Nguy hiểm âm thầm đối với mẹ bầu – Dọa sảy thai

20:01, 11/12/2019 bởi: Phạm Ánh
 0 bình luận  0 love

Dọa sảy thai có thể xảy ra ở bất kỳ bà mẹ nào đang trong thời gian mang bầu. Đặc biệt ở những tuần đầu của thai kỳ. Khi cảm thấy xuất hiện tình trạng đau bụng lâm râm, kèm theo đó là việc bị chảy máu,… đây có thể chính là các dấu hiệu cho thấy mẹ bầu đang đối mặt với nguy cơ dọa sảy thai cao. Những dấu hiệu của dọa sảy thai cần được nhận biết sớm, xử trí kịp thời mới có thể đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và con.

Dọa sảy thai – Nguy hiểm âm thầm đối với các mẹ bầu

hay còn được gọi là động thai. Tình trạng này thường xảy ra ở giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai. Đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ. 

Dọa sảy thai có thể xảy ra ở bất kỳ bà mẹ nào đang trong thời gian mang bầu

Tại thời điểm này trứng và tinh trùng kết hợp dính vào tử cung chưa chắc nên thai rất dễ bị bong. Tuy nhiên sau tuần thứ 13, những hiện tượng này không còn phổ biến nữa.

Do nhiều nguyên nhân gây ra, sảy thai nếu không được điều trị kịp thời rất có thể dẫn đến sảy thai. 

Dấu hiệu dọa sảy thai 

  • Thai phụ có cảm giác đau tức hoặc đau âm ỉ từng cơn ở bụng dưới. Nhiều trường hợp bị mỏi ở vùng thắt lưng.

  • Có dịch màu hồng nhạt hoặc vài giọt máu chảy ra ở âm đạo

  • Một số trường hợp thai phụ chỉ phát hiện bị bong rau dọa sảy khi tình cờ đi siêu âm thai bởi không có bất cứ biểu hiện gì khác thường. Đây là một trường hợp bong rong kín nên máu chưa thoát được ra ngoài. 

Những dấu hiệu của dọa sảy thai cần được nhận biết sớm, xử trí kịp thời mới có thể đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và con

Chính vì vậy mà ở những giai đoạn đầu của thai kỳ, mẹ cần di chuyển thật nhẹ nhàng. Bên cạnh đó cần khám thai theo lịch hẹn của bác sĩ. Trong trường hợp có hiện tượng bất thường cần đi khám ngay.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất