Thanh toán

Nhà nào sinh con gái đầu lòng là PHÚC KHÍ ngập trời, bố mẹ chỉ việc "ngồi mát ăn bát vàng"

Đăng bởi Marry Doe - 31/10/2018   |   Lượt xem: 2963

Ông cha ta từ xa xưa vẫn có câu: "Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng" và thực tế khoa học đã có chứng minh việc sinh con gái đầu lòng là phước lớn của bố mẹ, gia đình cũng sẽ có xu hướng hạnh phúc và thành công hơn.

Những lý do bạn nên sinh con gái đầu lòng

Con gái khiến bố mẹ trở nên hãnh diện hơn

con-gai-dau-long-phunutoday2

Các bà mẹ vẫn hay hãnh diện với những bộ đầm xúng xính mà con gái họ mặc. Tất nhiên là con mặc rất xinh và mẹ được mọi người khen là có mắt thẩm mỹ, có gu chọn đồ cho con thật tuyệt. Quần áo và giày dép, mũ, phụ kiện, thậm chí trang sức dành cho con gái lúc nào cũng phong phú, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kiểu cọ hơn đồ của con trai. Đó cũng là lí do khiến những bà mẹ có con trai lúc nào cũng méo mặt khi đi mua đồ cho con, còn các bà mẹ có con gái thì lúc nào cũng tươi phơi phới.

Con gái được việc hơn so với con trai

Khi lên bốn tuổi, sau khi chơi đồ hàng con gái sẽ thu dọn đồ chơi cất vào góc nhà gọn gàng. Còn bọn con trai chỉ khiến bố mẹ phải mày mò gắn lại những thứ đồ đã sứt mẻ, gãy gọng chỏng vó sau những cuộc “thử nghiệm, tìm tòi” của chúng. Không có ông bố bà mẹ nào đủ kiên nhẫn để không quát “quý tử” nếu chúng cứ “khổ sai” họ như thế.

Trong khi con gái lớn lên sẽ trổ tài nội trợ giúp bố mẹ có được những bữa cơm ngon lành, giặt giũ quần áo cho cả nhà, quét dọn nhà cửa tươm tất thì bọn con trai lớn lên chỉ giỏi bừa bãi, cẩu thả. Và thời gian của chúng ngoài việc học ra thì lại gắn mình với những trận bóng hoặc chúi mũi vào máy vi tính luyện game, đâu có thời giờ để thủ thỉ cho bố mẹ nghe những chuyện vui buồn của chúng như con gái. Khoảng cách giữa hai thế hệ vì vậy mà ngày càng bị nới lỏng.

Khi bố mẹ bệnh, chỉ có con gái mới nấu được những bát cháo nóng và lo thuốc men chu đáo. Còn con trai ư? Chúng sẽ phải nhờ đến một y tá gia đình hoặc một điều dưỡng trong bệnh viện.

Chỉ có con gái mới chải đầu tết tóc giúp mẹ, nhổ tóc bạc cho bố. Còn con trai thì đừng mơ chúng làm việc đó.

Con gái có thể tự tay móc áo len tặng bố mẹ vào mùa lạnh. Con trai thì chỉ chăm chăm hỏi mẹ có móc cái áo ấm nào cho mình hay không.

Được bố mẹ đầu tư nhất nhà

sinh-con-gai-dau-long-phunutoday

Đặc điểm chung của các cặp vợ chồng có con đầu lòng thường là không chịu áp lực về giới tính nên sẽ cực kỳ yêu chiều, không tiếc tiền đầu tư về mọi mặt để con có môi trường phát triển tốt nhất. Lúc này vì là đứa con duy nhất trong gia đình nên cô con gái đầu lòng sẽ nghiễm nhiên dành được quyền lợi độc quyền, được bố mẹ dành trọn sự quan tâm, chăm sóc và đặc biệt là được hưởng mọi khoản đầu tư tốt nhất từ gia đình.

Theo tập chí Forbes thống kê những người người phụ nữ quyền lực nhất thế giới: Angela Merkel, Christine Lagarde, Sheryl Sandberg, Oprah Winfrey, Beyoncé… đều là những cô con gái đầu lòng trong gia đình. Cũng không quá ngạc nhiên với các nhà nghiên cứu bởi có một thống kê khá thú vị, các cô con gái đầu lòng của các gia đình đều nắm giữ các vị trí cấp cao trong các tập đoàn, tổ chức, công ty...

Con gái đầu lòng có cơ hội thành công hơn các em trong nhà

con-gai-dau-long-phunutoday3

Cũng chính vì được đầu tư nhất nhà nên không có gì ngạc nhiên nếu nói những cô con gái đầu lòng này sẽ có cơ hội thành công nhiều hơn . Và quả thật trong thực tế, theo kết quả thống kê của Đại học Essex, con gái cả thường đạt được nhiều thành công hơn các em khác trong nhà.

Con gái đầu thường có tham vọng nhiều hơn các em trong nhà

Bên cạnh việc được đầu tư, chăm sóc những cô con gái đầu lòng sẽ khó tránh được áp lực kỳ vọng từ bố mẹ và gia đình. Ngoài ra, những đứa con gái luôn nhạy cảm hơn để nhận ra sự vất vả của cha mẹ, tình yêu thương cha mẹ dành cho mình. Chính vì ý thức được điều đó nên không cần đến sự thúc giục của bố mẹ, các bé gái cũng luôn có sẵn trong mình khát khao đạt được thành công trong cuộc sống. Thậm chí ý thức này của các bé gái đầu lòng đã định hình rất rõ ngay từ thời thơ ấu.

Cũng theo nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Đại học Essex (Vương quốc Anh) cho thấy, con gái đầu lòng thường có tham vọng lớn hơn con trai đầu lòng tới 13%. Bằng chứng thực tế có thể kể đến trong số đó như bà Hilary Clinton – cựu Bộ trưởng Ngoại giao của Hoa Kỳ, Oprah Winfrey – người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng, ca sỹ Beyonce hay J.K. Rowling – nữ nhà văn viết loạt truyện Harry Potter bán chạy hàng đầu thế giới.

Cô gái đầu lòng luôn dẫn đầu trong các lĩnh vực khoa học

Điểm đặc biệt thú vị trong nghiên cứu về vai trò của nữ chính đứng đầu trong số anh chị cùng một gia đình chính là đại đa số con gái luôn dẫn đầu trong các ngành khoa học. Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra để lý giải cho con số thống kê thú vị này. Tuy nhiên dù nghiên về giả thuyết nào thì vẫn có một sự thật không thể chối cãi đó chính là các nhân chứng sống điển hình, có thể kể đến trong số đó những cái tên như: Jane Goodall (nhà nhân chủng học người Anh), Tiến sĩ Susan Greenfield (ngành Y), và Jocelyn Bell (nhà vật lý),…

Con gái đầu lòng giúp gia đình hạnh phúc hơn

con-gai-dau-long-phunutoday

So với con trai thì con gái đầu lòng sẽ có phần hiền lành ngoan ngoãn hơn, khi có em cũng biết nhường nhịn và phụ giúp mẹ trong công việc nhà, chính vì thếsẽ giảm tình trạng làm bố mẹ phiền lòng hoặc đau đầu vì phải giải quyết sự tranh cãi của con cái. Điều này góp phần tạo sự hòa thuận cho gia đình, giúp gia đình hạnh phúc hơn.

Mặc dù những nghiên cứu thống kê đều cho rằng sinh con gái đầu lòng sẽ mang đến nhiều lơi ích cho bố mẹ tuy nhiên điều này không có nghĩa là những mẹ sinh con trai đầu lòng là kém cỏi, hay gia đình không hạnh phúc nhé! Mỗi đứa con, dù trai hay gái đều mang đến một giá trị, hạnh phúc riêng cho bố mẹ. Giới tính của con không quyết định hạnh phúc gia đình. Cái chính là nằm ở cách giáo dục, miễn sao con cái sống có hiếu, có nghĩa với mọi người thì đó mới là phúc khí của bố mẹ.

St

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào