5 điều cần nghĩ trước ngày cưới

11:37, 03/11/2017 bởi: Yên Chi
 1 bình luận  0 love

Mỗi người sẽ có danh sách dài của riêng mình những việc cần nghĩ, cần làm trước ngày cưới. Dưới đây là 5 điều cần biết và cố gắng thực hiện trước ngày cưới.

1. Sẽ không thể là người hay quên

Trước đó, ta đã từng là người ham chơi, ưa tự do, bay nhảy rồi hay quên ti tỉ những thứ đáng ra cần phải nhớ, thì khi đã kết hôn, ta cần phải cố gắng để không còn như vậy nữa. Những dấu mốc thời gian, những lời hứa, những việc làm liên quan đến nhau, ta sẽ luôn cần phải nhớ. Những nghĩa vụ, trách nhiệm về tình yêu thương, sự quan tâm, chung sức tiền bạc, sẻ chia vui buồn cùng nhau, ta sẽ không được bỏ qua.

Nhưng, dù có yêu thương, trách nhiệm, nghĩa vụ với nhau như thế nào thì ta cũng không nên biến mình trở thành kẻ lãng quên đi chính bản thân mình. Bởi khi chúng ta mà chấp nhận quên, đánh mất chính bản thân mình, thì làm sao chúng ta được vinh hạnh đón nhận những yêu thương và tôn trọng từ người khác nữa!

tiet_kiem_tien_2.jpg

2. Phải loại bỏ định kiến giới

Trước khi cưới, những vấn đề giới và giới tính là đều xa lạ với cả hai ta. Nhưng, khi đã kết hôn rồi, chắc chắn sẽ nảy sinh nhiều vấn đề từ nó. Ví dụ, trong đầu anh hay em, dù vô tình hay vô thức, ta đều đã tồn tại những định kiến giới kiểu như: Anh là đàn ông, anh có quyền cư xử thế này. Em là phụ nữ, em không thể thế kia. Anh là đàn ông thì anh không phải làm việc nhà. Em là phụ nữ thì em phải chăm vào bếp… Thì, khi chung sống, khi cảm thấy những nghĩa vụ, trách nhiệm mà người bạn đời không thể đáp ứng được theo đúng yêu cầu của mình, sẽ tất yếu nảy sinh ức chế, thất vọng. Vì thế, ta sẽ phải cùng nhau học cách dần dần loại bỏ đi những áp đặt giới dành cho nhau để hướng tới sự sẻ chia trong tự nguyện, thoải mái và công bằng.

20160327191906-tien-tiet-kiem.jpg

3. Sẽ phải là người chi tiêu thông thái

Hồi còn độc thân, trong túi anh có đồng tiền nào đều tiêu vung hoang phí. Còn em thì lại thất thường, có lúc rất hoang nhưng có lúc lại chỉ muốn giữ khư khư, kìm kẹp… Khi đã kết hôn rồi, mình sẽ phải cùng nhau rời xa hai thái cực ấy. Vấn đề tiền bạc rất quan trọng và là nhân tố mang tính quyết định đời sống một cuộc hôn nhân được đảm bảo, ổn định.

Do đó, muốn gia đình chúng mình được êm ấm, hạnh phúc, kinh tế được bảo đảm thì sẽ phải cùng nhau cố gắng trở thành những người biết chi tiêu một cách hiệu quả, hợp lý và thông thái.

2.jpg

4. Sẽ phải có kiến thức về tình dục

Dù khi bàn bạc, phải nói ra bằng lời có hơi tế nhị một tí nhưng chúng ta đều phải khẳng định rằng “Tình dục luôn là một trong các yếu tố quan trọng để giữ gìn hạnh phúc trong hôn nhân”. Anh và em đều sống trong môi trường xã hội Á Đông và trong gia đình lớn của chúng ta, cha mẹ vẫn còn giữ định kiến cho rằng tình dục là điều cấm kỵ. Nhưng khi đã tính đến việc kết hôn, thì anh và em cần phải “hành động”. Mình hãy cùng nhau trang bị các kiến thức cần thiết nhất để có được tự tin, sự sẵn sàng đón nhận chuyện ấy.

don-ve-sinh-nha-sach-than-tai-go-cua-quanh-nam.jpg

5. Sẽ nghĩ đến ngày mình là “cha và mẹ”

Có thể bây giờ cả hai ta cùng có suy nghĩ rằng: Vì ý thích cá nhân, cùng muốn được tự do, không phải ràng buộc, bận rộn hoặc vì lý do công việc chưa cho phép, kinh tế còn khó khăn… mà cả hai chưa tính đến việc sẽ sinh em bé. Tuy nhiên, khi đã kết hôn thì phải cần bàn thảo về việc đó. Bởi, nếu cuộc sống của chúng mình mà không được gắn với chức năng làm mẹ, làm cha thì sẽ có thể ảnh hưởng đến đời sống tâm lý, tình cảm của vợ chồng và sự gắn kết trong hôn nhân sẽ bị lỏng lẻo…

StBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tùy vào văn hóa vùng miền mà mỗi nơi lại có những điều cấm kỵ trong ngày Tết riêng. Nhìn chung, bạn cần lưu ý tránh những việc này trong dịp đầu năm vì chúng được tin là mang lại vận rủi, điềm xấu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất