Nhìn mặt người yêu mà “bắt hình dong”

13:26, 04/12/2017 bởi: Mèo Lười
 0 bình luận  0 love

Nghệ thuật “nhìn mặt, bắt hình dong” đã tồn tại từ hàng thế kỉ nay, dùng để xác định tính cách của mỗi người. Ví dụ như thời của Aristotle, nhà triết học này đã dùng phương pháp “đọc vị khuôn mặt” để tìm ra được những vị tướng tài giỏi nhất cho Alexander Đại Đế – đặc biệt chú trọng đến những người có phần xương hàm rắn rỏi.

Cho đến ngày nay, Barbara Roberts – một tác giả đã phát triển hệ thống đọc gương mặt khiến cho cả thế giới phải ngạc nhiên và ngỡ ngàng. Nghiên cứu và lý thuyết của bà đã được giới thiệu trên rất nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng như Tyra Banks Show, NBC Nightly News, The Learning Channel, Fox 5’s Morning News…

“Việc nhìn thật kĩ những đặc điểm trên gương mặt của đối tượng bạn đang hẹn hò là rất quan trọng” – Roberts cho biết – “Linh tính của bạn không chỉ tự nhiên mà có. Hãy lắng nghe và chú ý đến chúng để không phải hối hận và gánh chịu những tổn thương về sau.”

 

216
Ảnh: Getty Images

Làm sao để xác định người yêu lí tưởng?

Roberts từng viết trong cuốn sách của bà rằng: “Gương mặt có thể kể cả câu chuyện về cuộc đời bạn. Chúng ta có thể nhìn thấy nhưng chưa chắc có thể hiểu hết về một con người do đó ‘đọc vị gương mặt’ sẽ chỉ dẫn cho bạn làm sao để hiểu về đối tượng đó hơn bao giờ hết. Bằng cách phân tích nét mặt của đối tượng tiềm năng một cách sâu sắc và cẩn trọng, bạn có thể đạt được một sự hiểu biết nhất định về tính cách con người họ để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất”

Qui tắc 70/30

Theo Roberts, một nửa hoàn hảo của bạn đó là người có khoảng 70% điểm tương đồng trên gương mặt bạn. Với lý thuyết này, bạn sẽ có cơ hội gặp được một người với những tính cách, nhu cầu, và ham muốn tương ứng. Mặt khác, đối tượng này cũng cần hội tụ được 30% yếu tố khác biệt. Đây là điểm tạo nên những sự hấp dẫn kéo hai nửa lại với nhau. Màu da, dân tộc hay quốc tịch không quan trọng, hai người đến từ hai đầu thế giới với nền văn hóa hoàn toàn khác biệt cũng có thể là một nửa của nhau. Chìa khóa chính là họ có những đặc điểm giống nhau trên gương mặt.

 

125
Ảnh: Getty Images

Một số điểm cần chú ý trên gương mặt bao gồm:

– Màu tóc;

– Vầng trán;

– Mí mắt;

– Màu mắt (và cả độ đậm nhạt);

– Vị trí của mắt (xa hay gần);

– Gò má;

– Cấu trúc xương;

– Hình dạng lỗ tai.

Xem xét như thế nào?

Roberts khẳng định có 5 điểm chính khi xem xét về nét tương đồng trên gương mặt của người yêu “tiềm năng”:

 

  1. Những đặc điểm trên gương mặt hoàn toàn giống nhau. Ví dụ như hai bạn có cùng màu mắt, màu tóc, hình dạng cằm, hoặc các điểm khác;
  2. Màu mắt đậm nhạt giống nhau;
  3. Cấu trúc trên gương mặt tương tự nhau. Bạn và chàng có thể giống nhau ở vầng trán, đôi mắt, xương gò má, lỗ tai hay hình dạng đôi môi;
  4. Kết cấu lông, tóc giống nhau. Cả hai đều có mái tóc mỏng, thẳng, lông mày thưa, hoặc tóc dày, xoăn, lông mày rậm rạp…;
  5. Có cùng một mắt. Phấn khởi, yêu thương, nồng ấm, đam mê hay sâu sắc… cả hai bạn đều có mức độ biểu đạt qua ánh mắt như nhau.

Không giống nhau thì tình yêu bất thành?

Vẫn có rất nhiều những cặp đôi tuy chẳng có điểm gì giống nhau trên gương mặt nhưng họ vẫn có một tình yêu hạnh phúc mỹ mãn. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu trên khoảng hơn 10.000 khuôn mặt và các mối quan hệ, các cặp có tỉ lệ 70/30 có xu hướng thành công nhiều nhất. Ngoài ra, Roberts cũng nhấn mạnh rằng có một vài đặc điểm trên gương mặt mà bạn cần phải cẩn trọng xem xét. Ví dụ như lông mày liền nhau có thể là đặc điểm của một người tàn ác, mũi khoằm biểu hiện cho người ác độc và nguy hiểm, đôi mắt dữ tợn biểu hiện của người có dã tâm…

Theo lý thuyết của Roberts, bạn và chàng có bao nhiêu phần trăm giống nhau? 

(Webtretho )Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu bạn vẫn đang “cháy” ngân sách, thử tham khảo 24 lời khuyên thiết thực, đơn giản nhưng dễ bị bỏ sót này nhé.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất