Nguyên tắc cần nhớ nếu muốn yêu lại người cũ

13:15, 28/02/2016 bởi: Hồng Oanh
 0 bình luận  0 love

Có thể bạn không tin nhưng yêu lại người cũ khó khăn và nhiều thử thách hơn bạn tưởng! Hãy sáng suốt trước khi quyết định yêu lại người cũ nha, chứ mình thì thường là không đâu vì mấy cái quy tắc này dù gì cũng là lý thuyết đâu phải ai cũng làm được

1. Đoạn tuyệt với quá khứ

Đây là quy tắc đầu tiên bạn buộc lòng phải tuân thủ. Hiện tại của hai bạn không có chỗ cho những bóng đen quá khứ chen chân vào. Hãy thống nhất với nhau gom hết tất cả những chuyện buồn vào một góc tối trong kí ức rồi xóa sạch đi. Nếu bạn còn nghĩ nhiều về những sai lầm của người ấy, thì chính bạn đang đặt trước dấu chấm cho tình yêu nối lại này của mình. Có những chuyện đáng nhớ, nhưng có những điều bắt buộc phải quên. Bạn nên giàu lòng vị tha và bao dung hơn khi đón nhận người cũ trở thành hiện tại của mình.
 


Quyết định yêu lại từ đầu không phải là làm tổn thương nhau một lần nữa mà là cho nhau cơ hội sửa sai và hàn gắn hai trái tim không còn lành lặn. (ảnh minh họa)

2. Đừng mong đợi quá nhiều

Không giống với lần yêu đầu, hai bạn đã hiểu nhau quá rõ, biết hết những điểm mạnh, điểm yếu, ưu điểm, khuyết điểm, vậy nên sẽ chẳng có viễn tưởng màu hồng nào về nhau để phải mơ tưởng và thất vọng. Bạn hãy yêu đối phương bởi chính con người họ mà thôi, đừng đặt quá nhiều trách nhiệm lên họ và khiến họ nhanh chóng ngạt thở. Bạn càng suy nghĩ về những điều chưa xảy đến, bạn càng khiến tình yêu trở nên ngột ngạt và tẻ nhạt. Hãy để mọi chuyện diễn biến tự nhiên.

3. Dẹp bớt cái tôi
Hãy nhớ lại những lý do dẫn tới chia tay lần trước và tránh đi lại vết xe đổ. Quyết định yêu lại từ đầu không phải là làm tổn thương nhau một lần nữa mà là cho nhau cơ hội sửa sai và hàn gắn hai trái tim không còn lành lặn. Đừng bê nguyên sĩ diện và cái tôi ra đứng trước mặt người đó bởi bạn sẽ chẳng nhận lại gì hơn một mối quan hệ tan vỡ. Nếu chỉ điều đơn giản này còn không làm được thì bạn mong đợi gì vào tình yêu này chứ?
 


Bạn hãy yêu đối phương bởi chính con người họ mà thôi, đừng đặt quá nhiều trách nhiệm lên họ (ảnh minh họa)

4. Tích cực làm mới bản thân

Chính vì làm mới lại một mối quan hệ đã cũ nên càng cần ở bạn sự linh hoạt, sáng tạo để cả 2 không thấy nhàm chán. Bạn hãy chứng tỏ cho người ta thấy trong thời gian 2 người chia tay, bạn đã tốt đẹp và thú vị hơn rất nhiều.

Điều đáng nể ở những mối quan hệ “yêu lại từ đầu” là biến lần chia tay trước trở thành bước đệm cho tình yêu thêm phần thăng hoa và ngọt ngào. Tình yêu luôn có lúc thăng lúc trầm, quan trọng rằng bạn luôn nắm chắc tay người đó và vững lòng vượt qua.

Sưu tầmBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Album cưới của gia đình Gào được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Mạnh Bi, Hoàng Trần và theo concept tự nhiên, nhẹ nhàng với tông màu trắng – hồng pastel.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất