Nguyên tắc cần lưu ý nếu muốn mời hoặc không mời sếp đến đám cưới

10:09, 03/09/2018 bởi: Mộc Trà
 0 bình luận  0 love

Đám cưới là sự kiện cá nhân và khi họ không được mời, họ sẽ tự hiểu và không nên suy diễn quá xa xôi.

Hãy mời (hoặc không mời) những vị khách mà bạn muốn 

Nếu bạn không muốn mời sếp đến đám cưới thì đừng gửi thiệp. Đám cưới là sự kiện cá nhân và khi họ không được mời, họ sẽ tự hiểu và không nên suy diễn quá xa xôi. Trừ phi họ là người thân trong gia đình hoặc là bạn bè, còn không, bạn không nợ ai lời giải thích hay một lời nói dối vô hại. Vào ngày cưới, khi bạn nhận ra sảnh tiệc được lấp đầy bởi những người bạn yêu mến, bạn sẽ rất vui với quyết định của mình. 

Không nên mời toàn bộ người trong công ty hoặc cả văn phòng chỉ vì bạn cảm thấy nên làm thế 

Danh sách khách mời đám cưới chỉ nên gói gọn gồm: gia đình, bạn bè và đồng nghiệp thân thiết. Không phải đồng nghiệp nào cũng biết tới bạn và chắc hẳn không phải ông chủ nào cũng là bạn bè. Hãy suy nghĩ về việc gửi thiệp tới những người có mối quan hệ thân thiết cùng chỗ làm và đừng cảm thấy tồi tệ nếu không mời sếp. Sếp có quyền uy và được chỉ đạo bạn ở một nơi duy nhất là văn phòng mà thôi. 

Trò chuyện với sếp nếu điều này khiến bạn thoải mái hơn

Nếu bạn đang nghĩ về việc mời sếp đến đám cưới, nhưng chưa biết làm thế nào, hãy có một cuộc trò chuyện ngắn với anh hoặc cô ấy và chỉ cần hỏi thẳng xem họ có thoải mái với lời mời hay không. Đây là phép lịch sự cơ bản giúp bạn bớt băn khoăn về việc có nên mời họ đến đám cưới không. 

Đừng lo lắng về việc đồng nghiệp của bạn có thoải mái hay không

Nếu đã quyết định mời sếp tới đám cưới, nhưng bạn lo lắng rằng sự hiện diện của họ có thể ngăn các đồng nghiệp khác có được sự thoải mái thì bạn đang suy nghĩ quá nhiều. Trước hết, đây là đám cưới của bạn và bạn được phép mời bất cứ ai mà bạn muốn, họ sẽ tìm ra cách để thích ứng với nó dù có chút lúng túng ban đầu. Đây không phải là vấn đề của bạn vì bạn đang bận rộn với việc cưới xin cả ngày dài. Mọi người sẽ có xu hướng thả lỏng trong đám cưới, kể cả ông chủ cực kỳ khó tính của bạn. 

Theo Ngôi saoBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất