Những điều bạn cần giữ bí mật cho riêng mình để tình yêu luôn ngọt ngào

15:39, 21/05/2018 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 3 bình luận  0 love

Khi yêu, có những thứ bạn chỉ nên giữ cho riêng mình.

Bạn có thể cho rằng, nếu yêu nhau mà không thể nói ra mọi thứ mình muốn, không thể sống với người mình yêu thương một cách chân thật nhất, vậy thì yêu thương còn có ý nghĩa gì? Không phải chỉ riêng tình yêu mà trong bất kì chuyện gì, cũng có những điều bạn cần tránh nói ra. Bởi chúng thực sự không tốt cho mối quan hệ của bạn. Khi yêu, “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, bạn sẽ tránh được rất nhiều mâu thuẫn, xung đột trong tình cảm.

Những điều bạn cần giữ bí mật cho riêng mình để tình yêu luôn ngọt ngào

Điều tối kỵ trong tình yêu chắc chắn là những câu chuyện về người yêu cũ. Dù bạn có một thiên tình sử huy hoàng đến mấy thì cũng đừng nên nhắc đến nó quá nhiều. Bạn có thể kể sơ qua cho đối phương về các mối quan hệ cũ, tuy nhiên tuyệt đối đừng lạm dụng nó. Có thể trong quá khứ bạn đã trải qua thật nhiều đau khổ, bạn mong muốn được tâm sự với người yêu để vơi bớt đi nỗi đau. Nhưng việc này giống như một con dao hai lưỡi. Bạn đang vô tình làm tổn thương người yêu của mình đấy có biết không?

Liên tục nhắc về quá khứ sẽ chỉ khiến hiện tại thêm đau lòng mà thôi. Liệu bạn có hiểu được khi lắng nghe về người yêu cũ của bạn, đối phương cảm thấy vô cùng bất an, lo lắng rằng bạn chưa thể vượt qua quá khứ mà toàn tâm ở bên cạnh họ. Hơn nữa, chẳng ai tránh được những so sánh trong lòng với người cũ của người yêu mình. Bạn đã tổn thương lòng tự trọng của người yêu đôi khi chỉ vì những câu chuyện vô tâm như vậy đó.

 Ảnh: Nguyen Thanh Vu
Ảnh: Nguyen Thanh Vu

Trong tình yêu, hãy sống cho hiện tại mà thôi, đừng đem quá khứ ra phơi bày trước đối phương. Không chỉ là về những mối quan hệ cũ mà còn là về chính bản thân bạn trong quá khứ. Chúng ta ai cũng có điểm tốt, điểm xấu. Tuy không nên giấu diếm người yêu, nhưng có những thứ thực sự chỉ nên giữ cho riêng mình.

Các thành tích “đen” trong quá khứ cũng là một thứ nằm trong danh sách này. Người thực sự yêu thương bạn sẽ chấp nhận bạn dù bạn có những sai lầm thế nào, dù bạn là ai trong quá khứ, hiện tại, tương lai. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có nghĩa vụ phải kể cho họ tất cả mọi thứ về mình. Những gì đối phương nên biết, nên hiểu là bạn ở hiện tại là người như thế nào mà thôi. Quá khứ của bạn biết đâu sẽ đem đến sự bất ngờ, thất vọng và tổn thương cho cả hai người.

Những điều bạn cần giữ bí mật cho riêng mình để tình yêu luôn ngọt ngào

Chuyện tình cảm khi dính dáng tới vật chất sẽ thay đổi hoàn toàn. Cuộc thảo luận quá sâu về thu nhập của bạn và gia đình mình sẽ khiến bạn cần phải xem lại mối quan hệ này. Nếu đối phương vẫn tiếp tục tò mò và muốn tìm hiểu về vấn đề này, có lẽ đây thực sự là kẻ không đáng tin tưởng.

Tài sản của bạn và gia đình bạn, tuyệt đối đừng đem kể những câu chuyện về vấn đề này. Dù có yêu nhau đến mấy, thương nhau bao nhiêu, xin đừng quên thực chất mối quan hệ giữa hai người vẫn chỉ là người dưng xa lạ. Bạn có thể nghĩ rằng đã thấu hiểu nửa kia rất nhiều. Nhưng trong cuộc sống, ngoại trừ bố mẹ và gia đình, tất cả những người còn lại đều không đáng tin, họ có thể quay lưng lợi dụng bạn bất cứ lúc nào. Một người yêu thương bạn thực sự sẽ không bao giờ chất vấn hoàn cảnh gia đình hay tài sản của bạn, họ yêu thương bạn vì chính bạn mà thôi.

Những điều bạn cần giữ bí mật cho riêng mình để tình yêu luôn ngọt ngào

Nói về vấn đề gia đình, cũng không thể không nhắc đến chuyện nhà của cả hai người. Bất kì ai trong chúng ta cũng đều có những khúc mắc, bất đồng và mâu thuẫn với người thân của mình. Tuy nhiên, dù có bất đồng quan điểm với gia đình tới đâu, việc kể lể với người yêu về việc ấy cũng là không nên.

Gia đình, dẫu sao vẫn là những con người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Dù là trong cơn nóng giận cũng đừng nên lấy gia đình ra để kể lể, trách móc, oán giận trước mặt người yêu. Khi bạn làm vậy, bạn đã vô tình tạo ra những định kiến xấu của đối phương về gia đình mình. Mà thực ra đâu phải vậy đúng không nào? Gia đình bạn vô cùng thương yêu bạn. Chỉ một vài mâu thuẫn lúc nóng giận đâu có thể định nghĩa được gia đình bạn là điều không tốt đúng không nào?

 Ảnh: Nguyen Thanh Vu
Ảnh: Nguyen Thanh Vu

Cũng giống như bạn, chẳng ai thích người khác động vào người thân của mình cả. Trong nhiều tình huống có thể bạn sẽ gặp những cảm xúc không tốt về gia đình của người yêu. Và đây cũng là một trong những điều bạn chỉ nên giữ cho riêng mình mà thôi. Dù bạn không thích bố mẹ, anh chị, họ hàng của đối phương thì nói ra việc này chẳng thể giúp gì cho mối quan hệ của hai người đâu. Ngược lại, người yêu bạn sẽ cảm thấy bị xúc phạm nếu bạn lỡ nói lời quá khó nghe.

Hai người sẽ đứng trước bờ vực của mâu thuẫn, khó xử và đau khổ nếu bạn vô tình động chạm tới người thân của đối phương. Thay vì nói lời làm đau lòng đối phương, hãy cố gắng hòa nhập hơn với người thân của chàng. Suy cho cùng, người bạn yêu thương là anh ấy và đó cũng là người sẽ ở bên cạnh bạn chứ đâu phải bố mẹ hay người thân của người yêu.

Những điều bạn cần giữ bí mật cho riêng mình để tình yêu luôn ngọt ngào

Bạn bè của bạn, cũng đừng nên kể lể quá nhiều với người yêu về họ. Đặc biệt là chuyện tình cảm của bạn bè mình. Nhiều người thường nói: “Muốn biết bạn là người thế nào, hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai!”. Để anh ấy hiểu hơn về bạn, hãy kể cho anh ấy về những người bạn của mình, nhưng nên nhớ mọi câu chuyện đều cần có điểm dừng.

Những cuộc thảo luận quá sâu về bạn bè của bạn sẽ khiến cho nửa kia có cái nhìn chẳng tốt đẹp gì về bạn. Đem bạn bè của mình ra kể lể sẽ biến bạn trở thành một người không đáng tin cậy, trở thành kẻ tọc mạch, nhiều chuyện. Hơn hết, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang phản bội bạn bè mình. Họ tâm sự với bạn không phải để bạn nói lại với bất kì một ai, kể cả là người yêu của bạn đi chăng nữa.

Những điều bạn cần giữ bí mật cho riêng mình để tình yêu luôn ngọt ngào

Trong tình yêu, lời nói như con dao hai lưỡi. Để tình yêu của mình luôn được ngọt ngào, hạnh phúc, hãy sử dụng lời nói như một công cụ sắc bén giúp xây dựng tình yêu của bạn trở thành mối quan hệ bền vững, không gì có thể phá vỡ được.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất