Những điều bạn nhất định phải biết trước khi kết hôn

13:33, 28/03/2018 bởi: Cào Cào
 1 bình luận  0 love

Đây là những quan niệm thường thấy về hôn nhân. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng thực sự hiểu được cho đến khi bạn thực sự kết hôn. Nhưng vài gợi ý dưới đây có thể sẽ có ích cho bạn.

Đây là những quan niệm thường thấy về hôn nhân. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng thực sự hiểu được cho đến khi bạn thực sự kết hôn. Nhưng vài gợi ý dưới đây có thể sẽ có ích cho bạn.

Kết hôn không có nghĩa là quên mất gia đình và bạn bè

Dành thời gian với những người khác thực chất sẽ củng cố mối quan hệ của bạn với vợ/chồng. Cuộc sống sẽ thú vị hơn nhiều khi cả hai cùng nhau dành thời gian với gia đình và bạn bè, sau đó cùng nhau trở về nhà và dành thời gian cho nhau.

Biết yêu thương bản thân

Hôn nhân sẽ mang lại căng thẳng, thất vọng cùng nỗi buồn. Bạn không thể vượt qua những khó khăn đó chỉ bằng câu chuyện lãng mạn thần tiên. Nếu bạn không yêu bản thân thì cũng không thể yêu nửa kia của mình.

Lấy vợ/chồng là lấy luôn gia đình nhà vợ/chồng

Điều này thực sự đúng, đặc biệt bạn sẽ nhận ra khi bạn có con. Nếu vợ/chồng của bạn có khúc mắc với gia đình bạn, bạn nên là người nói điều này với họ và đồng thời nghe ý kiến của họ. Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi bố mẹ nghe ý kiến từ chính con đẻ của mình.

Phân chia việc nhà ngay từ đầu

“Em nấu ăn, anh rửa chén”, hoặc “Em đi chợ, anh đổ rác”. Bạn nên làm điều này ngay từ đầu. Hôn nhân phải có sự hợp tác từ cả hai phía.

Nói nhiều về tiền bạc hơn

Trước khi kết hôn, bạn và người ấy hiếm khi nói chuyện tiền bạc và thường chia nhau trả các loại chi phí. Nhưng sau khi kết hôn, bạn nên lập ra ngân sách hàng tháng, nói với nhau về các khoản tiết kiệm, hóa đơn tín dụng hay việc cắt giảm chi tiêu. Nghe có vẻ nhàm chán nhưng đó là hôn nhân.

Giao tiếp là rất quan trọng. Hãy làm khi có thời gian

Ít nhất mỗi tháng một lần, hãy cùng vợ/chồng mình đi chơi. Những buổi hẹn tối sẽ rất phù hợp để cùng nhau trò chuyện, và nên nhớ là đừng chỉ dán mắt vào điện thoại.

Đừng ngần ngại thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình về mối quan hệ, về những gì bạn muốn thay đổi và muốn cải thiện.

Sẽ có cãi vã

Hôn nhân không phải là tranh cãi về những điều khác nhau, mà cơ bản là tranh cãi về cùng một thứ nhưng lại được nhìn nhận theo những cách khác nhau. Và cứ tiếp diễn như vậy.

Những vấn đề mà bạn gặp khi hẹn hò sẽ chính là những vấn đề mà bạn gặp khi kết hôn.

Nhưng luôn có cách để tranh cãi một cách “lành mạnh”

Luôn có cách để tranh cãi công bằng và mang tính xây dựng. Giống như các võ sĩ đấm bốc thường tạm nghỉ ngơi trong trận đấu, khi bạn thấy cuộc tranh cãi trở nên quá căng thẳng, hãy tạm nghỉ 15 phút để làm nguội cái đầu. Dừng lại, nghỉ ngơi, nhưng đừng bỏ cuộc.

Chưa sinh con trong một vài năm đầu kết hôn cũng không sao cả

Khi bạn kết hôn, mọi người sẽ hỏi “Khi nào thì có con?”. Nhưng bạn không cần phải thấy áp lực. Cứ dành thời gian cho bạn và vợ/chồng, bởi 2-3 năm đầu là khoảng thời gian tuyệt vời để cùng nhau đi du lịch, thay đổi công việc, chuyển nhà và mạo hiểm một chút.

“Hôn nhân là thử thách” – Không phải chuyện đùa

Bạn nên biết điều này để không phải thấy ngỡ ngàng khi bước vào một cuộc hôn nhân. Và sẽ còn rất nhiều những thử thách nữa đang chờ. Nhưng hãy nhớ rằng tất cả chỉ là thử thách mà thôi, tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận vấn đề.

Tha thứ luôn là chìa khóa quan trọng

Không ai là hoàn hảo cả. Cả bạn cũng vậy.

Thay đổi và trưởng thành

Bạn sẽ thay đổi, sẽ trưởng thành, tình yêu sẽ không còn là thứ mà bạn “rơi vào” mà là sự lựa chọn của chính bạn.

Không chỉ bạn mà nửa kia của bạn cũng sẽ thay đổi.

Một số người sẽ tự hỏi phải chăng họ không còn yêu nhau nữa, nhưng sự thật thì không phải như vậy. Đôi lúc bạn sẽ bận rộn đến mức phải xếp lịch để có một đêm ngọt ngào cùng vợ/chồng. Nhưng cũng không sao cả, chỉ cần dành thời gian trò chuyện và luôn cởi mở với nhau.

Đừng cảm thấy “bị mắc kẹt”

Thay vì cảm thấy bị mắc kẹt với MỘT người cả đời, hãy cảm thấy nhẹ nhõm vì có MỘT người cam kết sẽ ở bên bạn cả đời.

Đừng nghĩ quá nhiều về những gì bạn phải từ bỏ, mà hãy nghĩ về những gì bạn đạt được.

Đừng nghe lời người khác

Không có cuộc hôn nhân nào giống nhau. Phần lớn lời khuyên mà bạn nhận được về hôn nhân sẽ không áp dụng được cho cuộc sống hôn nhân của bạn. Chỉ nên nhận lời khuyên từ những cặp đôi mà bạn thực sự ngưỡng mộ.

Theo TodayBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Marry Excellence Awards là giải thưởng uy tín được tổ chức hàng năm dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ cưới trên toàn quốc.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất