Ngoài chùa Hà còn có ngôi chùa ở Ninh Bình cầu duyên linh thiêng không kém

17:13, 06/12/2018 bởi: Mộc Trà
 0 bình luận  0 love

Chùa Duyên Ninh hay còn gọi là chùa Cầu Duyên thuộc khu di tích Cố đô Hoa Lư, nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An. Nơi đây là một trong 3 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Việt Nam.

Chùa Duyên Ninh nằm ở thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư (Ninh Bình), được xây dựng từ thế kỷ thứ X dưới thời vua Đinh Tiên Hoàng và thường được các công chúa thời vua Đinh, vua Lê qua lại.

Ngoài chùa Hà còn có ngôi chùa ở Ninh Bình cầu duyên linh thiêng không kém 0

Chùa Duyên Ninh - một trong 3 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Việt Nam.

Chùa Duyên Ninh – một trong 3 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Việt Nam.

Chùa Duyên Ninh được coi là ngôi chùa cầu duyên linh thiêng cũng bởi sự tích ‘bén duyên’ của công chúa Lê Thị Phất Ngân (nhà Lê) cùng với tướng công Lý Công Uẩn. Hai người đã thề hẹn tại đây, sau này sinh ra Lý Phật Mã vào năm 1000 (sau làm vua Lý Thái Tông).

Những năm cuối đời, Hoàng hậu Phất Ngân đã về Duyên Ninh tu hành và trông coi mộ phần thân phụ là Hoàng đế Lê Đại Hành. Tại ngôi chùa, bà đã tác hợp cho nhiều đôi nam nữ nên duyên vợ chồng, sống vui vẻ hạnh phúc bên nhau. Kể từ đó Duyên Ninh trở thành ngôi chùa cầu duyên ở cố đô Hoa Lư.

Sau hơn 1.000 năm với biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử, chùa Duyên Ninh được trung tu tôn tạo rất nhiều lần. Đến nay, ngôi chùa đã trở nên khang trang, sạch đẹp nằm ngay bên đại lộ Tràng An – tuyến đường huyết mạch từ thành phố Ninh Bình đi danh thắng Tràng An, cố đô Hoa Lư và chùa Bái Đính.

Ngoài chùa Hà còn có ngôi chùa ở Ninh Bình cầu duyên linh thiêng không kém 2

Nhiều bạn trẻ F.A đã đến đây để cầu duyên.

Nhiều bạn trẻ F.A đã đến đây để cầu duyên.

Chùa Duyên Ninh đông khách đến nhất vào dịp đầu năm. Các bạn trẻ đi du xuân thường đến đây cầu duyên, cầu cho mình gặp được một nửa còn lại để nên duyên vợ chồng. Thực tế cho thấy, có rất nhiều người sau khi cầu duyên tại Duyên Ninh sau đó đã được như ước nguyện và quay trở lại chùa tạ lễ.

Tài khoản Ngân Phạm cho biết: ‘chùa thiêng lắm. Anh chị mình đi Tết vừa rồi cưới nhau xong. Mình đi cũng kiếm được người yêu nữa’.

‘Chùa này thiêng lắm ấy. Mình đi với 2 bạn nữ, 1 đứa là bạn, 1 đứa là người mình thích đi. Sau đó ‘crush’ nhìn mình đắm đuối và xin cho có đôi có cặp. Thế là về 2 đứa yêu nhau đó’, K.V kể.

Tuy nhiên, một số bình luận cho biết, dù mình đã đi cầu duyên rất nhiều lần nhưng vẫn ‘lẻ bóng một mình’.

Facebook Trường An than thở: ‘Mình đi cầu nhiều lắm rồi mà ế vẫn hoàn ế. Không biết do mình cầu sai hay không thành tâm hay ế đến độ thần linh cũng không cho duyên được nữa’.

‘Đi chùa nhiều khi để lòng thanh thản thôi chứ chuyện tình yêu khó nói lắm. Duyên chưa đến có cố cầu cũng không được, chi bằng tập trung cho học hành, công việc còn hơn’, Mai Loan chia sẻ.

Nếu còn độc thân hay muốn cầu hạnh phúc gia đình, hãy đến chùa Duyên Ninh thử một lần nhé. Biết đâu, ‘định mệnh’ sẽ khiến cho bạn và người ấy gặp được nhau.

StBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất