Nhà trai cần chuẩn bị gì cho ngày đón dâu

15:23, 18/03/2016 bởi: Trung Tâm Hội Nghị & Tiệc Cưới Le Jardin
 3 bình luận  2 love

Sau khi lễ ăn hỏi được diễn ra một cách trọn vẹn, chắc hẳn cô dâu chú rể đều đã định hình được những công việc cơ bản cần chuẩn bị cho ngày đón dâu.

Tuy nhiên để mọi việc được diễn ra suông sẻ, các cặp đôi cũng nên liệt kê danh sách những việc cần làm và hoàn thiện mọi thứ trước lễ đón dâu 1 ngày. Le Jardin sẽ điểm lại những công việc cơ bản mà nhà trai cần chuẩn bị để đón dâu.

Trang hoàng nhà cửa

– Khác với lễ ăn hỏi, sau khi tới nhà gái, chú rể sẽ đưa cô dâu về nhà làm lễ gia tiên. Lúc này cả họ nhà gái cũng sẽ đi theo đưa dâu nên nhà cửa cần trang hoàng đẹp đẽ và chuẩn bị phông bạt cho lễ gia tiên.

– Nếu nhà chật, cần dựng bạt để khách có chỗ ngồi chu đáo. Ngoài ra, nhà trai cũng phải chú ý thuê thêm bàn ghế, ấm chén và đặt lẵng hoa để đón khách.

– Trang trí cổng hoa đón dâu

Những thứ cần chuẩn bị

– Chuẩn bị một tráp lễ để đi xin dâu, thông thường tráp xin dâu sẽ bao gồm trầu đã têm sẵn, một buồng cau nhỏ. Tới ngày đón dâu, mẹ chú rể hoặc một người họ hàng thân thiết đi xin dâu trước khi đoàn nhà trai và chú rể tới đón dâu. Tráp lễ này có thể đặt tại chính cửa hàng cung cấp lễ ăn hỏi.

– Chú rể chuẩn bị trang phục cho mình và cho bố mẹ, người thân để diện tới nhà gái

– Quan trọng nhất, chú rể sẽ chuẩn bị nhẫn cưới để trao cho cô dâu trong nghi lễ thành hôn.

– Ngoài ra, nếu gia đình chú rể có ý định tặng quà cô dâu trong ngày cưới, chú rể cũng nên nhắc nhở các bậc phụ huynh chuẩn bị quà đầy đủ, tránh thiếu sót.

– Chú rể cũng là người phải chuẩn bị hoa cầm tay cho cô dâu để khi tới nhà đón dâu, tân lang sẽ tặng hoa cho người bạn đời.

– Chuẩn bị xe hoa, xe đưa đoàn tới nhà cô dâu.

– Nhà trai cần có ít nhất một thợ ảnh để ghi lại hình ảnh chú rể bên người thân, bạn bè và các giờ phút quan trọng.

– Nếu hai nhà đãi tiệc riêng, nhà trai sẽ phải đặt cỗ để mời khách tại nhà. Nếu hai gia đình tổ chức tiệc chung, nhà trai cần sắp xếp người đón khách, làm lễ tân, dẫn khách vào đúng vị trí bàn của nhà trai. Nhà trai cũng cần cử người ra hội trường khách sạn trước để kiểm tra toàn bộ công việc, sẵn sàng cho tiệc.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất