Nhận diện cực chuẩn đàn ông gia trưởng, chị em cần tránh xa không khổ một đời

16:18, 25/07/2017 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 10 bình luận  0 love

Bạn có thể còn đang nghi ngờ về sự gia trưởng và độc đoán của anh ấy, dưới đây sẽ là những dấu hiệu giúp bạn nhận định chuẩn xác hơn.

Dù có yêu đến mấy thì sau này, khi đã kết hôn, bạn sẽ không bao giờ có thể hạnh phúc khi người đàn ông bạn yêu là một người gia trưởng, trọng nam khinh nữ. Bạn có thể nghĩ mình sẽ thay đổi được anh ấy nhưng cùng với thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng điều đó là không thể.

Thay vì im lặng, gật đầu đồng ý cưới anh ấy, hãy cố gắng suy nghĩ cẩn thận và xem xét lại có nên tiếp tục kết hôn với người này hay không. Bạn có thể còn đang nghi ngờ về sự gia trưởng và độc đoán của anh ấy, dưới đây sẽ là những dấu hiệu giúp bạn nhận định chuẩn xác hơn:

nhan dien cuc chuan dan ong gia truong, chi em can tranh xa khong kho mot doi - 1

Thay vì im lặng, gật đầu đồng ý cưới anh ấy, hãy cố gắng suy nghĩ cẩn thận và xem xét lại có nên tiếp tục cưới người này hay không. (Ảnh minh họa)

Luôn luôn chặn những gì bạn muốn nói

Bạn kiên nhẫn lắng nghe anh ấy trình bày, nhưng khi bạn bắt đầu nói chuyện và bày tỏ quan điểm của mình, anh ấy cắt ngang và chặn lại. Nó là dấu hiệu cho thấy anh ấy không tôn trọng ý kiến, kinh nghiệm và suy nghĩ của bạn. Chắc chắn trong đầu anh ấy có suy nghĩ bạn không đủ thông minh, trình độ để đưa ra một ý kiến hợp lí nên bác bỏ ngay mà không cần phải nghe. Một người đàn ông như vậy thực sự là lựa chọn tồi tệ nếu bạn lấy làm chồng.

Luôn cho rằng đàn ông đúng, phụ nữ sai

Anh ấy luôn có quan điểm: Đàn ông lúc nào cũng đúng, cũng chuẩn xác hơn phụ nữ, anh ấy phàn nàn rằng chưa có người phụ nữ nào hiểu được anh ấy… Đó là những dấu hiệu cảnh báo một người đàn ông cực đoan trong suy nghĩ và bảo thủ.

Anh ấy có thể đã trải qua một vài tình huống xấu trong quá khứ liên quan đến phụ nữ. Vì thế anh ấy luôn cho rằng mọi người đều như vậy. Một người đàn ông coi thường phụ nữ như thế bạn nên tránh xa thì hơn.

nhan dien cuc chuan dan ong gia truong, chi em can tranh xa khong kho mot doi - 2

Bạn kiên nhẫn lắng nghe anh ấy trình bày, nhưng khi bạn bắt đầu nói chuyện và bày tỏ quan điểm của mình, anh ấy cắt ngang và chặn lại. Nó là dấu hiệu cho thấy anh ấy không tôn trọng ý kiến, kinh nghiệm và suy nghĩ của bạn.  (Ảnh minh họa)

Cho mình quyền thô lỗ nhưng lại bắt bạn phải lịch sự

Anh ấy luôn cho mình cái quyền được thô lỗ, bộc lộ mọi cảm xúc mà anh ấy muốn nhưng lại luôn yêu cầu bạn phải lịch sự ngay cả khi bạn đang buồn, giận hoặc thất vọng về anh ta. Anh ta cho rằng mình xứng đáng được hưởng mọi sự tôn trọng vì là đàn ông, còn bạn thì không được phép nổi nóng dù anh ta sai đi chăng nữa. Người như vậy liệu có thể trở thành chồng tốt hay không?

Mang phụ nữ ra làm trò cười

Anh ta luôn cười nhạo và chê bai người khác. Trong những câu chuyện anh ta mang ra để giễu cợt phần lớn đều là về phụ nữ. Anh ta kể một cách coi thường, cô này hâm hâm, cô kia không ra gì… Dường như với anh ta, mọi phụ nữ đều gàn dở. Chắc hẳn bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để đoán xem anh ta là người thế nào chứ?

nhan dien cuc chuan dan ong gia truong, chi em can tranh xa khong kho mot doi - 3

Anh ấy luôn cho mình cái quyền được thô lỗ, bộc lộ mọi cảm xúc mà anh ấy muốn nhưng lại luôn yêu cầu bạn phải lịch sự ngay cả khi bạn đang buồn, giận hoặc thất vọng về anh ta. (Ảnh minh họa)

Tin tưởng vào quan điểm sống: Nam giới phải là nhất!

Anh ấy cho rằng bạn luôn phải là người đáp ứng các công việc như nấu ăn, phục vụ chồng, dọn dẹp nhà cửa… Anh ta phân biệt rạch ròi chuyện đàn ông, đàn bà và nhất quyết không làm điều gì đó chỉ vì anh ta tin đấy là việc của đàn bà. Thậm chí anh ta còn ngăn cản việc phát triển sự nghiệp của bạn vì cho rằng: “Đàn bà không nên học nhiều, không nên thành đạt”. Người như thế mà cố lấy làm chồng, có phải lỗi với bản thân lắm không?

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất