Những câu “nói dối” kinh điển về đám cưới mà con gái vẫn thường nghe

14:30, 31/01/2016 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Chắc chắn bạn sẽ được nghe những câu dưới đây ít nhất là 1 lần nếu như bạn là con gái, và bạn ngoài 20.

1. "Cuộc đời con gái chỉ cần một tấm chồng thôi"

 

Vậy còn những thứ khác thì sao? Cuộc sống này có bao nhiêu điều phải trải qua, phải biết, phải thử. Chẳng nhẽ một chàng trai chưa quen được bao lâu sẽ lại là "lẽ sống" cả đời của con gái? Hai mươi mấy năm làm bao nhiêu việc trên đời, kết cục cũng chỉ là vì kiếm một tấm chồng, rồi xong?

 

2. "Nếu như không kết hôn trước 30 tuổi thì chắc chắn bạn sẽ ế!"

 

Nghe dọa ế thì ai mà chả sợ, nhưng cũng không thể vì thế mà vội vội vàng vàng, ra đường đâm vào ai thì cưới người đó được. Cái gì thì cũng cần có thời gian. Đó còn chưa kể đến ở trong xã hội bây giờ, số con gái phấn đấu cho sự nghiệp cũng nhiều ngang ngửa con trai, nên nếu như có đến ngưỡng 30 mà vẫn "phòng không gối chiếc" thì cũng là vì họ ưu tiên cho những thứ quan trọng hơn trong cuộc sống, chứ chưa hẳn là vì không có ma nào yêu.

 

3. "Con gái cưới rồi thì cái gì cũng được chồng lo cho"

 

Cứ làm như dễ lắm ấy! Đồng ý là kết hôn rồi thì vợ chồng phải có trách nhiệm với nhau, nhưng cái gì cũng "nhờ chồng, vì chồng, của chồng" thì con gái còn làm được gì nữa nhỉ? Chẳng nhẽ tấm chồng chính là bảo hiểm suốt đời của con gái? Chỉ cần cưới thôi, còn lại đã có chồng lo? Có lo nổi không hay mình phải gánh thêm ấy chứ?

 


 

4. "Con gái mà giỏi quá thì khó lấy chồng"

 

Học hành làm gì cho nhiều, đầu to mắt cận rồi thì ai lấy cho đây? Kiếm được nhiều tiền làm gì, có chịu cô đơn cả đời được không? Con gái mà giỏi quá thì thằng nào dám với nữa? Cứ bình thường thôi! Những câu này nghe cứ như kiểu hạnh phúc sẽ không bao giờ đến với con gái giỏi giang một chút, tài năng một chút ấy nhỉ? (Mà thực ra vì họ giỏi giang nên tự họ cũng sẽ tìm được hạnh phúc riêng cho mình rồi, và hạnh phúc đó có thể sẽ chưa đến từ việc lấy chồng).

 

5. "Nhìn xem, bằng tuổi mày con gái người ta lấy chồng có con hết rồi đấy thôi"

 

Làm gì có chuyện, cực kì nhiều người vẫn giường đơn gối chiếc, thậm chí còn chưa có người yêu kia kìa. Cái câu này đúng là chỉ khiến người ta thêm nóng ruột! Cứ đến tuổi là phải cưới, phải xin. Thanh xuân con gái đã vốn ngắn rồi, xin đừng ép nó phải ngắn thêm…

 

6. "Nếu không cưới thì đừng yêu, phí thời gian"

 

Nào có ai muốn yêu nhiều, đổ vỡ nhiều làm gì đâu? Mà cũng có phải muốn là… nó cưới cho đâu. Không phải ai cũng cưới ngay cho được. Nó cũng như kiểu chưa yêu ai không phải là do chảnh ấy, chỉ là chưa tìm được người thích hợp thôi mà! Cưới xin là chuyện cả đời, yêu nhanh cưới vội chỉ có ân hận mà thôi!

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Hoa hậu Ngọc Hân sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu áo dài thêu tay đẹp thanh lịch trong mùa cưới 2019.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất