con gái bé bỏng. Con gái, sẽ thật khó để tìm người đàn ông yêu thương mình vô điều kiện như vậy.

Thường thì đàn ông mạnh mẽ lắm, rắn rỏi lắm. Thế nhưng đứng trước con gái của mình, người đàn ông ấy bỗng chẳng còn chút uy nghiêm nào. Sẽ chẳng bất ngờ nếu bạn bắt gặp cảnh một người râu tóc xồm xoàm dữ tợn nhưng lại sẵn sàng ngồi im lặng cho cô con gái thoải mái nghịch ngợm râu tóc.

 

Người đàn ông đó vốn chẳng để ý đến việc người khác nghĩ gì đâu, bởi lẽ trong mắt họ chỉ có nụ cười giòn tan trong trẻo của con gái họ mà thôi. Đối với cha, con gái luôn có những đặc quyền mà không một người anh, em trai nào có được.
 

con-giap-3-1112-phunutoday-150052233-1.jpg
Tình yêu đích thực đầu tiên của con gái chính là người cha. Ảnh minh họa

 

Con gái khi rời xa vòng tay cha mẹ sẽ tiếp tục gặp gỡ, làm quen những người đàn ông khác. Đôi lúc, tình cảm nam nữ khiến con gái quên rằng vẫn có một ánh mắt của cha luôn dõi theo mình. Để rồi trong tình yêu, con gái yêu điên cuồng, say đắm thậm chí tuyệt vọng vì một gã trai chẳng xứng đáng.

 

Con gái ơi, đã bao giờ bạn nhìn lại và thấy ánh mắt đau đáu của cha mỗi khi bạn thất tình, đau khổ chưa? Người đàn ông ấy không giỏi bộc lộ cảm xúc như phụ nữ. Họ sinh ra là để che chở cho những người phụ nữ của cuộc đời họ cơ mà. Thế nhưng, chưa bao giờ người đàn ông ấy rời mắt khỏi con gái của mình. Dẫu con gái họ có thành đạt, có giỏi giang đến mức độ nào thì trong mắt người cha, con gái vẫn còn nhỏ bé và mỏng manh lắm.

 

Người cha sẽ luôn cứng cỏi cho đến một ngày, họ phải tiễn đứa con gái mình hết lòng nâng niu lên xe hoa về nhà chồng. Trong lòng họ sẽ ngổn ngang những câu hỏi, những nỗi lo cũng chồng chất. Họ lo con mình bị lạ lẫm, lo con lựa chọn không đúng người, lo rằng cuộc sống và guồng xoáy hôn nhân khiến con gái họ mệt mỏi rã rời. Nhiều lắm, làm sao đếm xuể nỗi niềm của cha đây.
 

photo-1508767279710-1445ad3b14d6-091729954.jpg
 Còn cha, bầu trời kia trong xanh, rộng lớn đến đâu cũng không thể bằng được thế giới nhỏ bé mà cha đang cõng bằng cả tấm lưng dài. Ảnh minh họa

 

Có lẽ ngày con gái đi lấy chồng sẽ là ngày hiếm hoi coi gái trông thấy cha mình khóc. Giọt nước mắt đó chẳng phải giọt nước mắt của nỗi đau. Chỉ là khi ấy, người cha nhận ra, cô con gái bé bỏng của mình đã lớn và rời xa mình thật rồi.

 

Còn con gái, có thể khi nhìn những giọt nước mắt chảy dài trên má của cha mới thấy tiếc nuối vì còn quá nhiều điều chưa được làm cho cha. Giờ đây, khi con gái đi lấy chồng cũng là lúc con gái có thêm một người cha nữa. Nhưng người cha thứ hai ấy, dẫu tốt đến chừng nào cũng không thể thay được hình bóng đã in đậm trong tâm trí của con.

 

Thật vậy, ngày còn bé, lưng của cha rộng lớn như tấm bình phong. Có cô con gái nằm trên lưng cha, miệng nghêu ngao hát. Còn cha, bầu trời kia trong xanh, rộng lớn đến đâu cũng không thể bằng được thế giới nhỏ bé mà cha đang cõng bằng cả tấm lưng dài…

Theo emdepBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất