Người yêu là để yêu, không phải là để khoe

18:34, 11/03/2018 bởi: Cào Cào
 2 bình luận  0 love

Có lẽ, đối với tình yêu thì nên như vậy sẽ tốt hơn. Tốt không ai hay, xấu chẳng ai biết, hai người yêu nhau thì cứ bình tĩnh mà yêu nhau thôi…

Người ta vẫn hay nói với nhau rằng “tốt khoe xấu che”, nhưng câu này không đúng trong mọi trường hợp. Nhất lại là trong tình yêu. Bởi chuyện tình yêu là chuyện của riêng hai người, nếu khoe nhiều quá lại thành ra chuyện của quá nhiều người. Mà điều đó đương nhiên là không tốt, đã không tốt, chắc chắn sẽ có nhiều hệ lụy.

Có một dạo, tôi cũng giống như một kẻ cuồng người yêu vậy. Vì khá lâu trước khi nhận lời yêu người ấy, tôi gần như không yêu bất cứ ai. Việc người ấy xuất hiện và đối xử tốt với tôi khiến tôi cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc vô cùng. Tôi muốn lan tỏa niềm vui, niềm hạnh phúc của mình tới cho tất cả mọi người. Và hành động của tôi chính là, khoe tình yêu trên mạng xã hội.

Chẳng hạn, chúng tôi mà có hẹn hò đi đâu đó, tôi sẽ chụp ảnh hai đứa nắm tay nhau, hoặc chụp chân dung hai đứa cùng cười, và đăng ảnh lên facebook với vẻ rất hí hửng. Những ngày đầu người ta còn vào chúc mừng tôi đã tìm được tình yêu, còn khen chúng tôi đẹp đôi, còn chúc chúng tôi hạnh phúc… Tôi vẫn ngỡ đó là một điều hay ho, một niềm vui và tôi nghĩ mình có thể làm như thế mãi.

Nhưng dần về sau, tôi chợt nhận ra rằng bản thân bạn trai tôi không thấy vui khi tôi liên tục “show” tình yêu của mình lên MXH. Anh ấy cảm thấy không thoải mái khi có ai đó bình phẩm về mối quan hệ của hai chúng tôi. Và anh ấy nói tôi nên “bớt bớt” lại một chút thì hơn.

Ban đầu tôi vẫn còn ương bướng, cho rằng việc anh ấy không muốn tôi show tình yêu ra phải chăng là vì muốn đóng vai độc thân cô đơn để tiếp tục đi thả thính? Nhưng có một lần, khi tôi khoe món quà được người yêu tặng với những cô bạn mà tôi chơi, tôi thấy dường như phía sau lời nói cười chúc tụng của họ là một nỗi niềm khác.

Cuối ngày, tôi thấy một người trong số bạn bè đó đăng đàn lên facebook chỉ trích việc một cô gái nào đó “chăm” khoe người yêu với sự khó chịu thấy rõ: “Có người yêu tốt thì tem tém vào nha, đến lúc người ta cua mất thì đừng có ngồi đó mà khóc.”

Tôi chột dạ, sợ vội sợ vàng bị ai đó “cướp” mất người yêu. Và ngẫm đi ngẫm lại thì người ta nói chẳng có gì sai cả. Khi bạn yêu, bạn muốn khoe ra để được chúc tụng là điều đương nhiên, nhưng một vài lần rồi thôi. Việc cứ ra rả lên MXH để khoe quà cáp hay sự quan tâm ân cần của người yêu sẽ rất có thể khiến người khác cảm thấy “bội thực”. Và ai đó trong số họ cũng có thể sẽ có cảm giác muốn “tán đổ” luôn người yêu bạn cho… bõ ghét!

Tôi đã và đang thấm thía vô cùng cái cảm giác khoe tình yêu và người yêu ra với người ngoài. Việc khoe khoang quá đà ấy hóa ra không đem lại niềm vui như tôi vẫn tưởng, mà nó có vô vàn những hệ lụy. Cuối cùng thì tôi vẫn chọn giấu tình yêu cho riêng hai đứa tôi mà thôi. Yêu một cách khiêm nhường và lặng lẽ, nếu thích check in để lưu lại kỷ niệm, chúng tôi sẽ cùng cho vào một album và để chế độ riêng hai đứa biết…

Có lẽ, đối với tình yêu thì nên như vậy sẽ tốt hơn. Tốt không ai hay, xấu chẳng ai biết, hai người yêu nhau thì cứ bình tĩnh mà yêu nhau thôi, không gặp bất cứ trở ngại nào về sự đồn đoán, áp lực chúc tụng hay áp lực phải “diễn vở diễn hạnh phúc” cho người đời được xem.

Theo Huyền ThuBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất